Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2
TSThS

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Thị Hiền
Ngày gửi: 20h:32' 14-03-2016
Dung lượng: 3.4 MB
Số lượt tải: 344
Số lượt thích: 0 người
TRUONG THCS LOC TAN



CÔNG NGHỆ 6




GIÁO VIÊN : PHAN THI HIEN
KIỂM TRA BÀI CŨ
Nêu các nguyên tắc tổ chức
bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Bài 22
QUY TRÌNH
TỔ CHỨC BỮA ĂN
Tiết 55 :
I/ Xây dựng thực đơn
Tiết 56 :
II/ Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
Tiết 57 :
III/ Chế biến món ăn
IV/Bày bàn và thu dọn sau ăn

NỘI DUNG BÀI HỌC
I/ Xây dựng thực đơn :



Thực đơn là gì ?
1/ Thực đơn là gì ?
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày ...
Khi xây dựng thực đơn, cần phải tuân theo những nguyên tắc nào ?
2/ Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
a/ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Bữa ăn thường ngày có từ 3 đến 4 món ăn, thường sử dụng các loại thực phẩm thông dụng, chế biến đơn giản.


- Bữa cỗ hoặc liên hoan, chiêu đãi có 5 món trở lên, thường sử dụng thực phẩm cao cấp, chế biến công phu, trình bày đẹp.

Các món ăn được chia thành các loại sau :
+ Các món canh
+ Các món rau, củ, quả
+ Các món nguội
+ Các món xào, rán ...
+ Các món mặn
+ Các món tráng miệng


b/ Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Bữa ăn thường ngày gồm các món chính : canh, mặn, xào ( hoặc luộc ) dùng với nước chấm.

b/ Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Bữa ăn thường ngày gồm các món chính : canh, mặn, xào ( hoặc luộc ) dùng với nước chấm.
- Bữa cỗ hoặc liên hoan, chiêu đãi gồm đủ các loại món đã nêu ở trên.


c/ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
Nên thay đổi nhiều loại thức ăn khác nhau trong cùng một nhóm, cân bằng chất dinh dưỡng giữa các nhóm thức ăn, chọn thức ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

CỦNG CỐ
Thực đơn là gì ?


- Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn.
DẶN DÒ
- Về học bài.
Về xem trước tiết sau :
II/Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
SGK/ 110, 111


 
Gửi ý kiến