Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập Trang 162

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Đức Minh
Ngày gửi: 21h:00' 17-03-2022
Dung lượng: 919.5 KB
Số lượt tải: 327
Số lượt thích: 0 người
Toán
Luyện tập ( Tr 162)
Khởi động
1. Nêu cách nhân nhẩm một số thập phân với 10, 100, 1000….
2. Cách nhân nhẩm một số thập phân với 0,1, 0,01, 0,001…
3. Tìm tỉ số phần trăm của hai số của hai số?
4. Cách tìm phần trăm của một số?
Bài 1: Chuyển thành phép nhân rồi tính:
a/ 6,75kg + 6,75kg + 6,75kg =
 
6,75kg x 3 = 20,25 kg
=
 
Toán
Luyện tập
 
 
 
Bài 2: Tính:
a/ 3,125 + 2,075 x 2
= 3,125 + 4,15
= 7,275
b/ (3,125 + 2,075) x 2
= 5,2 x 2
= 10,4
Toán
Luyện tập
Bài 3: Cuối năm 2000 số dân của nước ta là 77 515 000 người. Nếu tỉ lệ tăng dân số hằng năm là 1,3% thì đến hết năm 2001 số dân của nước ta là bao nhiêu người?
Tóm tắt:
Cuối 2000 : 77 515 000 người
Tỉ lệ tăng : 1,3% / năm
Hết năm 2001: …người?
1,3%: ... người?
Toán
Luyện tập
Bài giải:
Số dân tăng thêm trong một năm là:
77 515 000 : 100 x 1,3 = 1 007 695 (người)
Số dân nước ta đến hết năm 2001 là:
77 515 000 + 1 007 695 = 78 522 695 (người)
Đáp số: 78 522 695 người
Tóm tắt:
Cuối 2000 : 77 515 000 người
Tỉ lệ tăng : 1,3% / năm
Hết năm 2001: …người?
1,3%: ... người?
Cách 2:
Dân số cuối năm 2001 chiếm số phần trăm là:
100% + 1,3% = 101,3%
Số dân của nước ta năm 2001 là:
77 515 000 : 100 x 101, 3 = 78 522 695 ( người)
Đáp số: 78 522 695 người
Bài 4:
Một thuyền máy đi xuôi dòng từ bến A đến bến B. Vận tốc của thuyền máy khi nước lặng là 22,6 km/giờ và vận tốc dòng nước là 2,2 km/giờ. Sau 1 giờ 15 phút thì thuyền máy đến B. Tính độ dài quãng sông AB.
A
B
V thuyền= 22,6km/giờ
1 giờ 15 phút
? km
V dòng nước = 2,2km/giờ
BÀI GIẢI
Bài 4:
A
B
V thuyền= 22,6km/giờ
1 giờ 15 phút
? km
V dòng nước = 2,2km/giờ
BÀI GIẢI
Vận tốc của thuyền máy xuôi dòng là:
Đổi 1 giờ 15 phút = 1,25 giờ
22,6 + 2,2 = 24,8 (km/giờ)
Độ dài quãng sông AB là:
24,8 x 1,25 = 31 (km)
Đáp số : 31 km.
Củng cố :
Nêu lại cách tìm số phần trăm của một số?
Dặn dò:
Về ôn lại bài, chuẩn bị bài phép chia, xem trước
các tính chất của phép chia.
Nêu cách tính quãng đường khi biết vận tốc và thời gian?
Nêu cách tính vận tốc khi biết quãng đường và thời gian?
Nêu cách tính thời gian khi biết quãng đường và vận tốc?
Toán
Luyện tập
 
Gửi ý kiến