Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Ky thuat trang tri mon an

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Võ Quỳnh Đan
Ngày gửi: 11h:09' 23-02-2011
Dung lượng: 5.7 MB
Số lượt tải: 76
Số lượt thích: 0 người
Giáo viên: Võ Thị Quỳnh Đan
TRUNG TÂM KTTH - HN QUẢNG ĐIỀN
CHÀO MỪNG
QUÝ THẦY CÔ VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP
MỘT SỐ MÓN ĂN HUẾ
Bánh bèo
Kình ngư xa lưới
Xôi bách hoa
TIẾT :TRANG TRÍ MÓN ĂN
I. Khái niệm trang trí món ăn
II. Nguyên tắc trang trí món ăn
III. Các phương pháp trang trí món ăn
Trang trí món ăn là xếp đặt các thực phẩm cấu tạo nên món ăn theo một cách nhất định, làm cho món ăn đẹp, hấp dẫn
Trước và sau khi trang trí món ăn.
I. Khái niệm trang trí món ăn
II. Nguyên tắc trang trí món ăn
Trang trí món ăn cần phải đảm bảo những
nguyên tắc sau:
1. Hình thức phản ảnh đúng nội dung
2. Trang trí không gây ảnh hưởng xấu
đến món ăn
3. Trang trí phải phù hợp với điều kiện
thực tế
II.Nguyên tắc trang trí món ăn
Hình thức phản ảnh đúng nội dung
- Trang trí phản ánh được các thực phẩm cấu tạo nên món ăn.
- Trang trí phản ánh cách chế biến.
+ Món nguội: trang trí cầu kỳ.
+ Món nóng: trang trí đơn giản.
- Trang trí phải phản ánh cách sử dụng món ăn (có dụng cụ đi kèm)
II.Nguyên tắc trang trí món ăn
2. Trang trí không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng món ăn
- Vật liệu trang trí cố gắng dùng loại ăn được và nên có trong nguyên liệu chế biến món ăn đó. Nên bày ở vành dĩa, góc dĩa.
Hạn chế dùng tăm tre, ruy băng, phẩm màu…
- Không nên bày thực phẩm tươi sống xen lẫn thực phẩm ăn nóng.
II.Nguyên tắc trang trí món ăn
3. Trang trí phải phù hợp với điều kiện thực tế
- Trình độ kỹ thuật tay nghề người trang trí món ăn.
- Dụng cụ, thực phẩm dùng trong trang trí phải phù hợp với món ăn.
- Phù hợp đối tượng ăn
- Không ngừng giữ gìn và nâng cao văn minh ăn uống.


Hãy quan sát hình ảnh về một số món ăn và cho biết món ăn đó được trang trí bằng phương pháp nào?

TT theo hình khối
TT theo hình sinh vật
TT theo hình sinh vật
TT theo chủ đề
TT theo hình sinh vật
TT theo hình khối
III. Các phương pháp trang trí món ăn

1. Trang trí theo hình khối
2. Trang trí theo hình sinh vật
3. Trang trí theo chủ đề
4. Trang trí tổng hợp
Trang trí theo hình khố
Là phương pháp sắp xếp các thực phẩm tạo nên món ăn theo một hình khối nhất định. Căn cứ vào món ăn cụ thể để xác định hình khối hợp lý.
2. Trang trí theo hình sinh vật
Là phương pháp sắp xếp món ăn theo một hình tượng sinh vật.
3. Trang trí theo chủ đề
Qua trang trí món ăn thấy được chủ đề của bữa tiệc.
Tết
Sinh nhật
Cưới
4. Trang trí tổng hợp
Cùng một món ăn hay trong một bữa ăn có thể sử dụng nhiều phương pháp trang trí.


THE END
Cảm ơn quý thầy cô
và các em học sinh
 
Gửi ý kiến