Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

lop 12

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm thị hải yến
Ngày gửi: 21h:12' 29-09-2020
Dung lượng: 6.0 MB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 1 người (Phạm thị hải yến)
TỔ 2
MÌ RAMEN
MÌ RAMEN LÀ GÌ???
Ramen là món ăn sử dụng sợi mì được truyền vào Nhật từ Trung Quốc. Món ăn này được bài trí đẹp mắt, là đặc trưng độc đáo của người Nhật.
Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của món ăn này, nhưng một giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là Ramen được ra đời như một món ăn Nhật Bản sau sự kết hợp tình cờ giữa sợi mì Trung Hoa (mì này được nấu bằng nước khoáng) với súp và Kaeshi có nguồn gốc từ Soba của Nhật (nước sốt tương).
ở các địa phương trên toàn quốc đã cho ra đời nhiều loại Ramen khác nhau như Miso Ramen, Shio Ramen, Tonkotsu Ramen, với sự phát triển bùng nổ ở các địa phương, góp phần đưa mì Ramen trở thành món ăn phổ biến của người dân và là niềm tự hào ẩm thực của Nhật Bản với thế giới.
Shio Ramen

Tonkostu Ramen
Shoyu Ramen
Nguyên liệu:
CÁCH NẤU MÌ RAMEN
CÁCH NẤU NƯỚC DÙNG:
Cắt khúc 3 cây baro. Cắt củ hành tây làm tư. Cà rốt, khoai tây cắt lát dày. Gừng cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.
Chần xương ống heo qua nước sôi. Sau đó, vớt ra ngâm vào thau nước đá.
Tiếp theo, bạn cho boaro, hành tây, khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, xương ống heo vào nồi hầm với 4 lít nước.
LÀM THỊT XÁ XÍU:

* Sơ chế thịt
Lóc da ra khỏi thịt ba rọi. Lạng miếng ba rọi làm đôi. Sau đó, cuộn tròn lại rồi quấn chỉ, buộc chặt thịt. Tiếp theo, ướp thịt cùng với muối và tiêu. Bạn đem thịt đi áp chảo cho vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra ngâm trong thau nước đá lạnh.
* Làm nước dùng kho thịt
Đun sôi 200ml rượu Sake, 50ml rượu Mirin, tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đậm và 1 lít nước cho các nguyên liệu và gia vị tan đều. Tiếp theo, bạn cho thịt vào kho trong 45 phút.
Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội, cắt lát và bảo quản trong tủ mát.
CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM TƯƠNG:
Luộc 5 quả trứng trong khoảng 8 phút sau đó lột bỏ vỏ.
Cách làm nước tương ngâm trứng: cho 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100ml nước tương đậm, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp, để nguội, cho trứng vào ngâm.
LUỘC MÌ:
Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín. Lưu ý là bạn đừng để cho sợi mì quá mềm sẽ làm mất đi độ dai vốn có.
TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC :
Boaro phần trắng bạn cắt sợi mỏng. Phần xanh cắt lát mỏng. Sau đó ngâm riêng từng loại vào âu nước đá lạnh.
Nước cốt mì sẽ bao gồm: nước thịt xá xíu và nước dùng pha theo tỷ lệ 1:3.
Cho mì vào tô, đặt thịt xá xíu, trứng ngâm tương cắt làm đôi, boaro lên trên rồi chan nước cốt mì, thêm lá rong biển là đã thưởng thức được rồi đấy!
 
Gửi ý kiến