Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Ngoại khóa 30-4

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Xuân Quý (trang riêng)
Ngày gửi: 21h:38' 24-03-2009
Dung lượng: 3.5 MB
Số lượt tải: 127
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC ĐỨC TRỌNG
TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG
Thực hiện: Tổ Sử - Địa - CD
Ngoại khoá
Tiếng vọng non sông
Vòng thi
KHỞI ĐỘNG 7
Câu hỏi 1: Bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta ra đời dưới triều đại nào?

Đáp án:
Triều Lý (bộ luật hình thư )
Câu hỏi 2: Chùa một cột còn có tên khác là gì?
Đáp án:
Diên Hựu
Câu hỏi 3: Quốc hiệu Việt Nam có từ triều đại nào?
Đáp án:
Triều Nguyễn
(Nguyễn Ánh)
Câu hỏi 4: Năm 2010 chúng ta kỉ niệm bao nhiêu năm Thăng Long - Hà Nội?
Đáp án:
1000 năm
Câu hỏi 5: Thế giới có mấy châu lục?
Đáp án:
6 châu lục
(Á, Âu, Phi, Mĩ, Đại dương, Nam cực)
Câu hỏi 6: Động vật nào ở bò sát có tim 4 ngăn?
Đáp án:
Cá sấu
Câu hỏi 7: Ranh giới chia cắt nước ta thành Đàng Trong và Đàng ngoài?
Đáp án:
Sông Gianh (Quảng Bình)
Câu hỏi 8: Văn bản:"Ý nghĩa văn chương" của tác giả nào?
Đáp án:
Hoài Thanh
Câu hỏi 9: Lớp động vật nào có thân nhiệt ổn định?
Đáp án:
Lớp chim, thú
Câu hỏi 10: Khoa thi đầu tiên đầu tiên của nước ta được tổ chức vào năm nào?
Đáp án:
Năm 1075 (Triều Lý)
Vòng thi
KHỞI ĐỘNG 6
Câu hỏi 1: Bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa?
Đáp án:
Nhị và Nhuỵ
Câu hỏi 2: Vĩ tuyến nào dài nhất?
Đáp án:
Đường xích đạo
Câu hỏi 3: Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng bùng nổ vào năm nào?
Đáp án:
Năm 40
Câu hỏi 4: Văn bản "Bài học đường đời đầu tiên" được kể bằng lời kể của nhân vật nào?
Đáp án:
Dế Mèn
Câu hỏi 5: Lý Bí đặt tên nước là gì sau khi đánh tan quân xâm lược?
Đáp án:
Vạn Xuân
Câu hỏi 6: Dạ Trạch Vương là tên gọi của ai?
Đáp án:
Triệu Quang Phục
Câu hỏi 7: Bộ phận giúp lá cây trao đổi khí?
Đáp án:
Lỗ khí
Câu hỏi 8: Trong văn bản "Bức tranh của em gái tôi", nhân vật chú Tiến Lê làm nghề gì?
Đáp án:
Hoạ sĩ
Câu hỏi 9: Thành Cổ Loa được xây dựng thời nào?
Đáp án:
An Dương Vương
Câu hỏi 10: Các hiện tượng khí tượng, hầu hết xảy ra ở tầng không khí nào?
Đáp án:
Tầng đối lưu
Vòng thi giải ô chữ
THỂ LỆ
-O chữ gồm 12 hàng ngang trả lời đúng 1 ô chữ hàng ngang 10đ hàng dọc 30đ.
-Lần lượt các đội chọn hàng ngang để trả lời và cả 6 đội cùng một lúc đưa ra đáp án bằng bảng cá nhân.
-Các đội được quyền giơ tay để dành quyền trả lời từ hàng dọc sau khi đã hết một vòng trả lời câu hỏi.
-Nếu trả lời đúng được số điểm là 30đ nếu sai sẽ không được trả lời vòng kế tiếp

