Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

KỸ THUẬT LÀM GIÁO ÁN ĐTUWR

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Trần Minh Ngọc
Ngày gửi: 00h:07' 29-12-2007
Dung lượng: 286.0 KB
Số lượt tải: 42
Số lượt thích: 0 người
CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN
MS ? Powerpoint là phần mền dùng để thiết kế và trình chiếu thông tin
Sản phẩm được tao ra là các Presentation(Trình chiếu).Trong mỗi Presentation là các Slide.
Trên các Slide chứa nhiều thông tin khác nhau: Chữ viết, hình ảnh, tranh vẽ, âm thanh,hình ảnh động?

QUY TRÌNH XÂY DỰNG
-B1: Lựa chọn nội dung thông tin cần trình chiếu.
-B2: Chia nhỏ nội dung thông tin thành các phần.Mỗi phần đó sẽ được thể hiện trong một Slide.
-B3: Chuẩn bị các tài nguyên (Văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim?) để thể hiên các nội dung đã chọn.
-B4: Sử dụng MS ? Powerpoint để tích hợp các nội dung trên vào các Slide.
-B5: Hoạt hình cho các đối tượng trong Slide.
-B6: Viết các thông tin giải thích cho mỗi Slide.
-B7: Trình chiếu thử và sửa đổi.

CÁC NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ
1- Chữ Việt trong soạn thảo văn bản
Để nhập văn bản chữ Việt vào máy tính cần sử dụng chương trình hỗ trợ gõ chữ Việt.
Ví dụ: Vietkey
Khởi động chương trình hỗ trợ gõ chữ Việt (Vietkey)
? Nháy đúp vào biểu tượng
a. Kiểu gõ: hai kiểu gõ chữ Việt đang được sử dụng phổ biến hiện nay:



? Kiểu TELEX
? Kiểu VNI
Chọn kiểu gõ và bộ mã chữ việt
b. Bộ mã chữ Việt
- TCVN3 (ABC)
- VNI
- UNICODE
Để hiển thị và in được chữ Việt, cần chọn bộ phông ứng với bộ mã đã chọn để gõ.
Chọn bộ phông chữ việt
Giữa các từ chỉ dùng một kí tự trống để phân cách.
Giữa các đoạn chỉ xuống dòng bằng một lần nhấn phím Enter.
Các dấu ngắt câu . , : ; ? ! phải đặt sát vào từ đứng trước nó, tiếp theo đến dấu cách.
Các dấu ? ? ) ] } cũng phải đặt sát vào từ đứng trước nó, tiếp theo đến dấu cách.
Các dấu ? ? ( { [ phải đặt sát vào bên trái kí tự đầu tiên của từ tiếp theo.
2- Một số quy ước trong việc gõ văn bản:
3-Nguyên tắc phối màu
CÁC THAO TÁC VỚI SLIDE
1.Chèn một Slide mới: Insert => Newslide => Chọn Layout mới c?a Slide.
2. Xo¸ Slide: Chän Slide cÇn xo¸ => Edit => Delete slide
3. Di chuyÓn Slide: ChuyÓn vÒ chÕ ®é Slide Sorter(View => Slide Sorter) => NhÊp chuét tr¸i vµo Slide cÇn dÞch chuyÓn vµ di tíi vÞ trÝ míi.
4. Xác định kiểu Design Template cho slide: Chọn Format => Slide Design => Chọn file template cho slide.
5. Chọn màu nền cho Slide: Chọn Format => Background =>Chọ màu nền cho Slide.Có thể chọn mỗi Slide một màu nền khác nhau, hoặc muốn chọn màu nên cho tất cả Slide ta chọn Apply to all.
6. Chèn chữ: Insert => Textbox => Nhập nội dung cần thiết. Sau đó muốn đinh dạng lại ký tự ta dùng các biểu tượng trên thanh Formating( hoặc menu format), muốn định dạng lại Textbox ta dùng các biểu tượng trên thanh Drawing (hoặc chuột phải len đường viên của Textbox.
7.Chọn color sheme: Format => Color sheme sau đó chọn sheme cho slide.Thao tác này cho phép chọn nhanh những mẫu màu cho các đối tượng khác nhau trong slide.
8.Chèn ảnh vào Slide: Insert => Picture => Chọn From flile hoặc Clipart => Chọn ảnh cần chèn.
9. Chèn âm thanh, phim ảnh vào Slide: Insert => Movie and Sound => chọ nguồn âm thanh, phim ảnh.
10. Chèn bảng vào Slide: Insert => Table => Chọn số cột trong ô Number of columns và số hàng trong ô Number of rows.
11. Chèn đồ thị vào Slide: Insert => Chart.
12. Chèn các đối tượng vào Slide: Insert => Oject => Chọn đối tượng cần chèn.
13. Chèn các ký tự dặc biệt vào Slide: Insert => Symbol => chọn ký tự cần chèn.
14. Hoạt hình và thay đổi hoạt hình cho các đối tượng trong Slide: Nhấp chuột vào đối tượng cần hoặc thay đổi hoạt hình => Slide show => Custom Animation => Chọn các loại hoạt hình trong biểu tượng Add Effect.
15. Kỹ thuật trình chiếu Slide Show: Người ta dùng chế độ này để biểu diễn thông tin. Việc chuyển đổi giữa các Slide được thực hiện dưới các cách như sau:
Nhấn phím Enter, mũi tên phải, PageDown đẻ chuyển tới các Slide sau.
Nhấn phím Pageup, mũi tên trái để chuyển tới các Slide trước.
Nhấn số thứ tự của Slide rồi nhấn phím Enter để chuyển tới Slide có số thứ tự đó.
Nhấn phím Esc để kết thúc trình chiếu.
 
Gửi ý kiến