Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Ngoài giờ lên lớp 72

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn phương dung
Ngày gửi: 11h:32' 19-11-2018
Dung lượng: 15.2 MB
Số lượt tải: 100
Số lượt thích: 0 người
Xin chào tất cả các bạn học sinh lớp 7a2 và cô Đặng Thị Mỹ Vân
Đã đến để tham gia buổi hoạt động NGLL của tổ 1
Trước khi tham gia trò chơi chúng ta cùng xem 1 đoạn video nha!!!
Cách chơi
1. Mỗi tổ cử ra 4 người chơi (kể cả tổ 1 trừ người soạn)
2.Sẽ có 4 vòng thi:
+ Vòng thi 1
+Vòng thi 2
+Vòng thi khán giả
+Vòng thi trung kết
Vòng thi 1( 8 câu hỏi)
4 người chơi sẽ đại diện cho 4 tổ đấu với nhau.
Tổ nào điểm thấp sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.
3 người còn lại sẽ vào vòng 2
Vòng 2 (9 câu hỏi)
3 người chơi sẽ tiếp tục đấu với nhau
Người chơi nào thấp điểm sẽ bị loại
Còn lại 2 tổ sẽ bước vào vòng trung kết
Vòng chơi khán giả( 5 câu hỏi)
Sẽ có 5 câu hỏi để cho các bạn khán giả
Trả lời đúng sẽ dành được 1 một phần quà của lớp
Khi chưa hết thời gian các bạn được quyền thảo luận với nhóm của mình ở phía dưới.Nhưng ko được gây mất trật tự.
Khi hết thời gian các bạn ko được thảo luận nữa.Nếu đội nào giơ tay trước sẽ thắng.
OK.Bắt đầu nhoa !!!
Level 1
1: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử
2: Có bà nữ tướng
Vâng mệnh trời ra
Trị voi một ngà
Dựng cờ mở nước?
Đáp án: Bà Triệu
3: Mặt em phương trượng chữ điền
Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài
Lòng em thì có đất trời
Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung
Đến khi quân tử có dùng
Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.
Đáp án: Quyển sách
4: Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
Đáp án: Hai Bà Trưng
5: Da trắng muốt
Ruột trắng tinh
Bạn với học sinh
Thích cọ đầu vào bảng

Đáp án: Viên phấn
6: Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
Tính tình chân thức đáng yêu
Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
Đáp án: Thước kẻ
7:Cây suôn đuồn đuột
Trong ruột đen thui
Con nít lui cui
Giẫm đầu đè xuống? (Đố là cái gì?)

Đáp án: Cái bút chì
8:Chị ơi xích lại cho gần
Cho tôi chấm chút một hàng lệ rơi?
(Đố là cái gì?)

Đáp án: Lọ mực
9:Đường ngang, ngõ tắt tứ bề
Ai chưa thuộc nẻo đi về đều xem?
(Đố là cái gì?)
Đáp án: Tấm bản đồ
10:Hai đầu mọc ở hai chân
Cái chân lại đúng là thân mới kỳ
Xin bạn một mẩu bút chì
Mượn bạn ngòi bút cũng vì việc chung? (Đố là cái gì?)
Đáp án: Cái Compa
13:Có mặt mà chẳng có đầu
Bốn chân có đủ, không cần có tay
Học trò kẻ dở, người hay
Ai ai cũng phải hàng ngày nhớ em? (Đố là cái gì?)
Đáp án: Cái bàn học
Level 2


1.Đố ai trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?


Đáp án: Ngô Quyền


2.Anh mặt đen, anh da trắng
Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?




Đáp án: Bảng và phấn; giấy và bút

3.Hè về áo đỏ như son
Hè đi thay lá xanh non mượt mà
Bao nhiêu tay toả rộng ra
Như vẫy như đón bạn ta đến trường?


Đáp án: Cây phượng


4.Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?
Đáp án:Bút mực
5. Tên đầy đủ của ngày 20-11?
Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam
6. Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy...)
Đáp án:Bài hát Bụi Phấn
Đáp án: 10
7. Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?
8. Cái gì bạn không mượn mà trả?
Đáp án: Lời cảm ơn
9. Nơi nào Bác sống một thời Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?
Đáp án: Trường Dục Thanh- TP. Phan Thiết
10. Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?
Đáp án: 20/11/1982
Level 3
1. Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: 15/10/1968
2.Họ và tên của cô hiệu trưởng và 2 thầy cô hiệu phó là gì
Đáp án:Cô Hiệu Trưởng:Nguyễn Thị Thu Sương
Cô Hiệu Phó:Đào Thị Thanh Tuyền
Thầy Hiệu Phó:Nguyễn Văn Giáp
Đáp án:17 năm
3.Cô Vân làm giáo viên được bao nhiêu năm rồi?
4.Nêu 1 câu ca dao 1 câu thơ 1 ngụ ngôn về ngày 20-11 mà em biết( có thể nói về thầy cô)
5.Nơi nào thành quách dọc ngang, xa gần nức tiếng Kinh Thành đế đô ?
Trả lời : Huế Gợi ý: Đây là nơi bác hồ cùng gia đình sinh sống vào những năm 1895 đến năm 1901. Nói thêm:Theo nguyên văn đồng chí phạm văn đồng từng nói. “Thời gian ở Huế là thời gian Nguyễn Tất Thành lớn lên và bắt đầu đi học, những năm tháng đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành con người Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”
6.Nơi nào thành quách dọc ngang, xa gần nức tiếng Kinh Thành đế đô ?
Trả lời : Huế Gợi ý: Đây là nơi bác hồ cùng gia đình sinh sống vào những năm 1895 đến năm 1901. Nói thêm:Theo nguyên văn đồng chí phạm văn đồng từng nói. “Thời gian ở Huế là thời gian Nguyễn Tất Thành lớn lên và bắt đầu đi học, những năm tháng đó là thời gian cực kỳ quan trọng đối với sự hình thành con người Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh”
Trả lời : Làng Sen Nói thêm: 19 tháng 5, một trong những ngày in dấu ấn sâu đậm nhất trong tâm trí nhân dân Việt Nam vào ngày đó tại Làng Sen xã Kim Liên Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An người con vĩ đại nhất của dân tộc việt nam: Bác Hồ kính yêu của chúng ta chào đời.
7.Nơi nào bát ngát hương sen, giữa mùa hoa nở, Bác kính yêu chào đời ?
8.Tên đầy đủ của ngày 20-11?
Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam
9.Khối 6 và khối 9 có bao nhiêu lớp học?
Đáp án: Khối 6:11lớp
: Khối 9:10 lớp
10.Bản “Hiến chương các nhà giáo “ gồm bao nhiêu chương
Đáp án: 15 chương
Level 4
Nãy giờ các bạn đã vận động trí óc hơi bị nhiều bây giờ chúng ta cùng giải trí 1 chút cùng trò chơi :
“Đuổi hình bắt chữ”Nha!!!
Are you ready???
Lưu ý:Hình nền phía sau chỉ để chưng
Báo cáo
Hứng Thú
Nhạc cụ 
Đầu Thú
Nội gián
Lang thang 
Bóng đá
Hài lòng
Đồng cam cộng khổ
Chúc cô Mỹ Vân luôn hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình và chúc các bạn học sinh lớp 7a2 chăm ngoan,học giỏi!!!
 
Gửi ý kiến