Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Ôn tập về giải toán

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Ngô Ngọc Hà
Ngày gửi: 15h:23' 15-10-2021
Dung lượng: 1.7 MB
Số lượt tải: 113
Số lượt thích: 0 người
Thứ ba ngày 19 tháng 10 năm 2021
Toán
Ôn tập về giải toán
Giới thiệu bài toán về tìm phần hơn (phần kém)
Củng cố kĩ năng giải bài toán về nhiều hơn, ít hơn.
Rèn tính cẩn thận.
MỤC TIÊU
5 x 3 + 123
= 15 + 123
= 138
3 x 6 + 125
= 18 + 125
= 143
Trò chơi: AI ĐÚNG AI NHANH?
V
Bài 1: Đội Một trồng được 230 cây, đội Hai trồng được nhiều hơn đội Một 90 cây. Hỏi đội Hai trồng được bao nhiêu cây ??

Tóm tắt:
Đội 1
Đội 2
Bài giải
Đội Hai trồng được số cây là:
230 + 90 = 320 (cây)






Đáp số: 320 cây
Bài 2: Một cửa hàng buổi sáng bán được 635 xăng, buổi chiều bán được ít hơn buổi sáng 128 xăng. Hỏi buổi chiều cửa hàng đó bán được bao nhiêu lít xăng?

Tóm tắt:
Buổi sáng :
Buổi chiều :
635 lít
128 lít
? lít
Bài giải
Buổi chiều cửa hàng đó bán được số lít xăng là:
635 - 128 = 507 (l)

Đáp số: 507 lít xăng
V
Bài 3: Giải bài toán theo mẫu:
a) Hàng trên có 7 quả táo, hàng dưới có 5 quả táo.
Hỏi hàng trên có nhiều hơn hàng dưới mấy quả táo?
Mẫu:
Bài giải:
Số táo ở hàng trên nhiều hơn số táo ở hàng dưới là: 7 – 5 = 2 (quả)
Đáp số: 2 quả táo
V
b, Lớp 3A có 19 bạn nữ và 16 bạn nam. Hỏi số bạn nữ nhiều hơn số bạn nam là bao nhiêu?
GIẢI
Số bạn nữ nhiều hơn số bạn nam là:
19 – 16 = 3 (bạn)
Đáp số: 3 bạn
CỦNG CỐ
TRÒ CHƠI: AI NHANH AI ĐÚNG
1. Con vịt nặng 5kg, con gà nặng 3kg. Hỏi
con gà nặng hơn con vịt mấy ki-lô-gam?
2. Lan có 15 viên kẹo, Hoa có 20 viên kẹo. Hỏi
Hoa có nhiều hơn Lan bao nhiêu viên kẹo?
2 kg
5 viên
3. Lan nặng 25kg, Hoa nặng 20kg. Hỏi Lan
nặng hơn Hoa mấy ki-lô-gam ?
2. Sam có 13 viên kẹo, Sữa có 24 viên kẹo. Hỏi
Sữa có nhiều hơn Sam bao nhiêu viên kẹo ?
5 kg
11 viên
Hoàn thành nốt các bài tập Toán bài: Ôn tập về giải toán
Chuẩn bị bài sau: Xem đồng hồ.
 
Gửi ý kiến