Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 11. Một số cách bảo quản thức ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Đức Hải
Ngày gửi: 19h:36' 19-10-2019
Dung lượng: 1.8 MB
Số lượt tải: 57
Số lượt thích: 0 người

Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo
Về dự giờ môn Khoa học
Lớp 4A2
Giáo viên: Ngô Thị Bích Ngọc
Hỏi:
1) Thế nào là thức ăn sạch và an toàn nào ?

Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Kiểm tra bài cũ
Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Kiểm tra bài cũ
2. Để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa chúng ta cần:
A) Nuôi trồng, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn, hợp vệ sinh
B) Giữ vệ sinh ăn uống; Giữ vệ sinh cá nhân
C) Giữ vệ sinh môi trường
D) Thực hiện tất cả những việc trên
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Khoa học
Kiểm tra bài cũ
3. Cách bảo quản thịt, cá là:
Ướp đường, ướp muối, làm khô
Ướp đường, giữ lạnh, làm khô
Ướp muối, giữ lạnh, làm khô

Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
MỤC TIÊU
Sau bài học, em:
- Kể được một số cách bảo quản thức ăn.
- Nêu được cách bảo quản một số loại thức ăn ở gia đình.
- Có ý thức thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Nhiệm vụ 1:
Nhiệm vụ 2:
Nhiệm vụ 3:
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
B. Hoạt động thực hành
Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Nhiệm vụ 1: Chia sẻ thông tin về việc bảo quản thức ăn ở gia đình
a) Mỗi bạn trong nhóm trình bày một cách bảo quản một loại thức ăn của gia đình mình.
b) Gia đình của bạn trong nhóm thường sử dụng cách nào để bảo quản thức ăn, đồ uống?
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
B. Hoạt động thực hành
Khoa học
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Nhiệm vụ 2: Đọc và lựa chọn
a) Đọc tên các loại tên thức ăn tươi sống.
b) Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên.
c) Nói cách báo quản khác mà em đã dùng.
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
B. Hoạt động thực hành
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
X
Khoa học
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Xông khói
Hút chân không
Phơi khô
Ướp muối
Sấy khô
Cất vào tủ lạnh
Cô đặc với đường
Khoa học
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Học sinh tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh nhập viện do ngộ độc thức ăn.
Phun thuốc trừ sâu cho rau.
Khoa học
Nhiệm vụ 3: Viết và thực hiện
Ít nhất 3 việc cần làm để giữ vệ sinh ăn uống và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:

1. ……………………………………………………………………………………………
2. ……………………………………………………………………………………………
3. ……………………………………………………………………………………………
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
B. Hoạt động thực hành
Khoa học
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Khoa học
Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
Dặn dò:
1. Ôn lại ghi nhớ tiết 1 bài 8.
2. Thực hiện hoạt động ứng dụng.
3. Tuyên truyền và thực hiện viêc: nuôi trồng, chế biến, bảo quản, sử dụng thức ăn sạch và an toàn để đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
Chúc các thầy cô mạnh khỏe,
hạnh phúc, thành đạt.
 
Gửi ý kiến