Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập chung Trang 22

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn thị cẩm lệ
Ngày gửi: 19h:27' 24-10-2021
Dung lượng: 550.8 KB
Số lượt tải: 24
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD & ĐT HUYỆN VỊ THỦY
TRƯỜNG TIỂU HỌC VỊ ĐÔNG 3
GV:Nguyễn Thị Cẩm Lệ
MÔN : TOÁN 5

LUYỆN TẬP CHUNG
( Trang 22)
Bài 1: Một lớp học có 28 học sinh, trong đó số em nam bằng số em nữ. Hỏi lớp học đó có bao nhiêu em nữ, bao nhiêu em nam?
28 em
? em
? em
Nam
Nữ
Tổng số phần bằng nhau là:
Số học sinh nam là:
Số học sinh nữ là:
Đáp số: 8 em nam ; 20 em nữ
2 + 5 = 7 (phần)
28 : 7 x 2 = 8 (em)
28 : 7 x 5 = 20 (em)
(28 – 8 = 20 em)
Tóm tắt
Bài giải
Bài 2.
Tóm tắt
Chiều dài
Chiều rộng
15 m
P = …..mét?
Bài giải
Hiệu số phần bằng nhau là:
2 -1 = 1 (phần)
Chiều dài mảnh vườn là:
15 : 1 x 2 = 30 (m)
Chiều rộng mảnh vườn là:
30 – 15 = 15 (m)
Chu vi mảnh vườn là:
(30 +15) x 2 = 90 (m)
Đáp số: 90 m
Tính chu vi mảnh đất hình chữ nhật, biết chiều dài gấp hai lần chiều rộng và hơn chiều rộng 15m.
Bài 3: Môt ô tô cứ đi 100 km thì tiêu thụ hết 12 lít xăng. nếu ô tô đó đã đi quãng đường 50 km thì tiêu thụ hết bao nhiêu lít xăng?
Tóm tắt
50 km: ? lít
100 km: 12 lít
Dạng tỉ lệ thuận
Giảm
Giảm
Bài 3.
Tóm tắt
100 km hết 12l xăng
50 km hết….lít xăng?
Cách 1:
Cách 2:
1 km xe chạy hết:
12 : 100 =
50 km xe chạy hết:
50 x
Đáp số: 6 lít xăng
100 km gấp 50 km:
100 : 50 = 2 (lần)
50 km chạy hết:
12 : 2 = 6 (lít xăng)
Đáp số: 6 lít xăng

12
100
(lít xăng)
= 6 (lít xăng)
12
100
Bài giải
Bài 4:
Theo dự định, một xưởng mộc phải làm trong 30 ngày, mỗi ngày đóng được 12 bộ bàn ghế thì mới hoàn thành kế hoạch. Do có máy mới nên mỗi ngày xưởng đóng được 18 bộ bàn ghế. Hỏi xưởng mộc làm trong bao nhiêu ngày thì mới hoàn thành kế hoạch?
Tóm tắt:
1 ngày/ 12 bộ bàn ghế:
30 ngày xong
1 ngày/ 18 bộ bàn ghế:
…. ngày xong?
Tăng
Giảm
Giải cách 1: rút về 1 đơn vị
Nếu mỗi ngày chỉ đóng được 1 bộ bàn ghế thì xong kế hoạch trong:
30 x 12 = 360 (ngày)
Nếu mỗi ngày đóng 18 bộ bàn ghế thì xong kế hoạch trong:
360 : 18 = 20 (ngày)
Đáp số: 20 (ngày)
Giải cách 2: tìm tỉ số
18 bộ bàn ghế so với bộ bàn ghế là gấp:
 
Nếu mỗi ngày đóng 18 bộ bàn ghế thì xong kế hoạch trong:
 
Đáp số: 20 (ngày)
1. Dạng toán tìm hai số khi biết tổng và tỉ của hai số.
2. Dạng toán tìm hai số khi biết hiệu và tỉ số của hai số.
3. Dạng toán rút về đơn vị (toán tỉ lệ).
*Bước 1: Tìm tổng số phần bằng nhau.
*Bước 2: Tìm hai số theo số phần của từng số.
*Bước 1: Tìm hiệu số phần bằng nhau.
*Bước 2: Tìm hai số theo số phần của từng số.
* Có thể rút về đơn vị hoặc tính theo tỉ lệ của hai số.

- Các em vừa học toán bài gì?
GDTT:Qua bài học giúp các em…
Nhận xét tiết học:…
- Về nhà xem lại bài học hôm nay. Chuẩn bị bài “Ôn tập: Bảngđơn vị đo độ dài (trang 22)
Dặn dò:
Chào các em!
Chúc các thầy, cô giáo mạnh khoẻ.

 
Gửi ý kiến