Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bài 26. Luyện tập: Nhóm halogen

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngọ Thu Huyền
Ngày gửi: 07h:32' 30-01-2019
Dung lượng: 3.9 MB
Số lượt tải: 1105
Số lượt thích: 3 người (Hoàng thanh liêm, đỗ thị thuý ngà, Nguyên Thị Luận)
Phần thứ nhất: Khởi động
Phần thứ hai: Vượt Chướng ngại vật
Phần thứ ba: Tăng tốc
Phần thứ tư: Thử sức cùng khán giả
Phần thứ năm: Về đích
Cấu trúc chương trình gồm 5 phần
KHỞI ĐỘNG
KHỞI ĐỘNG
Trong phần khởi động mỗi đội trả lời 6 câu hỏi .Mỗi câu trả lời trong vòng 5 giây, mỗi câu đúng được 10 điểm
GÓI CÂU HỎI 1
KHỞI ĐỘNG
GÓI CÂU HỎI 2
GÓI CÂU HỎI 3
GÓI CÂU HỎI 4
KHỞI ĐỘNG
Gói 1
5
4
3
2
1
0
Câu 1: Nghĩa của từ Halogen trong hóa học là gì?
Đáp án: sinh ra muối
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Flo là đơn chất chỉ có tính …
Đáp án: oxi hóa
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Brom đơn chất tồn tại ở trạng thái…
Đáp án: Trạng thái lỏng
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Cấu hình electron lớp ngoài cùng của clo là …
Đáp án:3s23p5
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Vai trò của Na trong phản ứng Cl2+ Na là…
Đáp án: Chất khử
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Khối lượng mol phân tử của khí clo?
Đáp án: 71 g/mol
KHỞI ĐỘNG – GÓI 1
KHỞI ĐỘNG
Gói 2
5
4
3
2
1
0
Câu 1: Hơi iot có màu gì?
Đáp án: Màu tím
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Axit nào ăn mòn thủy tinh?
Đáp án: Axit HF
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Dựa vào đặc điểm nào AgBr được ứng dụng trong công nghệ nhiếp ảnh?
Đáp án: Phân hủy dưới ánh sáng
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Muối ăn được sản xuất trực tiếp từ …
Đáp án:Nước biển
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Tính chất đặc trưng của các đơn chất halogen?
Đáp án: Oxi hóa mạnh
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Trong phân tử HClO4 clo có số oxi hóa là?
Đáp án: +7
KHỞI ĐỘNG – GÓI 2
KHỞI ĐỘNG
Gói 3
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Iot đơn chất tồn tại ở trạng thái …
Đáp án: Rắn
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Cấu hình electron lớp ngoài cùng của Flo là …
Đáp án: 2s22p5
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Vai trò của Br2 khi tác dụng với nước là
Đáp án: Vừa là chất khử, vừa là chất oxi hóa
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Khối lượng mol phân tử của HBr là…
Đáp án: 81 g/mol
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Hơi brom có màu gì?
Đáp án: Nâu đỏ
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Nguyên tố halogen nào chiếm hàm lượng cao nhất trong vỏ trái đất?
Đáp án: Clo
KHỞI ĐỘNG – GÓI 3
KHỞI ĐỘNG
GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 1:
Muối iot có hơn 90% khối lượng là hợp chất?
Đáp án: NaCl
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 2:
Vai trò của cồn iot trong điều trị vết thương hở ?
Đáp án: Sát trùng
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 3:
Trong các ion halogenua F-, Cl-, Br-, I- ion nào có tính khử mạnh nhất?
Đáp án: I-
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 4:
Công thức phân tử của clorua vôi?
Đáp án:CaOCl2
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 5:
Khối lượng mol phân tử của HCl?
Đáp án:36,5 g/mol
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
5
4
3
2
1
0
Câu 6:
Tên thường gọi của dung dịch gồm NaCl và NaClO?
Đáp án: Nước Javen
KHỞI ĐỘNG – GÓI 4
VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
Số 1: Đất nước nổi tiếng với rượu vang và những chú gà trống
Gô-loa?
Số 2: Một chỉ số của sức khỏe, đo bằng milimet thủy ngân?
Số 3: Clorua vôi có khả năng khử trùng do nó có tính chất gì?
Số 4:Để tái chế giấy người ta phải ngâm bột giấy vào dung dịch có tính …
Ô CHỮ: NƯỚC JAVEN
TĂNG TỐC
Câu 1: Số nào có thể điền vào dấu chấm (?)
19 35,5 ? 127
TĂNG TỐC
4
3
2
1
0
9
8
7
6
12
11
19
17
29
28
27
25
24
23
22
21
20
Đáp án:80
30
4
3
2
1
0
TĂNG TỐC
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20
Câu 2: Trong các kim loại sau, kim loại nào không phản ứng với HCl?
A. Al B. Fe C. Na D. Cu
Đáp án: D.
30
4
3
2
1
0
Đáp án: B
TĂNG TỐC
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
15
29
28
27
26
25
24
23
22
21
20

