Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Luyện tập Trang 61

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Minh
Ngày gửi: 20h:41' 28-11-2021
Dung lượng: 1.7 MB
Số lượt tải: 331
Số lượt thích: 0 người
TOÁN LỚP 5
TRƯỜNG TH & THCS PHƯƠNG NINH
GHÉP BÀI
LUYỆN TẬP VÀ LUYỆN TẬP CHUNG (TRANG 61)
Tính nhẩm:
a) 579,8 x 0,1 =
b) 805,13 x 0,01 =
c) 362,5 x 0,001 =
57,98
8,0513
0,3625
Toán
Luyện tập
(trang 61)
Bài 1: Tính rồi so sánh giá trị của (a x b) x c và a x (b x c)
( 4,8 x 2,5 ) x 1,3 = 15,6
2,5 x (3,1 x 0,6 ) = 4,65
(1,6 x 4 ) x 2,5 = 16
(2,5 x 3,1) x 0,6 = 4,65
1,6 x (4 x 2,5) = 16
4,8 x (2,5 x 1,3 ) = 15,6
Nhận xét: Phép nhân các số thập phân có tính chất kết hợp:
(a x b) x c = a x (b x c)
Khi nhân một tích hai số với số thứ ba ta có thể nhân
số thứ nhất với tích của hai số còn lại.
Luyện tập
b/ Tính bằng cách thuận tiện nhất:
9,65 x 0,4 x 2,5 =
0,25 x 40 x 9,84 =
9,65 x (0,4 x 2,5)
(0,25 x 40) x 9,84
= 9,65 x
x 9,84
1
= 9,65
= 98,4
= 10
7,38 x 1,25 x 80 =
7,38 x (1,25 x 80)
=7,38 x
100
= 738
34,3 x 5 x 0,4 =
34,3 x (5 x 0,4)
= 34,3 x
2
= 68,6
Toán
Luyện tập
Bài 2: Tính:
a) (28,7 + 34,5) x 2,4
b) 28,7 + 34,5 x 2,4
= 63,2
= 151,68
82,8
= 111,5
= 28,7 +
x 2,4
Toán
Luyện tập
Nêu tính chất kết hợp của phép nhân
* Khi nhân một tích hai số với số thứ ba ta có thể nhân số thứ nhất với tích của hai số còn lại.
(a x b) x c = a x ( b x c)
Toán
Luyện tập
Bài 3: Một người đi xe đạp mỗi giờ đi được 12,5km. Hỏi trong 2,5 giờ người đó đi được bao nhiêu ki-lô-mét ?
Bài giải
Trong 2,5 giờ người đó đi được số ki-lô-mét là
Toán
Luyện tập
Tóm tắt:
1 giờ: 12,5km
2,5 giờ: ?km
12,5 x 2,5 = 31.25 (km)
Đáp số: 31.25 km
TOÁN
LUYỆN TẬP CHUNG
(trang 61)
Bài 1: Đặt tính rồi tính
a) 375,86 + 29,05
b) 80,475 – 26,827
c) 48,16 x 3,4
404,91
53,648
19264
14448
163,744
Luyện tập chung
Toán
375,86
29,05
+
80,475
26,827
-
48,16
x
3,4
c) 0,68 x 10 =
0,68 x 0,1 =
Bài 2: Tính nhẩm
78,29 x 10 =
78,29 x 0,1 =
782,9
7,829
b) 265,307 x 100 =
265,307 x 0,01 =
26530,7
2,65307
6,8
0,068
Luyện tập chung
Toán
Bài 3: Mua 5kg đường phải trả 38 500 đồng. Hỏi mua 3,5kg đường cùng loại phải trả ít hơn bao nhiêu tiền?
Bài giải
Số tiền mua 1kg đường là:
Luyện tập
Tóm tắt:
5kg : 38 500 đồng
3,5kg: ít hơn ? Tiền
38 500 : 5 = 7 700 (đồng)
Đáp số: 11 550 đồng
Số tiền mua 3,5kg đường là:
3,5 x 7 700 = 26 950‬ (đồng)
Mua 3,5kg đường cùng loại phải trả ít hơn số tiền là:
38 500 - 26 950 = 11 550 ‬ (đồng)
Bài 4a: Tính rồi so sánh giá trị của (a + b) x c và a x c + b x c
(2,4 + 3,8) x 1,2 = 6,2 x 1,2 = 7,44
2,4 x 1,2 + 3,8 x 1,2 = 2,88 + 4,56 = 7,44
(6,5 + 2,7) x 0,8 = 9,2 x 0,8 = 7,36
6,5 x 0,8 + 2,7 x 0,8 =
5,2 + 2,16 = 7,36
Nhận xét: (a + b) x c = a x c + b x c
Luyện tập chung
Toán
Khi nhân một tổng các số thập phân với một số thập phân, ta có thể lấy từng số hạng của tổng nhân với số thập phân đó rồi cộng các kết quả lại với nhau.
Bài 4b) Tính bằng cách thuận tiện nhất:
9,3 x 6,7 + 9,3 x 3,3
7,8 x 0,35 + 0,35 x 2,2
9,3 x 6,7 + 9,3 x 3,3
7,8 x 0,35 + 0,35 x 2,2
= 9,3 x (6,7 + 3,3)
= 9,3 x 10
= 93
= (7,8 + 2,2) x 0,35
= 10 x 0,35
= 3,5.
 
Gửi ý kiến