Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Bài 13. Luyện tập: Tính chất của nitơ, photpho và các hợp chất của chúng

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đường Tăng
Ngày gửi: 11h:21' 08-11-2008
Dung lượng: 1.2 MB
Số lượt tải: 164
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Minh)
tính chất của nitơ - phốt pho và các hợp chất của chúng
Câu hỏi
trả lời nhanh
Nhóm 1
Câu 1.
Cấu hình electron lớp ngoài cùng của các nguyên tố nhóm V A là gì?
nhóm i
Đáp án: ns2np3
Câu 2.
Khi đốt khí NH3 trong khí Clo, khói trắng bay ra là chất gì?
Đáp án:
NH4Cl - AmôniClorua
nhóm i
Câu 3.
Phân bón nào có hàm lượng Nitơ cao nhất?
Đáp án:
Urê (%N = 46%)
nhóm i
Câu 4.
Phốt pho trắng và phốt pho đỏ loại nào có tính độc?
Đáp án:
Phốt pho trắng.
nhóm i
Câu 5.
Đốt khí Nitơ ta được khí nâu đỏ. Đúng hay sai?
Đáp án: Sai.
nhóm i
Nhóm 2
Câu 1.
Tính chất hoá học của amôniac là gì?
nhóm 2
Đáp án: Tính khử, tính bazơ yếu
Câu 2.
Trong phân tử HNO3 ,
N có số Oxi hoá là bao nhiêu?
Đáp án: + 5.
nhóm 2
Câu 3.
Đưa tàn đóm vào bình đựng KNO3 ở nhiệt độ cao thì có hiện tượng gì?
Đáp án:
Tàn đóm cháy sáng hơn
nhóm 2
Câu 4.
Axit H3PO4 có tính Oxi hoá không?

Đáp án:
Không.
nhóm 2
Câu 5.
Muốn nhận biết amôniac người ta thường dùng chất gì?
Đáp án: Quỳ tím ẩm.
nhóm 2
Nhóm 3
Câu 1.
Tính chất hoá học chủ yếu của Nitơ là gì?

Nhóm 3
Đáp án: Tính Oxi hoá.
Câu 2.
Khi cho Cu kim loại tác dụng với HNO3 loãng, khí tạo ra là gì?

Đáp án: NO
nhóm 3
Câu 3.
Amôniac tác dụng với axit cho sản phẩm gì?
Đáp án: Muối amôni
nhóm 3
Câu 4.
Người ta thường dùng muối nào làm xốp bánh?
Đáp án: NH4HCO3.
nhóm 3
Câu 5.
Axit Nitric tinh khiết, không màu để ngoài ánh sáng lâu ngày sẽ chuyển thành màu gì?
Đáp án: Màu vàng.
nhóm 3
Nhóm 4
Câu 1.
Sấm chớp trong khí quyển sinh ra khí nào?
Nhóm 4
Đáp án: NO.

Câu 2.
Kim loại nào không tác dụng với HNO3 đặc nguội?

Đáp án: Fe, Al.

Nhóm 4
Câu 3.
Dùng H2SO4 đặc để làm khô khí amôniac được không?
Đáp án: Không.
Nhóm 4
Câu 4.
Trong dung dịch H3PO4 có bao nhiêu loại ion khác nhau?
Đáp án: 4 loại.
Nhóm 4
Câu 5.
Muốn cho cân bằng của phản ứng tổng hợp amôniac chuyển dịch sang phải ta cần làm gì?
Đáp án:
Tăng áp suất, giảm nhiệt độ.
Nhóm 4
Câu hỏi
Trắc nghiệm
Câu 1. Trong phòng thí nghiệm, Nitơ tinh khiết được điều chế từ những chất nào sau đây?
A. Không khí
B. NH3 và O2
C. NH4NO2
D. Zn và HNO3
C. NH4NO2
Câu 2. Hệ số nào sau đây là đúng của phản ứng Oxi hoá - khử sau:
.Mg + .HNO3 ? .Mg(NO3)2 + .N2O + .H2O
A. 3, 10, 3, 2, 5
B. 4, 10, 4, 2, 4
C. 2, 5, 2, 1, 5
D. 4, 10, 4, 1, 5
D. 4, 10, 4, 1, 5
Câu 3. Cho 8,4 gam một kim loại tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 loãng thu được muối Nitrat hoá trị 3 và 3,36 lít khí không màu, hoá nâu ngay trong không khí (đ.k.t.c), hãy tìm kim loại đó?
A. Cr (52)
B. Al (27)
C. Pb (207)
D. Fe (56)
D. Fe (56)
Câu 4. Chỉ dùng một thuốc thử nào sau đây để nhận biết các dung dịch mất nhãn: NH4NO3, NaHCO3, (NH4)2SO4, FeCl3 ?
A. BaCl2
B. Ba(OH)2
C. NaOH
D. AgNO3
B. Ba(OH)2
Câu 5. Nhiệt phân AgNO3 thu được các chất nào dưới đây?

A. Ag, NO2, O2
B. Ag, NO2
C. Ag2O, NO2, O2
D. Ag2O, O2
A. Ag, NO2, O2
Câu 6. Cho HNO3 đặc vào than nung nóng, có bao nhiêu khí bay ra?


A. Một
B. Hai
C. Ba
D. Không có
B. Hai
Câu 7. Đổ từ từ dung dịch có chứa 16,8g KOH vào dung dịch có chứa 11,476g H3PO4, muối nào sẽ được tạo thành?
A. KH2PO4, K2HPO4
B. K2HPO4, K3PO4
C. K3PO4
D. KH2PO4, K3PO4
B. K2HPO4, K3PO4
 
Gửi ý kiến