Câu 3: Tổng các hệ số tối giản của phản ứng:
MnO2 + HCl → MnCl2 + Cl2 + H2O là:
A. 8 B. 9 C. 10 D.11
30
4
3
2
1
0
Câu 4: Cho 2,4 gam một kim loại hòa tan hết trong dung dịch HCl dư sinh ra 2,24 lít H2 ở đktc. Xác định khối lượng muối clorua thu được sau phản ứng?
Đáp án: 9,5 gam
( mmuối= mkl+ mCl-= 2,4 + 35,5.0,2= 9,5 gam)
TĂNG TỐC
9
8
7
6
5
14
13
12
11
10
19
18
17
16
29
28
VỀ ĐÍCH
GÓI CÂU HỎI 1
VỀ ĐÍCH
GÓI CÂU HỎI 2
GÓI CÂU HỎI 3
GÓI CÂU HỎI 4
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ)
Sắp xếp các HX sau theo thứ tự tính axit giảm dần: HF, HBr, HCl, HI?
Đáp án: HI, HBr, HCl, HF
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
9
8
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Tại sao rau luộc sẽ xanh hơn nếu ta cho thêm chút muối?

Đáp án: vì nước sẽ sôi ở nhiệt độ cao hơn 100oC một chút, diệp lục trong rau được giữ nguyên.
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
Chất dẻo có tên viết tắt PVC là hợp chất hữu cơ của halogen nào?
Đáp án: Clo
VỀ ĐÍCH – GÓI 1
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ) Sản phẩm của phản ứng
Fe+ Cl2 là chất nào?
Đáp án: FeCl3
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Người ta dùng khí clo hay flo để điều chế Brom từ KBr?
Đáp án: Clo
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ)
Axit nào sau đây bốc khói mạnh trong không khí ẩm: HCl, H3PO4, HBr?
Đáp án:HCl
VỀ ĐÍCH – GÓI 2
GÓI CÂU HỎI
40 ĐIỂM
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ) Người nông dân sản xuất muối gọi là gì?
Đáp án: Diêm dân
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ)
Trong phản ứng với nước, flo thể hiện tính chất hóa học gì?
Đáp án: oxi hóa mạnh
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ) Bệnh gây ra do khẩu phần ăn thiếu muối iot?
Đáp án: Bướu cổ
VỀ ĐÍCH – GÓI 3
9
8
7
6
5
VỀ ĐÍCH
GÓI 4
10
4
3
2
1
0
Câu 1: (10đ) Tên gọi của KI là?
Đáp án: Kali iotua
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 2: (10đ) Hiện tượng iot chuyển từ thể rắn sang thể khí gọi là?
Đáp án:Thăng hoa
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
9
8
7
6
5
10
4
3
2
1
0
Câu 3: (10đ) Màu của khí clo?

Đáp Màu vàng lục
VỀ ĐÍCH – GÓI 4
9
8
7
6
5
 
Gửi ý kiến