Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 22

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Hoài Thu
Ngày gửi: 18h:58' 09-09-2017
Dung lượng: 626.5 KB
Số lượt tải: 135
Số lượt thích: 0 người
MATH 5
LUYỆN TẬP CHUNG
Kiểm tra bài cũ
Trung bình cứ 2 con gà mái thì đẻ được 35 quả trứng trong 1 tháng. Đàn gà nhà Lâm có 12 con. Hỏi trong 1 tháng nhà Lâm thu được bao nhiêu quả trứng gà?
210 quả trứng
201 quả trứng
120 quả trứng
210 quả trứng
Bài giải
12 con gà gấp 2 con gà số lần là:
12 :2 = 6 ( lần)
Trong 1 tháng nhà Lâm thu được số quả trứng gà là:
35 x 6 = 210 ( quả)
Đáp số : 210 quả
Toán
Toán: Luyện tập chung
Bài 1: Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằng số em nữ. Hỏi lớp học đó có bao nhiêu em nữ, bao nhiêu em nam?
Tóm tắt
Nam:
Nữ:
28 em
?em
?em
Toán: Luyện tập chung
Bài 1:
Tổng số phần bằng nhau là:
2 + 5 = 7(phần)
Số học sinh nam là: 28 : 7 x 2 = 8(em)
Số học sinh nữ là:28 – 8 = 20(em)
Đáp số: 20 em nữ
8 em nam
Toán: Luyện tập chung

Chiều dài:
Chiều rộng:
P = ? m
15 m
Bài 2: Giải:
Hiệu số phần bằng nhau là:
2 – 1 = 1 (phần)
Chiều rộng của mảnh đất là:
15 : 1 = 15 (m)
Chiều dài của mảnh đất là:
15 + 15 = 30 (m)
Chu vi của mảnh đất là:
(15 + 30) x 2 = 90 (m)
Đáp số: 90 m
Toán: Luyện tập chung
Bài 3: Môt ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12 lít xăng. nếu ô tô đó đã đi quãng đường 50km thì tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?
Tóm tắt
100km : 12 lít
50km : ? lít
Toán: Luyện tập chung
100km gấp 50km số lần là:
100 : 50 = 2(lần)
Đi 50km thì tiêu thụ hết số lít xăng là:
12 : 2 = 6(lít)
Đáp số: 6 lít
TRÒ CHƠI
Toán: Luyện tập chung
Bài 4: Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗi ngày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mới hoàn thành kế hoạch. Do cải tiến kĩ thuật nên mỗi ngày xưởng đó đóng được 18 bộ bàn ghế. Hỏi xưởng mộc làm trong bao nhiêu ngày thì hoàn thành kế hoạch?
20 ngày
22 ngày
26 ngày
24 ngày
20 ngày
Toán: Luyện tập chung
Bài 4: Giải
Tóm tắt
Mỗi ngày 12 bộ : 30 ngày
Mỗi ngày 18 bộ : ? ngày
Số bộ bàn ghế xưởng phải đóng theo kế hoạch là:
12 x 30 = 360 (bộ)
Nếu mỗi ngày đống được 18 bộ thì hoàn thành kế hoạch trong số ngày là:
360 : 18 = 20 (ngày)
Đáp số: 20 ngày
Dặn dò

Ôn tập:
Luyện tập về giải toán

Chuẩn bị bài:
Ôn tập
Bảng đơn vị đo độ dài
( trang 22)
Chúc các em vui vẻ!
 
Gửi ý kiến