Ô số 1: Gồm 12 chữ cái:
Người anh hùng lấy thân mình lấp lỗ châu mai trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ 1954
P H A N Đ Ì N H G I Ó T
Ô số 2: Gồm 8 chữ cái:
Người anh hùng trong trận đánh ở Đông Khê 1950 bị giập nát cánh tay nhưng vẫn ôm bộc phá xông lên tiêu diệt lô cốt địch.
L A V Ă N C Ầ U
O số 3: Gồm 9 chữ cái: Đọan trích này nói về ai? "Nửa đêm về sáng một ngày cuối năm, năm 1931 kẻ thù hèn hạ đã đưa anh lên máy chém, trước lúc hy sinh anh vẫn hát vang bài quốc tế ca. Năm ấy anh 17 tuổi"
L Ý T Ự T R Ọ N G
O số 4: Gồm 7 chữ cái:
Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?
V Ă N L A N G
O số 5: Gồm 13 chữ cái:
Câu nói này là của người anh hùng nào "Hãy nhớ lấy lời tôi: Đả đảo đế quốc Mĩ! đả đảo Nguyễn Khánh! Hồ Chí Minh muôn năm!..."
N G U Y Ễ N V Ă N T R Ỗ I
Ô số 6: Gồm 8 chữ cái:
Là anh hùng dân tộc kiệt xuất ở thế kỉ X, nổi tiếng với trận Bạch Đằng năm 938.
N G Ô Q U Y Ề N
Ô số 7: Gồm 12 chữ cái:
Trên thế giới Đại Dương nào có diện tích nhỏ nhất.
B Ắ C B Ă N G D Ư Ơ N G
Ô số 8: Gồm 7 chữ cái:
Đồng bằng châu thổ lớn nhất nước ta là?
C Ử U L O N G
Ô số 9: Gồm 16 chữ cái:
Người anh hùng lái máy bay ném bom vào dinh Thống Nhất.
N G U Y Ễ N T R U N G T H À N H
Ô số 10: Gồm 11 chữ cái:
Tên ngọn núi cao nhất nước ta còn được gọi là nóc nhà Đông Dương?
P H A N X I P H Ă N G
Ô số 11: Gồm 8 chữ cái:
Trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ người anh hùng lấy thân mình làm giá súng, anh là ai?
B Ế V Ă N Đ À N
Ô số 12: Gồm 10 chữ cái:
Niên hiệu của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ sau khi lên ngôi Hoàng đế?
Q U A N G T R U N G
Từ chìa khoá
GI Ỗ T Ổ H Ù N G V Ư Ơ N G



Về đích

THỂ LỆ
-Sau 3 vòng thi 1,2,3 sẽ chọn 3 đội có số điểm cao nhất vào vòng về đích.
- Ba đội đoạt giải sẽ tham gia chọn các gói câu hỏi 10đ, 20đ, 30đ thuộc kiến thức các bộ môn Văn, Sử, Địa, Sinh.
-Các đội có thể đạt ngôi sao hi vọng, đúng sẽ nhân đôi số điểm của câu hỏi, sai thì trừ số điểm của câu hỏi. Thời gian 30 giây/ 1 câu hỏi
BẠN CHỌN GÓI CÂU HỎI NÀO
GÓI CÂU HỎI 10 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 20 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 30 ĐIỂM
GÓI CÂU HỎI 10 ĐIỂM

Gói câu hỏi số 1
1. Tòa thành đầu tiên của nước ta do ai xây dựng, tên là gì?


Đáp án:
An Dương Vương
Cổ Loa
2. Theo truyền thuyết, vị tướng trẻ nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta là ai?
Đáp án:
Thánh Gióng
3. Để thích nghi với đời sống bay lượn, ở chim mái có đặc điểm về cơ quan sinh sản?

