Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

ke hoach doi moi ppdh 2010-2011

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đăng Sinh
Ngày gửi: 17h:16' 19-12-2010
Dung lượng: 13.5 KB
Số lượt tải: 32
Số lượt thích: 0 người
Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
TRƯỜNG THPT CỒN TIÊN Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc!
Cồn Tiên ngày 20 tháng 09 năm 2010
KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI PP DẠY HỌC&KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ
Năm học 2010-2011
A.ĐÁNH GIÁ CHUNG:
Những năm qua, tổ NNgữ Trương THPT CồnTiên đã tích cực trong việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa và phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh. Tổ tự nhìn nhận đánh giá một cách khách quan, trung thực cụ thể như sau:
- Thuận lợi:
Đại bộ phận giáo viên đã tích cực tìm hiểu, tham khảo để nâng cao nhận thức về chủ trương của Bộ GD-ĐT trong việc đổi mới chương trình SGK và phương pháp giảng dạy,thường xuyên tổ chức các chuyên đề xoay quanh vấn đề “ Đổi mới phương pháp” nhằm tìm ra một giải pháp có tính khả thi và hiệu quả.
+ Tham gia các đợt bồi dưỡng thường xuyên trong dịp hè và tổ chức thăm lớp dự giờ để nâng cao chất lượng giảng dạy mà cốt lỏi là thực hiện đổi mới phương pháp .
+ Đại đa số giáo viên không còn dạy theo lối “Đọc – chép” hoặc thiên về thuyết minh một chiều.
+ Thường xuyên tổ chức phong trào thao giảng, dự giờ thăm lớp để góp ý thẳng thắn bằng những ý kiến bổ ích giúp cho thầy cô giáo tìm ra tiếng nói chung
+ GV đã tham gia tốt các hội thi GV dạy giỏi các cấp,tỉ lệ học sinh yếu giảm.
-Khó khăn:
+ Trong quá trình thực hiện kế hoạch đổi mới chương trình, SGK và phương pháp, còn gặp rất nhiều bất cập từ nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau
+ Nhà trường chưa có phòng Lab học tiếng,làm cho nhiều giáo viên lên lớp gặp khó khăn trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học thông qua kỹ năng thao tác thực hành.Bên cạnh đó số lượng HS của các lớp đông, khó khăn trong việc thảo luận nhóm.
B. KẾ HOẠCH ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC NĂM 2010-2011.
I.MỤC TIÊU:
- Nâng cao chất lượng dạy học ở trường ,phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh.
-Tận dụng tối đa các điều kiện cơ sở vật chất hiện có như thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá để phục vụ tích cực cho đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.
- Khuyến khích các giáo viên tổ nâng cao trình độ chuyên môn, về sử dụng công nghệ thông tin và có tâm huyết trong nghề nghiệp để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại hoá.và nâng cao chất lượng.
- Chấm dứt lối dạy học đọc chép, tăng cường dạy học phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, dạy học theo chuẩn kiến thức và kỹ năng phù hợp với mọi đối tượng học sinh.
II. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
1. Nâng cao nhận thức cán bộ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".
2. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động trong học tập và tiếp thu kiến thức đối với học sinh.
3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong giảng dạy và kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh.
III. CÁC NHIỆM VỤ CỤ THỂ
1. Đổi mới phương pháp dạy học
- Xây dựng kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh cụ thể trên thực tế giáo viên và học sinh của nhà trường.. Đổi mới khâu soạn bài, khâu lên lớp, cách đánh giá học sinh.
- Tăng cường dạy học phát huy vai trò chủ động sáng tạo của học sinh. Thực hiện đổi mới gắn với khai thác, sử dụng các thiết bị trên cơ sở bám sát chuẩn kiến thức và kỹ năng từng bộ môn. Coi trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, bảo đảm cân đối giữa việc truyền thụ kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho học sinh theo chuẩn kiến thức và kỹ năng . Bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng .
- Khuyến khích giáo viên nghiên cứu về tin học, về khả năng ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Nắm bắt kịp thời những thông tin mới về tri thực trong chương trình, sách giáo khoa mới. Năm chắc lý luận về đổi mới phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên đều phải có hồ sơ tự học trong hồ sơ chuyên môn.
- Mỗi giáo viên đăng ký và thực hiện đổi mới trong phương pháp dạy học qua các tiết thao giảng.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