Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Âu Đình Hữu
Ngày gửi: 17h:30' 28-08-2016
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người
Tiết 54
Bài 22 : QUY TRÌNH
TỔ CHỨC BỮA ĂN
Để tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải:
I. XÂY DỰNG THỰC ĐƠN.
II. CHỌN LỰA THỰC PHẨM CHO THỰC ĐƠN
III. CHẾ BIẾN MÓN ĂN.
IV. TRÌNH BÀY BÀN ĂN VÀ THU DỌN SAU KHI ĂN

I. XÂY DỰNG THỰC ĐƠN
1. Thực đơn là gì?
- Các món ăn được chia thành các loại sau:
+ Các món canh (hoặc Súp ).
+ Các món rau, củ, quả
(tươi hoặc trộn hay muối chua )
Món nguội






+Các món mặn.

+ Các món tráng miệng
Món xào
Món khai vị
- Món sau khai vị
Súp
Nộm
Món nguội
Món xào
Món chiên
Bữa ăn có người phục vụ và dọn từng món lên bàn,
các loại món ăn được cơ cấu như sau:
* Món ăn chính ( món mặn )
Món nấu
Món hấp
Món nướng
* Món ăn thêm
Món rau
Món trộn
Món canh
* Tráng miệng
* Đồ uống
Trái cây
Rau câu
Chè
Nước trái cây, nước suối, rượu, bia, nước ngọt…
 
Gửi ý kiến