Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Khám phá Xã hội

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Vân
Ngày gửi: 14h:44' 10-01-2019
Dung lượng: 645.0 KB
Số lượt tải: 20
Số lượt thích: 0 người
HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
HỘI THI CUỐI NĂM
THỂ LỆ CHƠI
* Có 50 câu hỏi và được chia thành 2 vòng khác nhau trong cuộc thi.
* Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị phấn và bảng con.
* Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 15 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
* Người nào trả lời sai tự giác đứng dậy và đi về phía sau sàn chơi.
* Nếu trả lời đến câu thứ 10 thì ai còn sống sẽ nhận được 1 món quà từ trọng tài.
Có liên quan
Vòng 1: IQ thường
Thể Lệ Chơi
*Phần này gồm những câu hỏi liên quan đến ngày Tết
*Chọn đáp án đúng nhất và ghi vào bảng
Câu 1:Ngày đầu năm âm lịch là ngày gì của dân tộc Việt Nam?
A. Ngày Nhà Giáo Việt Nam
B. Ngày Quốc Tế phụ nữ
C. Ngày Tết Nguyên Đán
Đáp án: C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 2:Tên gọi khác của tháng 12 âm lịch là gì?
Giữa
B. Cuối
C. Chạp
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 3:Tên gọi khác của tháng 1 âm lịch là gì?
Giữa
B. Giêng
C. Chạp
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 4:Tết Nguyên Đán bắt đầu từ ngày nào của năm âm lịch?
Mồng 1
B.Mồng 2
C.Mồng 3
Đáp án:A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 5:Hoa mai thường có màu gì?
xanh
B. vàng
C. đỏ
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 6:Tên 3 vị thần tượng trưng cho hạnh phúc,tài lộc&sức khỏe
Hạnh,Tài,Sức
B. Hạnh,Lộc,Sức
C.Phúc,Lộc,Thọ
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 7:Nghi lễ nào mà khi người ta gặp nhau vào ngày Tết thường dùng để chào hỏi nhau?
Chúc Tết
B. Kính chào
C. Chào hỏi
Đáp án:A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 8:Tên gọi khác của Tết Nguyên Đán?
Tết cuối năm
B.Tết ta
C. Tết mình
Đáp án: B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 9:Ngày Tết các thầy đồ thường làm gì?
Chúc Tết
B. Ăn Tết
C. Viết câu đối
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 10:Người đầu tiên đến nhà được gọi là gì?
Người xông nhà
B. Người quen
C. Khách lạ
Đáp án:A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 11:Khoảng khắc từ năm này chuyển sang năm khác gọi là gì?
Bắn pháo
B. Xem pháo
C. Giao thừa
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 12:Nghi lễ vào ngày 23 tháng 12 âm lịch được gọi là gì?
Đưa ông Táo về trời
B. Cúng tổ tiên
C. Chúc năm mới phát tài
Đáp án: A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 13:Trái gì xanh vỏ đỏ trong?
Lựu
B. Dưa hấu
C. Măng cụt
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 14:Bánh chưng,bánh giày còn có tên gọi khác là gì?
Bánh làm từ gạo
B. Bánh của Lang Liêu
C. Bánh trời,bánh đất
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 15:Cây gì không hoa không trái,ma quỷ phải sợ?
Cây ma
B. Cây nêu
C. Cây quỷ
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 16:Sau khi chúc Tết chúng ta nhận được gì?
Tiền
B. Lì xì
C. Kẹo
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 17:Con gì tới 12h khuya thì thay đổi hình dạng?
Con mèo
B. Con đom đóm
C. Con giáp
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 18:Trong 12 con giáp,con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ

B.Chuột
C. Chó
Đáp án:A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 19:Cái gì mà hầu hết ai cũng xem vào đêm giao thừa?
Bầu trời
B. Pháo hoa
C. Điện thoại
Đáp án:B
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 19:Bánh chưng làm chủ yếu bằng gì?
Gạo
B.Thịt
C. Lá rong
Đáp án:A
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 20:Tên một loại thức ăn ngọt có nhiều vị thường được dùng trong ngày Tết?
Kẹo
B. Bánh
C. Mứt
Đáp án:C
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Không liên quan
Vòng 1: IQ tuyệt vời
Thể Lệ Chơi
*Phần này gồm những câu hỏi liên quan đến ngày Tết
*Chọn đáp án,câu trả lời đúng nhất và ghi vào bảng
*Đúng 5 câu còn ai thì người đó được nhận quà
Câu 21:Quần nào rộng nhất?

…………………………………………………………..



Đáp án:Quần đảo
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 22:Hoa gì biết nói?

…………………………………………………………..



Đáp án:Hoa hậu
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 23:Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

…………………………………………………………..



Đáp án:Chỉ xuống đất
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 24:Con trai có gì quý nhất?

…………………………………………………………..



Đáp án:Viên ngọc trai
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 25:Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn là gì?

…………………………………………………………..



Đáp án: Cái bóng
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 26: Con đường nào dài nhất?

…………………………………………………………..



Đáp án:Đường đời
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 27:Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

…………………………………………………………..



Đáp án:Dùng ống hút
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 28:Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

…………………………………………………………..



Đáp án: Quan tài
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 29:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

…………………………………………………………..



Đáp án:Con chó đỏ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 30:Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

…………………………………………………………..



Đáp án:Hội Liên Hiệp phụ nữ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 31:Bệnh gì mà bác sỹ bó tay?

…………………………………………………………..



Đáp án:Gãy tay
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 32:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

…………………………………………………………..



Đáp án:15 con
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 33:Càng chơi càng ra nước

…………………………………………………………..



Đáp án:Chơi cờ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 34:Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

…………………………………………………………..



Đáp án:73 tuổi
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 35:Lịch nào dài nhất?

…………………………………………………………..



Đáp án:Lịch sử
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 36:Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

…………………………………………………………..



Đáp án:Que kem
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 37:Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

…………………………………………………………..



Đáp án: Nhắm cả 2 mắt thì không nhắm được mục tiêu
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 38:Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?

…………………………………………………………..



Đáp án:Ở Mỹ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 39:Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

…………………………………………………………..



Đáp án: Quả bóng
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 40:Xã nào đông nhất?

…………………………………………………………..



Đáp án:Xã hội
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 41:Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

…………………………………………………………..



Đáp án:1 cái hố
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 42:Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình

…………………………………………………………..



Đáp án:Đuôi chó không đủ dài
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 43:Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

…………………………………………………………..



Đáp án:Gà mái và gà con
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 44:Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

…………………………………………………………..



Đáp án: Bởi cái thang máy đó không lên tới được tầng 50
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 45:2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

…………………………………………………………..



Đáp án:Mẹ
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 46:Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

…………………………………………………………..



Đáp án:Lật ngược cái cân lại
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 47:Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

…………………………………………………………..



Đáp án: Từ sai
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 48:Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

…………………………………………………………..



Đáp án:4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tam chia tứ = 8 : 4 = 2
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 49:Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.

…………………………………………………………..



Đáp án:Điều đó rồi cũng qua
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Câu 50:Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

…………………………………………………………..



Đáp án:1 chữ đó là “cơm”
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

HỘI THI
RUNG CHUÔNG VÀNG
XIN CHÚC MỪNG
NHỮNG BẠN ĐÃ ĐƯỢC NHẬN QUÀ
No_avatarf

Nụ hôn

 
Gửi ý kiến