Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Ôn tập và bổ sung về giải toán

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Phương Dung
Ngày gửi: 18h:42' 23-09-2022
Dung lượng: 1.2 MB
Số lượt tải: 1823
Số lượt thích: 0 người
*TOÁN – LỚP 5
*ÔN TẬP VÀ BỔ SUNG *VỀ GIẢI TOÁN (Tr18)
* Một người đi bộ trung bình mỗi giờ đi được 4km. Em hãy cho biết quãng đường đi được của người đi bộ trong 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ
*Thời gian đi
*1 giờ
*Quãng đường đi được
*4 km
* Khi thời gian gấp lên bao nhiêu lần thì quãng đường đi được cũng gấp lên bấy nhiêu lần.
*a. Ví dụ:
*Nhận xét:
* *12 km
*3 giờ
*
*8 km
*
* *2 giờ
*x 2
*x 2
*x 3
*x 3
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
* Một ô tô trong 2 giờ đi được 90 km. Hỏi trong 4 giờ ô tô đó đi được bao nhiêu km?
*Tóm tắt: 2 giờ: 90 km * 4 giờ: … km?
*Bài toán:
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
* Một ô tô trong 2 giờ đi được 90 km. Hỏi trong 4 giờ ô tô đó đi được bao nhiêu km?
*Tóm tắt: *2 giờ: 90 km *4 giờ: … km?
*Bài toán:
*Bài giải *Trong 1 giờ ôtô đi được là: *90 : 2 = 45 (km) * * *
*Trong 4 giờ ôtô đi được là: *45 x 4 = 180 (km).
*Đáp số: 180 km
*(*) Bước này là bước “Rút về đơn vị”.
*(*)
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
* Một ô tô trong 2 giờ đi được 90 km. Hỏi trong 4 giờ ô tô đó đi được bao nhiêu km?
*Tóm tắt: *2 giờ: 90 km *4 giờ: … km?
*Bài toán:
*Trong 4 giờ ôtô đi được là: *90 x 2 = 180 (km).
*Đáp số: 180 km
*Bài giải *4 giờ gấp 2 giờ số lần là: *4 : 2 = 2 (lần)
*(**) Bước này là bước “Tìm tỉ số”.
*(**)
*Cách 2:
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Trong 1 giờ ôtô đi được 90 : 2 = 45 (km) *
*(*)
*(*) Bước này là bước “Rút về đơn vị”.
*Trong 4 giờ ôtô đi được *45 x 4 = 180 (km).
*Đáp số: 180 km
*4 giờ gấp 2 giờ số lần là: *4 : 2 = 2 (lần)
*Trong 4 giờ ô tô đi được *90 x 2 = 180 (km) *
*Đáp số: 180 km
*(**) Bước này là bước “Tìm tỉ số”.
*(**)
*(Cách 1)
*(Cách 2)
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Tóm tắt: *5m: 80 000 đồng *7m: …đồng?
*Bài giải: *Mua 1 mét vải hết số tiền là: *80 000 : 5 = 1 6000 (đồng) *Mua 7 mét vải như thế hết số tiền là: *16 000 x 7 = 112 000 (đồng) * Đáp số: 112 000 đồng.
*Bài 1:Mua 5m vải hết 80 000 đồng. Hỏi mua 7m vải loại đó hết bao nhiêu tiền?
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Tóm tắt: *3 ngày:1200 cây *12 ngày:…cây?
*(Cách 1) * 1 ngày đội đó trồng được số cây là: *1 200 : 3 = 400 (cây) * Trong 12 ngày đội đó trồng được số cây là: *400 x 12 = 4800 (cây) * Đáp số: 4800 cây.
*Bài 2: Một đội trồng rừng cứ 3 ngày trồng được 1200 cây thông. Hỏi trong 12 ngày đội đó trồng được bao nhiêu cây thông?
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Tóm tắt: *3 ngày:1200 cây *12 ngày:…cây?
*(Cách 2) * 12 ngày gấp 3 ngày số lần là: * 12 : 3 = 4 (lần) * Trong 12 ngày đội đó trồng được là: * 1200 x 4 = 4800 (cây) * Đáp số: 4800 cây.
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Bài 3: Số dân ở một xã hiện nay có 4 000 người. *a. Với mức tăng hàng năm là cứ 1 000 người thì tăng thêm 21 người, Hãy tính xem 1 năm sau số dân của xã đó tăng thêm bao nhiêu người? *b. Nếu hạ mức tăng hàng năm xuống là cứ 1000 người chỉ tăng thêm 15 người, thì sau một năm số dân của xã đó tăng thêm bao nhiêu người?
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*Thi giải toán
*Bài 1 * 4 bao : 16 Kg * 8 bao : ? kg * A. 24 C. 10 * B. 12 D. 32
*D
*Bắt đầu
*01s
*02s
*03s
*04s
*05s
*06s
*07s
*08s
*09s
*10s
*Hết giờ
*Bài giải *
*a. 4000 người gấp 1000 người số lần là: * 4000 : 1000 = 4 (lần) *Sau một năm số dân của xã đó tăng thêm là: * 21 x 4 = 84 (người)
*b. Sau một năm số dân của xã đó chỉ tăng thêm là: * 15 x 4 = 60 (người)
* Đáp số:a) 84 người * b) 60 người
*_Thứ hai ngày 25 tháng 9 năm 2022_ *Toán *Ôn tập và bổ sung về giải toán (tr.17,18)
*
*CHÀO CÁC EM !
 
Gửi ý kiến