Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 177

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thị Aí Vân
Ngày gửi: 17h:36' 10-05-2021
Dung lượng: 2.8 MB
Số lượt tải: 261
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LỘC
TOÁN
LỚP 4B
LUYỆN TẬP CHUNG
(trang 176)
GIÁO VIÊN : Trần Thị Ái Vân
Bài mới
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
Bài 1 :Diện tích của bốn tỉnh (theo số liệu năm 2003) được cho trong bảng sau:





Hãy nêu các tỉnh có diện tích theo thứ tự từ bé đến lớn.
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
Đáp án:
Các tỉnh có diện tích xếp theo thứ tự từ bé đến lớn là:
Kon tum; Lâm Đồng; Gia Lai; Đắk Lắk
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
BÀI 2. Tính:
a)                          

b)

                           
c)

                       
   
                        
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
a.
b.
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
a. b.
Đáp án:
x =
x = 2
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 4: Tìm ba số tự nhiên liên tiếp biết tổng của ba số đó là 84.
Nhìn vào sơ đồ, ta có:
Ba lần số thứ nhất bằng:
84 – (1 +1 + 1) = 81
Số thứ nhất là:
84 : 3 = 27
Số thứ hai là:
27 + 1 = 28
Số thứ ba là:
28 + 1 = 29
Đáp số: 27, 28, 29
THỨ 2 NGÀY 10 THÁNG 5 NĂM 2021
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
Bài 5: Bố hơn con 30 tuổi. Tuổi con bằng 1/6 tuổi bố. Tính tuổi của mỗi người.
Phương pháp giải:
1. Vẽ sơ đồ: Coi tuổi con (số bé) gồm 1 phần bằng nhau thì tuổi bố (số lớn) gồm 6 phần như thế.
Hiệu số phần bằng nhau là:
6 – 1 = 5 (phần)
Tuổi con là:
30 : 5 = 6 (tuổi)
Tuổi bố là:
6 + 30 = 36 (tuổi)
Đáp số: Con: 6 tuổi
Bố: 36 tuổi
Luyện tập thêm
Hai cửa hàng cùng nhận 7420 kg gạo. Cửa hàng thứ nhất trung bình mỗi ngày bán được 371 kg gạo, cửa hàng thứ 2 trung bình mỗi ngày bán được 265 kg gạo. Hỏi cửa hàng nào bán hết số gạo đó sớm hơn và sớm hơn mấy ngày.
2, Vừa qua trường phát động phong trào ủng hộ các bạn học sinh vùng khó khăn. Lớp 4A ủng hộ được 86 000 đồng, lớp 4B ủng hộ được 72 000 đồng, lớp 4C ủng hộ ít hơn lớp 4A 10 000 đồng. Hỏi trung bình mỗi lớp ủng hộ được bao nhiêu tiền?
Chúc các em ôn tập tốt!
 
Gửi ý kiến