Đáp án:
Một buồng trứng và ống dẫn trứng
Gói câu hỏi số 2
1. Ngày 7.4.2007 kỉ niệm lần thứ bao nhiêu ngày sinh của cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

Đáp án:
100 năm
2. Cấu tạo của trái đất gồm mấy lớp?

Đáp án:
3 Lôùp
3.Quá trình nào xảy ra ban ngày khi có ánh sáng để giúp cây tạo ra chất hữu cơ?
Đáp án:
QUANG HỢP
Gói câu hỏi số 3
1. Con gái của Hùng Vương được gọi là gì?
Đáp án:
Mị Nương
2. Loa thành được xây dựng theo hình gì?
Đáp án:
Hình trôn ốc
3.Thời tiết là các hiện tượng khí tượng xảy ra trong thời gian ngắn hay dài?
Đáp án:
Ngắn
Gói câu hỏi 20 điểm
Gói câu hỏi số 1
1. Cách nhân giống nào nhanh và tiết kiệm cây giống nhất?
Đáp án:
Nhân giống vô tính trong ống nghiệm
2. Nguyễn Ai Quốc là tên gọi rất nổi tiếng của chủ tịch Hồ Chí Minh đựơc dùng từ năm nào đến năm nào?
Đáp án:
1919 - 1945
3. Sau khi lên ngôi vua Hai Bà Trưng đã chọn kinh đô ở đâu?
Đáp án:
Mê Linh (Vĩnh Phúc )





Gói câu hỏi số 2
1. Ngành sinh vật nào có cơ thể nhỏ nhất?
Đáp án:
Vi khuẩn
2.Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thành lập ngày tháng năm nào?
Đáp án:
15.05.1941
3. Giải phóng Đức Trọng vào thời gian nào?
Đáp án:
02.04.2007


Gói câu hỏi số 3
1. Thánh địa Mĩ Sơn là di sản văn hoá thế giới của nước ta nằm ở tỉnh nào?
Đáp án:
Quảng Nam
2. Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào?
Đáp án:
05.06.1911
3. Ngày 30.04.2007 nước ta kỉ niệm bao nhiêu năm giải phóng hoàn toàn miền Nam?
Đáp án:
32 năm




Gói câu hỏi 30 điểm
Gói câu hỏi số 1
1. Ngày 20.05.2007 nước ta tiến hành bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá bao nhiêu?
Đáp án:
Khoá 12
2. Sinh sản của chim, thú mỏ vịt, bò sát, giống nhau ở chỗ nào?
Đáp án:
Đẻ trứng
3.Trong bài thơ "Mưa" của Trần Đăng Khoa, hành động: ghé xuống sân, khanh khách cười là của sự vật nào?
Đáp án:
Sấm




Gói câu hỏi số 2
.Đoạn thơ sau: " Nhớ khi nội thuộc triều Đường Giang sơn cố quốc nhiều điều ghê gai
Sâu quả vải vì ai vạch lá Ngựa hồng trần kể đã héo hon.
Nói lên tội ác của quân xâm lược nào?
Đáp án:
Tội ác của nhà Đường
2. Hà Văn Lộc là tên khai sinh của nhà văn nào?
Đáp án:
Thép Mới.
3. Tên nước Au Lạc là sự hợp nhất của các bộ lạc nào?
Đáp án:
Tây âu( hay Au Việt) và Lạc Việt




Gói câu hỏi số 3
1. Vì sao ở nhiều loại lá mặt trên có màu sẫm hơn mặt dưới?
Đáp án:
Tế bào biểu bì mặt trên có nhiều lục lạp hơn
2.Người anh hùng cắm lá cờ trên nóc Dinh Độc Lập vào 11giờ 30 phút ngày 30.4.1975?
Đáp án:
Bùi Quang Thận.
3.Trong thành phần của không khí, hơi nước và các khí khác chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
Đáp án:
1%
Chúc các em một mù thi đạt nhiều điểm tốt
 
Gửi ý kiến