Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 11. Một số cách bảo quản thức ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lã Thị Hoa
Ngày gửi: 22h:02' 17-10-2021
Dung lượng: 10.5 MB
Số lượt tải: 314
Số lượt thích: 0 người
Khoa học
Lã Thị Hoa
Vì sao cần nhiều ăn rau
và quả chín hằng ngày ?
Để có đủ vi-ta-min, chất xơ
A
Để có đủ vi-ta-min, chất khoáng
và chất xơ
B
Để có đủ vi-ta-min, chất khoáng
c
Câu 1
Khởi động
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Cần chọn thức ăn như thế nào?
tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng
A
tươi, sạch, có giá trị dinh
dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
C
có giá trị dinh dưỡng,
không có màu sắc và mùi vị lạ
B
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Câu 2
Khởi động
Dùng cái gì để rửa thực phẩm,
dụng cụ và để nấu ăn.

Nước cất

A
Nước sạch
B
Nước biển
c
Câu 3
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Khởi động
Sử dụng thực phẩm bẩn và
không an toàn gây tác hại gì?
Gây ngộ độc, biếng ăn
A
Gây ngộ độc, ảnh hưởng đến
sức khỏe người sử dụng
B
Gây ngộ độc, ảnh hưởng đến
mọi người
c
Câu 4
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Khởi động
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Khoa học
Trang 24
Một số cách bảo quản thức ăn
2
5
7
3
6
4
Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình
Hình 1: Phơi khô
Hình 2: Đóng hộp
Hình 5: Làm mắm
Hình 4: ướp lạnh
Hình 3: Ướp lạnh
Hình 6: Làm mứt (cô đặc với đường)
Hình 7: Ướp muối
( cà muối)
* Phơi khô.
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
* Ướp lạnh.
1. Tìm hiểu các cách bảo quản thức ăn.
* ƯỚP MẶN
* Làm mứt (cô đặc với đường).
* Làm mứt (cô đặc với đường).
* Đóng hộp.
1. Các cách bảo quản thức ăn
* Phơi khô, sấy ...
* Đóng hộp
* Ướp lạnh
* Ướp mặn
* Cô đặc với đường
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp

Phơi khô nướng sấy

Ướp muối, ngâm
nước mắm

Đóng hộp
Cô đặc với đường
Làm cho vi sinh vật không có điều kiện hoạt động
Tiêu diệt vi khuẩn
và ngăn không cho vi khuẩn mới xâm nhập vào thức ăn
A
B
2. Cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn
1. Các cách bảo quản thức ăn
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
THẢO LUẬN NHÓM
Chúng ta cần lưu ý điều gì trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu tên của nhóm ?
2. Cơ sở khoa học của các cách bảo quản thức ăn
1. Các cách bảo quản thức ăn
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Nhóm
Yêu cầu
Phơi khô
Ướp lạnh
Đóng hộp
Cô đặc
với đường
Hãy kể tên 1 số loại thức ăn được bảo quản theo tên của nhóm
Cá, tôm mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ

Cá, thịt, tôm, cua, mực, các loại rau
Thịt, cá,tôm
Dâu, nho, cà rốt, khế
Những điều cần lưu ý trước khi bảo quản và sử dụng thức ăn theo cách đã nêu ở tên của nhóm
-Trước khi bảo quản cần rửa sạch, bỏ phần ruột.
- Các loại rau chọn tươi, bảỏ dập nát úa, rửa sạch, để ráo. Trước khi sử dụng cần rửa sạch lại


Phải chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ phần dập nát để ráo nước.
Chọn loại còn tươi, rửa sạch, loại bỏ ruột.
Chọn quả tươi, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.
Em hãy nhắc lại một số cách bảo quản thức ăn.
Trước khi bảo quản các loại thực phẩm thì chúng ta cần làm gì ? ( lựa chọn những thực phẩm như thế nào ? Phân loại ra sao ? …)
Trước khi bảo quản các loại thực phẩm thì chúng ta cần lựa chọn những thực phẩm tươi, không giập nát, úa. Loại bỏ những phần hư, giập nát, rửa sạch thực phẩm rồi bảo quản.
Sử dụng các thực phẩm đã qua bảo quản như thế nào ?
Thực phẩm đã qua bảo quản phải rửa sạch trước khi sử dụng.
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ tư ngày 20 tháng 10 năm 2021
- Trước khi bảo quản thức ăn ta cần chọn những loại thực phẩm tươi sạch, loại bỏ phần dập nát, úa,… rửa sạch để ráo nước.
- Trước khi sử dụng cần rửa sạch và có thể ngâm cho bớt mặn với loại ướp muối, không rửa lại đối với những thực phẩm cô đặc với đường và đã chế biến đóng hộp.
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
BÀI HỌC
Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu : làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp ...
Một số cách bảo quản thức ăn
Khoa học:
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Khoa học
Một số cách bảo quản thức ăn
Lịch sử
Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40)
Dặn dò !
Chu Thị Soa – quận hải Châu – Đà Nẵng. Website: chungocmai.vn102.net
CHÀO CÁC EM !
 
Gửi ý kiến