Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Quãng đường

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: nhan
Người gửi: Nguyễn Tấn Nhả
Ngày gửi: 21h:10' 28-03-2016
Dung lượng: 2.7 MB
Số lượt tải: 132
Số lượt thích: 0 người
LỜI CHÀO THÂN ÁI
VÀ LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHẤT !
TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LONG
XIN GƯỈ ĐẾN QUÍ THẦY, CÔ GIÁO
VÀ CÁC EM HỌC SINH
MÔN :TOÁN
LỚP: 5
BÀI :QUÃNG ĐƯỜNG
Giáo viên thực hiện :Nguyễn Bá Nhẫn
PHÒNG GIÁO DỤC-ĐÀO TẠO BÌNH ĐẠI
Phú Long, ngày 17 tháng 3 năm 2015
GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán:
Bài cũ: Luyện tập
Muốn tính vận tốc ta làm như thế nào?
Nêu công thức tính vận tốc.
Muốn tính vận tốc ta lấy quãng đường chia cho thời gian.
v = s : t
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán:
1/Một ô tô đi được quãng đường120km trong 2giờ.Tính vận tốc của ô tô đó.
2/Trong cuộc thi chạy, một vận động viên chạy1500m hết 4 phút. Tính vận tốc chạy của vận động viên đó với đơn vị đo m/giây.
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán:
Bài1:
Giải:
Vận tốc của ô tô là:
120: 2= 60(km/giờ)
Đáp số: 60 km/giờ
Bài 2:
Giải:
4 phút = 240 giây
Vận tốc chạy của vận động viên đó với đơn vị m/giây là:
1500 : 240 = 6,25 (m/giây)
Đáp số: 6,25 (m/giây)
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán:
Bài toán 1: Một ô tô đi trong 4 giờ với vận tốc 42,5 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.
Quãng đường
Tóm tắt:
42,5 km
42,5 km
42,5 km
42,5 km
? km
42,5 x4 =
? (km)
170 (km)
Thứ ba ngày 25 tháng 3 năm 2008
Toán: Quãng đường
Bài giải:
Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ là:
42,5 x 4 = 170 (km)
Đáp số: 170 km

Nhận xét: Để tính quãng đường ô tô đi được ta lấy quãng đường ô tô đi được trong 1 giờ hay vận tốc của ô tô nhân với thời gian đi.
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Muốn tính quãng đường ta làm như thế nào?
Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian.
Quãng đường là s
Vận tốc là v
Thời gian là t
Ta có:
S = v x t
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường

Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian.


Bài toán 2: Một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/giờ trong 2 giờ 30 phút. Tính quãng đường người đó đã đi được.
S = v x t
Tóm tắt: v: 12 km/giờ
t: 2 giờ 30 phút
s: ? km
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường

Giải:
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Quãng đường người đi xe đạp đi được là:
12 x 2,5 = 30 (km)
Đáp số: 30 km





Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
2 giờ 30 phút=
2 giờ
Viết số đo thời gian dưới dạng phân số
= 2 giờ
= giờ
Quãng đường người đi xe đạp đi được là:

12 x = 30 (km)

Đáp số: 30 km

Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Lưu ý: Nếu đơn vị đo vận tốc là km/giờ, thời gian tính theo đơn vị đo là giờ thì quãng đường tính theo đơn vị đo là ki-lô-mét.
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Thực hành:

Bài1: Một ca nô đi với vận tốc 15,2 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ.
Tóm tắt: v: 15,2 km/giờ
t: 3 giờ
s: ? km
Giải:
Quãng đường ca nô đã đi được là :
15,2 x 3 = 45,6 (km)
Đáp số: 45,6 km
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường

Bài 2: Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó.
Tóm tắt: v: 12,6 km/giờ
t: 15 phút
s: ? km
Cách 1: Giải:
15 phút = 0,25 giờ
Quãng đường người đi xe đạp đi được là:
12,6 x 0,25 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15 km
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Cách 2: Giải:
1 giờ = 60 phút
Vận tốc của người đi xe đạp với đơn vị km/phút là:
12,6 : 60 = 0,21(km/phút)
Quãng đường người đi xe đạp đi được là:
0,21 x 15 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15 km
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Bài 3: Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 20 phút với vận tốc 42 km/giờ, đến B lúc 11 giờ. Tính độ dài quãng đường AB.
Tóm tắt:
A
B
8 giờ 20 phút
11 giờ
? km
V: 42 km/giờ
Thứ ba ngày 17tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Giải:
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
11giờ - 8 giờ 20 phút = 2 giờ 40 phút

2 giờ 40 phút = giờ

Quãng đường từ A đến B là:

42 x = 112 (km)

Đáp số: 112 km
Trò chơi
Ai nhanh
?
Chọn kết quả sau để điền vào ô trống cho phù hợp:
650km; 0,4 km; 140m; 140km; 0,4m; 65km

65 km
140 km
0,4 km
(1)
(2)
(3)
Thứ ba ngày 17 tháng 3 năm 2015
Toán: Quãng đường
Củng cố:
Muốn tính quãng đường ta làm như thế nào?
Nêu công thức tính quãng đường.
Bài sau: Luyện tập ( trang 141)
Xin chào quý thầy cô và các em học sinh!
 
Gửi ý kiến