Violet
Baigiang
8tuoilaptrinh

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

KHTN 6 - Bài 26 THỰC HÀNH QSVK

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Thèn Thị Tươi
Ngày gửi: 15h:17' 06-11-2021
Dung lượng: 87.2 MB
Số lượt tải: 965
Số lượt thích: 1 người (Nguễn Hải)
S
VI KHUẨN
LÊN MEN
VI KHUẨN LÊN MEN
Là những vi khuẩn có khả năng chuyển đổi đường thành các sản phẩm như: axit (vị chua), khí, rượu.. trong điều kiện thiếu ôxi.

Được ứng dụng rất nhiều để tạo ra….
VI KHUẨN LACTIC TRONG:
THỰC HÀNH
QUAN SÁT VI KHUẨN
BÀI 26
NỘI QUY GIỜ THỰC HÀNH
Không tự ý sử dụng các dụng cụ, hóa chất, mẫu vật khi chưa có hướng dẫn của GV

Tuân thủ các thao tác thực hành theo hướng dẫn, đảm bảo an toàn khi thực hành, thí nghiệm

Giữ vệ sinh và bảo quản dụng cụ, hóa chất, mẫu vật đúng cách trong quá trình làm và sau khi thực hành
QUY ĐỊNH CHẤM ĐIỂM
Kỉ luật: 20% tổng số điểm:
Tuân thủ nội quy: 10%
Hợp tác nhóm tốt: 10%
Thao tác thực hành 40% số điểm:
Làm đúng thao tác: 30%
Đảm bảo an toàn: 10%
Kết quả thực hành: 40 % tổng số điểm
Trung thực : 10%
Giải thích kết quả hợp lí: 20%
Kết luận phù hợp: 10%
NỘI DUNG THỰC HÀNH
1. QUAN SÁT VI KHUẨN
QUAN SÁT VI KHUẨN CÓ TRONG NƯỚC DƯA MUỐI
Làm tiêu bản vi khuẩn lactic có trong nước dưa muối theo hướng dẫn hình 26.1
Sử dụng kính hiển vi để quan sát vi khuẩn ở độ bội 10x, 40x
Vẽ và xác định hình dạng vi khuẩn vào báo cáo thực hành

QUAN SÁT VI KHUẨN TRONG CÁC TIÊU BẢN MẪU
Mỗi nhóm nhận 2 tiêu bản mẫu để quan sát
Vẽ và xác định hình dạng vi khuẩn vào báo cáo thực hành

KIỂM TRA DỤNG CỤ, MẪU VẬT
(Enter your own creative tag line above)
BỘ ĐỒ DÙNG MỘT NHÓM
THỰC HÀNH QUAN SÁT VI KHUẨN
BÁO CÁO
Vi khuẩn lactobacillus trong dưa muối hình que
Liên cầu khuẩn
streptococcus
Tụ cầu khuẩn
2. Làm sữa chua
GV đưa tình huống: sắp tới lớp chúng ta chuẩn bị tổ chức một buổi liên hoan tại lớp. Cô muốn các con tự tay chuẩn bị món tráng miệng là sữa chua để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa tiết kiệm chi phí của buổi liên hoan.
Yêu cầu mỗi nhóm: tạo ra một sản phẩm là sữa chua tự nhiên và ít nhất 1 sản phẩm sữa chua hoa quả từ các nguyên liệu và dụng cụ có sẵn.
Nêu tiêu chí đánh giá sản phẩm nhóm: sữa chua ngon, đảm bảo vệ sinh, giá thành mỗi hũ 100ml nhỏ hơn giá của 1 hũ sữa chua tương tự có sẵn trên thị trường.
TÌNH HUỐNG – GIAO NHIỆM VỤ
DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU
Đặt câu hỏi về vấn đề cần giải quyết:
THẢO LUẬN – 3 PHÚT
Nghiên cứu quy trình thực hiện

Lựa chọn nguyên liệu và dự kiến các mẫu thử

Thảo luận nhóm phân công nhiệm vụ
THỰC HIỆN KHẢO SÁT TẠI NHÀ
Khảo sát các mẫu thử và ghi chép kết quả vào phiếu thực hành. Chụp hình sản phẩm

Giải thích sự sai khác về kết quả ở các mẫu bằng kiến thức khoa học

Đánh giá và lựa chọn mẫu thử đạt yêu cầu

Tính toán chi phí và giải pháp cải tiến, hoàn thiện sản phẩm
HƯỚNG DẪN LÀM BÁO CÁO THỰC HÀNH
BÁO CÁO SẢN PHẨM
Ở buổi liên hoan tới nếu cần phải chuẩn bị số lượng hộp sữa chua bằng 2 lần số lượng HS trong lớp thì bạn cần bao nhiêu hộp sữa chua giống và bao nhiêu hộp sữa đặc? Tổng chi phí là bao nhiêu?
MỞ RỘNG
ĐÁNH GIÁ ĐỘ NGON CỦA SẢN PHẨM
Mỗi HS được nhận một tờ phiếu bình chọn

Các nhóm lần lượt đi nếm thử sản phẩm của nhau để cho đánh giá về độ ngon bằng cách tặng phiếu bình chọn cho nhóm có sản phẩm ngon nhất.

Điểm độ ngon tương ứng với số lượng phiếu bình chọn mà nhóm đó nhận được. (Lưu ý đảm bảo vệ sinh các nhóm chuẩn bị các thìa nhỏ cho mỗi người)
ĐÁNH GIÁ CHÉO SẢN PHẨM
TỔNG KẾT
Quy trình làm sữa chua: tham khảo hướng dẫn SGK hoặc sử dụng các quy trình khác
Những yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình lên mên của VK và chất lượng sữa:
Nhiệt độ ủ
Tỉ lệ nguyên liệu
Dụng cụ phải đảm bảo vệ sinh.
 
Gửi ý kiến