Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: đặng thị hoàng lý
Ngày gửi: 15h:59' 21-08-2017
Dung lượng: 1.8 MB
Số lượt tải: 316
Số lượt thích: 0 người
1
CHÀO MỪNG THẦY CÔ
VÀ CÁC EM HỌC SINH
2
KIỂM TRA BÀI CŨ
Bảng ghi lại các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn gọi là gì?
Thực đơn hàng ngày cần phải đủ các loại món ăn chính nào?
Trong bữa ăn hàng ngày, món xào có thể được thay thế bằng món nào?
Món ăn có vị chua ngọt được dùng làm món khai vị là món nào?
Phương pháp rán còn gọi là phương pháp gì?
Món sau cùng trong thực đơn đãi tiệc là món gì?
Chất dinh dưỡng nào có khả năng chuyển hóa thành chất dinh dưỡng khác?
1
6
5
4
3
2
7
3
BÀI 22
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TIẾT 3
4
CÂU HỎI THẢO LUẬN
Câu 1: Trong giai đọan sơ chế thực phẩm cần thực hiện những công việc gì?
Câu 2: Kể tên các phương pháp chế biến món ăn. Tại sao phải trình bày món ăn?
Câu 3: Để bày bàn ăn ta cần chuẩn bị những dụng cụ nào? Cách bày trí ra sao?
Câu 4: Nếu là người phục vụ, em cần có thái độ như thế nào trong khi phục vụ và thu dọn bàn tiệc?
5
III. CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Sơ chế thực phẩm
Chế biến món ăn
Trình bày món ăn
IV. BÀY BÀN VÀ THU DỌN SAU KHI ĂN
Chuẩn bị dụng cụ:
Bày bàn ăn:
Trang nhã, lịch sự,đẹp mắt
Vị trí chỗ ngồi của khách tùy thuộc tính chất bữa ăn.
3.Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn:
- Thái độ phục vụ: ân cần, lịch sự, vui vẻ, vệ sinh. Phục vụ theo thực đơn.
Cách thu dọn:
Chỉ thu dọn khi không còn người ăn, xếp dụng cụ theo từng loại.
6
Các công việc cần thực hiện trong giai đoạn sơ chế là:
Làm sạch
Cắt, thái phù hợp
Tẩm ướp gia vị (nếu cần)
7
Tên các phương pháp chế biến món ăn và việc cần thiết phải trang trí món ăn:
Các phương pháp chế biến món ăn:
Luộc, nấu, kho,chiên, xào, rang, hấp, nướng, trộn, muối chua
Cần phải trang trí món ăn vì:
Làm cho món ăn đẹp, hấp dẫn
Kích thích người ăn ngon miệng hơn
8
Để bày bàn ăn cần chuẩn bị các dụng cụ, bày trí như sau:
Dụng cụ: Bàn, ghế, chén,ly,muỗng,đũa.
Cách bày trí:
Trang nhã, lịch sự, đẹp mắt. Vị trí chỗ ngồi của khách tùy thuộc tính chất bữa ăn.
9
Thái độ phục vụ và cách thu dọn
Thái độ phục vụ: ân cần, lịch sự, vui vẻ, vệ sinh. Phục vụ theo thực đơn.
Cách thu dọn:
Chỉ thu dọn khi không còn người ăn, xếp dụng cụ theo từng loại.
10
CỦNG CỐ BÀI
Để tổ chức bữa ăn cần thực hiện những qui trình nào?
Xây dựng thực đơn.
Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn.
Chế biến món ăn
Thức uống có vai trò như thế nào trong bữa tiệc?
Giải khát.
Tráng miệng.
Cần có thái độ như thế nào trong khi phục vụ?
Thái độ phục vụ: Ân cần, lịch sự, vui vẻ, vệ sinh.
Phục vụ theo thực đơn
11
Học bài theo đề cương để kiểm tra 1 tiết.
Chuẩn bị giấy, bìa, bút màu để làm thực đơn.
DẶN DÒ
 
Gửi ý kiến