Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Châu Pha
Ngày gửi: 14h:37' 22-03-2019
Dung lượng: 4.7 MB
Số lượt tải: 216
Số lượt thích: 0 người
ĐƯỢC TẶNG 1 HỘP SỮA
BẠN ĐƯỢC TẶNG 1 HŨ MUỐI TÔM
ĐƯỢC
TẶNG
1 CÂY
BÚT BI
1
ĐƯỢC TẶNG MỘT ÍT TRÁI CÂY
2
3
5
Ô CỬA BÍ MẬT
4
Giáo viên: Châu Thị Pha
Lớp: 6A7
CHÀO MỪNG THẦY CÔ VÀ CÁC EM
MÔN CÔNG NGHỆ
QUY TRÌNH TỔ CHỨC
BỮA ĂN( tiết 2)
Tiết 56- BÀI 22
ĐƯỢC TẶNG 1 HỘP SỮA
BẠN ĐƯỢC TẶNG 1 QUẢ DƯA
ĐƯỢC
TẶNG
1 CÂY
BÚT BI
1
ĐƯỢC TẶNG MỘT ÍT TRÁI CÂY
2
3
5
Ô CỬA BÍ MẬT
4
Câu 1
Câu 2:
Câu 3

Câu 4
Câu 5

Các nhóm thức ăn
THỰC ĐƠN
1. Cơm
2. Rau muống xào
3. Cá lóc kho tiêu
4. Canh bí nấu tôm khô
Chất đường bột
Khoáng, Vitamin
Chất đạm, chất béo
Chất đạm, vitamin,
khoáng
Tiết 48: QUY TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN (T2)
Hãy nối cột tương ứng: cho biết nhu cầu dinh dưỡng của từng đối tượng sau
Cột A
1. Trẻ em đang lớn

2. Phụ nữ mang thai

3. Người lao động chân tay

4. Người cao tuổi
Cột B
A/ Sử dụng thực phẩm giàu đạm, vôi, chất sắt
B/ Tăng cường chất đạm, vitamin và khoáng chất
C/Giảm đường bột, chất béo, tăng cường khoáng chất và vitamin
D/ Các thực phẩm giàu năng lượng
TÌNH HUỐNG
Giả sử mẹ đưa em 50.000đ để mua
thực phẩm cho bữa trưa. Em sẽ sử dụng
số tiền đó như thế nào? Biết rằng
nhà em gồm có ba, mẹ và em.
1
2
Thực đơn miền Bắc
THỰC ĐƠN 1

1. Gỏi bưởi
2. Súp cua tuyết nhỉ
3. Cá chẽm sốt chua ngọt
4. Heo sữa quay
5. Lẩu thái hải sản
6. Nho Mỹ
Thực đơn miền Nam
THỰC ĐƠN 2
Thực đơn gồm (1)………. món
Tuỳ theo (2) …………..và điều kiện sẵn có, kết hợp với (3)…………. của bữa ăn mà chuẩn bị thức phẩm cho phù hợp, cân đối (4)…………....... Không nên quá (5)………, tiêu xài hoang phí cho các bữa tiệc để thiếu hụt ngân quỹ gia đình.
Điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống
nhiều
hoàn cảnh
số người dự
tính chất
cầu kì

HÃY CHỌN LOẠI THỰC PHẨM PHÙ HỢP CHO TỪNG BỮA ĂN
Mực
Thịt heo
Rau muống
Rau mầm
Tôm hùm
Trứng vịt
1
TRÒ CHƠI Ô CHỮ
2
3
4
5
6
7
CÂU HỎI
Câu 1 Món ăn được dọn ra đầu tiên trong bữa tiệc có người phục vụ là ?
Câu 2: Đây là một yếu tố mà khi mua một sản phẩm chúng ta cần phải tìm hiểu nguồn gốc, hạn sử dụng… ?
Câu 3: Bảng ghi lại tất cả các món ăn được gọi là gì ?
Câu 4: Đây là món ăn đặc trưng của người Hà Nội ?
Câu 5: Các chất đạm, chất đường bột, chất béo, sinh tố gọi chung là chất gì ?
Câu 6: Phương pháp làm chín món ăn sau đây là phương pháp gì ?
Câu 7 : Trong thực đơn các món ăn giàu chất dinh dưỡng (đạm) là món ăn gì ?
TỪ KHÓA
GỢI Ý
GỢI Ý : Đây là một khâu quan trọng trong quy trình tổ chức bữa ăn.
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
- Học thuộc bài.
- Áp dụng để lựa chọn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của gia đình .
Bài học hôm nay:
Bài học tiết sau:
Bài 22:Quy trình tổ chức bữa ăn (tiết 3)
Chuẩn bị phần III: Chế biến món ăn
+Câu 1: Xem lại các phương pháp chế biến món ăn ?
+Câu 2: Tham khảo các mẹo trong chế biến.
THE END
Chúc quý thầy cô và các em nhiều sức khỏe và niềm vui!
 
Gửi ý kiến