Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Ôn tập: Phép nhân và phép chia hai phân số

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Đỗ Văn Minh
Ngày gửi: 22h:41' 21-02-2018
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 32
Số lượt thích: 0 người
Toán
Phép nhân
a x b = c
thừa số
tích
Phép nhân các số tự nhiên, phân số, số thập phân đều có các tính chất sau:
Tính chất giao hoán:
a x b = b x a
Toán
Phép nhân
Tính chất kết hợp:
(a x b) x c = a x (b x c)
Nhân một tổng với một số:
(a + b) x c = a x c + b x c
Phép nhân có thừa số bằng 1:
1 x a = a x 1 = a
Phép nhân có thừa số bằng 0:
0 x a = a x 0 = 0
Toán
Phép nhân
Tính:
4802 x 324
4802
324
x
19208
9604
14406
1555848
a)

b)
35,4 x 6,8
35,4
x
c)
6,8
2832
2124
240,72
1
Toán
Phép nhân
2
Tính nhẩm:
Muốn nhân một số thập phân với 10; 100; 1000,… ta chỉ việc chuyển dấu phẩy của số đó lần lượt sang bên phải một, hai, ba,… chữ số.
Khi nhân một số thập phân với 0,1; 0,01; 0,001;… ta chỉ việc chuyển dấu của số đó lần lượt sang bên trái một, hai, ba,… chữ số.
Toán
Phép nhân
3
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
b) 0,5 x 9,6 x 2
= 0,5 x 2 x 9,6
= 1 x 9,6
= 9,6
c) 8,36 x 5 x 0, 2
= 8,36 x (5 x 0,2)
= 8,36 x 1
= 8,36
d) 8,3 x 7,9 + 7,9 x 1,7
= (8,3 + 1,7) x 7,9
= 10 x 7,9
= 79
Toán
Phép nhân
4
Giải
1 giờ 30 phút = 1,5 giờ
Quãng đường ô tô đi được là:
48,5 x 1,5 = 72,75 (km)
Quãng đường xe máy đi được là:
33,5 x 1,5 = 50,25 (km)
Quãng đường AB dài là:
72,75 + 50,25 = 123 (km)
Đáp số: 123km
4
Giải
1 giờ 30 phút = 1,5 giờ
Tổng vận tốc cả 2 xe là:
48,5 + 33,5 = 82 (km/giờ)
Quãng đường AB dài là:
82 x 1,5 = 123 (km)
Đáp số: 123km
 
Gửi ý kiến