Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

HOI THI KE CHUYEN BAC HO

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thanh Tùng (trang riêng)
Ngày gửi: 01h:47' 22-09-2010
Dung lượng: 11.0 KB
Số lượt tải: 55
Số lượt thích: 0 người
Bộ câu hỏi số 1

Câu 1: Em hãy cho biết Bác Hồ sinh vào ngày tháng năm nào? Tại đâu?

Đáp án: Bác Hồ sinh vào ngày 19/5/1890 tại quê mẹ là làng Hoàng Trù (nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Câu 2: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 25 ngày thành lập Đội (15/5/1941-15/5/1966), bác Tôn Đức Thắng thay mặt Đảng và Nhà nước trao cho Đội lá cờ thêu 16 chữ vàng, em hãy cho biết 16 chữ vàng đó là những chữ gì?

Đáp án: 16 Chữ vàng đó là:
“Vâng lời Bác dạy
Làm nghìn việc tốt
Chống Mỹ cứu nước
Thiếu nhi sẵn sàng”.

Câu 3: Em hãy cho biết Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? Tại đâu?

Đáp án: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 05/6/1911 từ bến cảng Nhà Rồng.

Bộ câu hỏi số 2

Câu 1: Em hãy đọc 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng?

Đáp án:
“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”.

Câu 2: Em hãy cho biết, phong trào chủ đạo của Đội ta hiện nay là gì?
Đáp Án: Phong trào chủ đạo của Đội ta hiện nay là: “Nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”

Câu 3: Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập vào ngày tháng năm nào? Ở đâu?
Đáp án: Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập vào ngày 02/09/1945, tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội.


Bộ câu hỏi số 3

Câu 1: Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” được nhạc sĩ nào sáng tác? Sáng tác vào năm nào?

Đáp án: Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác vào năm 1946.


Câu 2: Bác Hồ viết thư căn dặn thiếu nhi cả nước ta tổ chức phong trào Trần Quốc Toản vào thời gian nào?
Đáp án: Bác Hồ viết thư căn dặn thiếu nhi cả nước ta tổ chức phong trào Trần Quốc Toản vào tháng 2/1948.


Câu 3: “…Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu Thiếu niên nhi đồng…”. Em hãy cho biết, nội dung trên Bác viết ở tác phẩm nào?

Đáp án: Nội dung trên được Bác viết trong Di chúc của Bác, được Đảng ta công bố năm 1969.

Bộ câu hỏi số 4

Câu 1: “…Trong cuộc kháng chiến cứu nước, các cháu cũng có đóng góp một phần. Nhân dịp này, Bác gửi lời khen ngợi các cháu. Trăng Trung thu đẹp, sáng rọi khắp nơi, từ Nam tới Bắc. Cũng như lòng Bác yêu quý tất cả các cháu miền Bắc và miền Nam…”.
Em hãy cho biết, bức thư trên được Bác viết gửi thiếu nhi nhân dịp nào?
Đáp án: Bức thư trên được Bác viết gửi thiếu nhi nhân dịp Trung thu năm Giáp Ngọ (1954).

Câu 2: Em hãy điền từ còn thiếu vào chổ trống của hai câu thơ dưới đây?
“Bác khuyên các bạn nhi đồng.
Sao cho xứng mặt …”
Đáp án: con rồng cháu tiên.


Câu 3: Em hãy cho biết, Đội ta được mang tên Bác Hồ vào ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: Ngày 30 tháng 01 năm 1970
(Vào ngày này, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ra quyết nghị cho Đội Thiếu niên và Đội Nhi đồng mang tên Bác: Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đội Nhi đồng Hồ Chí Minh)

Bộ câu hỏi số 5

Câu 1: Năm 1946 khi Bác Hồ sang thăm nước Pháp, Bác đã bế một cháu nhỏ, hôn lên má rồi tặng cháu một món qùa, đó là gì?
Đáp án: Đó là Quả Táo

Câu 2: Em hãy cho biết, khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, ở trên tàu, mọi người gọi Bác là gì?
Đáp án: Anh Ba.

Câu 3: “…Ngày nay các cháu là nhi đồng, ngày mai các cháu là chủ của nước nhà, của thế giới, các cháu đoàn kết thì thế giới sẽ hoà bình, dân chủ, sẽ không có chiến tranh…”
Em hãy cho biết đoạn thư trên được Bác Hồ viết gửi các cháu nhi đồng nhân dịp nào?
Đáp án: Tết
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