Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 36. Hỗn hợp

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Huấn Luyện
Ngày gửi: 15h:34' 02-03-2022
Dung lượng: 9.9 MB
Số lượt tải: 58
Số lượt thích: 0 người
MN: KHOA H?C
LỚP 5
GV: NGUYỄN HUẤN LUYỆN
kiểm tra bài cũ
1. Kể tên một số loại tơ sợi tự nhiên mà em biết. Nêu nguồn gốc của nó.
2. Nêu ví dụ về tơ sợi nhân tạo và đặc điểm của nó.
khoa học 5
Bài 36. Hỗn hợp
Trang 74-75
Hoạt động 1:
THỰC HÀNH : “TẠO MỘT HỖN HỢP GIA VỊ”
Màu trắng, có vị ngọt lợ
Màu đen, có vị cay
Màu trắng, có vị mặn
Hoạt động 1:
THỰC HÀNH : “TẠO MỘT HỖN HỢP GIA VỊ”
- Dùng thìa nhỏ, lấy từng chất cho vào chén nhỏ rồi trộn đều. Trong quá trình làm có thể nếm thử và gia giảm các chất cho hợp khẩu vị.
Quan sát và nếm hỗn hợp gia vị đã được tạo thành.
Nêu nhận xét và ghi vào báo cáo.
Hoạt động 1:
THỰC HÀNH : “TẠO MỘT HỖN HỢP GIA VỊ”
Hỗn hợp gia vị
Có vị mặn, ngọt, cay
Màu trắng, có vị ngọt lợ
Màu trắng, có vị cay
Màu trắng, có vị mặn
Hoạt động 1:
THỰC HÀNH : “TẠO MỘT HỖN HỢP GIA VỊ”
Kết luận:
Hai hay nhiều chất trộn lẫn với nhau có thể tạo thành hỗn hợp. Trong hỗn hợp, mỗi chất vẫn giữ nguyên tính chất của nó.
Kết luận:
Trong thực tế, ta thường gặp một số hỗn hợp như: gạo lẫn trấu; cám lẫn gạo; đường lẫn cát; muối lẫn cát; không khí, nước và các chất rắn không tan; …
Hoạt động 2: THẢO LUẬN
1. Kể tên một số hỗn hợp khác mà em biết trong cuộc sống.
2. Không khí có phải là một hỗn hợp không? Vì sao?
Hoạt động 3:
TÁCH CÁC CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP
1. Có mấy cách tách các chất ra khỏi hỗn hợp?
2. Mỗi hình vẽ 1, 2, 3 trong SGK ứng với việc sử dụng phương pháp nào để tách các chất ra khỏi hỗn hợp?
Lọc
Hoạt động 3:
TÁCH CÁC CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP
Sàng, sẩy
Làm lắng
Hoạt động 3:
TÁCH CÁC CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP
1. Tách cát ra khỏi hỗn hợp nước và cát.
Thực hành:
2. Tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp nước và dầu ăn.
Hoạt động 3:
TÁCH CÁC CHẤT RA KHỎI HỖN HỢP

1. Tách cát ra khỏi hỗn hợp nước và cát.
Chuẩn bị:
Cách tiến hành:
Kết quả:


2. Tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn và nước.
Chuẩn bị:
Cách tiến hành:


Kết quả:


Hỗn hợp cát và nước; phễu có giấy lọc, bông thấm nước
Đổ hỗn hợp chứa cát với nước qua phễu lọc
Cát được giữ lại ở giấy lọc, nước chảy qua phễu xuống li.
dầu ăn, nước; li đựng nước; muỗng
Đổ hỗn hợp dầu ăn và nước vào trong li rồi để yên một lúc lâu. Nước lắng xuống, dầu ăn nổi lên thành một lớp ở trên nước. Dùng muỗng hớt lớp dầu ăn nổi trên mặt nước.
Dầu được tách ra khỏi nước.
 
Gửi ý kiến