Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Quãng đường

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Lan Anh
Ngày gửi: 15h:33' 17-03-2018
Dung lượng: 341.7 KB
Số lượt tải: 76
Số lượt thích: 0 người
KÍNH CHÀO CÁC CÔ GIÁO ĐẾN DỰ GiỜ MÔN TOÁN 5
LỚP 5A
GVCN: NGUYỄN HOÀNG HÀ
*Kiểm tra bài cũ:
Đề bài: Nêu cách tính vận tốc và công thức.
Giải
* Cách tính:
- Muốn tính vận tốc, ta lấy quãng đường chia cho thời gian.
*Công thức:
v = s : t
CHỦ ĐỀ: VẬN TỐC, QUÃNG ĐƯỜNG, THỜI GIAN
TIẾT 2: QUÃNG ĐƯỜNG
1) VÍ DỤ
Một ô tô đi trong 4 giờ với vân tốc 42,5 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.
Một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/giờ trong 2 giừ 30 phút. Tính quãng đường người đó đi được.
a) Ví dụ 1
b) Ví dụ 2
a) Ví dụ 1
Giải
Quãng đường ô tô đi được trong 4 giờ là:
42,5 x 4 =170 (km)
Đáp số: 170 km
b) Ví dụ 2
Giải
2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Quãng đường người đó đã đi được là:
12 x 2,5 = 30 (km)
Đáp số: 30 km
2) Ghi nhớ
Từ hai ví dụ trên, ta rút ra được nhận xét:
- Để tính quãng đường ô tô đi được ta lấy quãng đường ô tô đi được trong 1 giờ hay vận tốc của ô tô nhân với thời gian đi.
* Cách tính:
- Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian.
*Công thức:

s = v x t
3) Bài tập vận dụng
Bài 1: Một ô tô đi trong 5 giờ với vận tốc 65,4 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô.
Bài 2: Một người đi xe đạp với vận tốc 10 km/giờ trong 1 giờ 30 phút. Tính quãng đường người đó đã đi được.
Bài 1:
Giải
Quãng đường ô tô đi được trong 5 giờ là:
65,4 x 5 = 327 (km)
Đáp số: 327 km
Bài 2:
Giải
1 giờ 30 phút = 1,5 giờ
Quãng đường người đó đã đi được là:
10 x 1,5 = 15 (km)
Đáp số: 15 km
4) Luyện tập
Bài 1: Một ca nô đi với vận tốc 15,2 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ.
Giải
Quãng đường ca nô đi được là:
15,2 x 3 = 45,6 (km)
Đáp số: 45,6 km
Bài 2: Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó.
Giải
15 phút = 0,25 giờ
Quãng đường người đó đi được là:
12,6 x 0,25 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15 km
Bài 3: Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 20 phút với vận tốc 42 km/giờ, đến B lúc 11 giờ. Tính độ dài quãng đường AB.
Giải
11 giờ = 660 phút
8 giờ 20 phút = 500 phút
Thời gian xe máy đi hết quãng đường AB là:
660 – 500 = 160 (phút)
160 phút = 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Độ dài quãng đường AB là:
2,5 x 42 = 105 (km)
Đáp số: 105 km

 
Gửi ý kiến