Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 47. Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành (đậu tương) bằng phương pháp đơn giản

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trịnh Thị Huyền
Ngày gửi: 16h:13' 21-02-2018
Dung lượng: 1.5 MB
Số lượt tải: 63
Số lượt thích: 1 người (Trịnh Thị Huyền)
Chào mừng cô và các bạn đến với bài thuyết trình
Bài 47: Thực hành làm sữa chua và sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản.
Làm sữa chua
Chuẩn bị.
1 hộp sữa đặc có đường(sữa ông Thọ,..)
500ml nước sôi để nguội(hoặc sữa tươi không đường)
1 hộp sữa chua 50ml làm men cái
500ml nước sôi.
Nồi hoặc chậu, cốc thủy tinh hoặc hộp nhựa, thìa, đũa.
2.Quy trình làm
B1: Đổ sữa đặc vào nồi.
B2: Dùng lon sữa vừa dùng để đong nước
+ hòa thêm 3-4 lon nước (1/2 là nước sôi để nguội;1/2 là nước sôi)
+Khuấy đều.
B3: hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha.
B4: rót sữa đã chuẩn bị ở trên vào cốc thủy tinh
B5:ủ ấm hoặc phơi nắng.
có thể ủ bằng cách :
+xếp vào xoong lớn đựng nước nóng khoảng 50 độ.
sau 4-5h sữa đông lại.có vị chua dịu là được.
Cuối cùng đem giữ sữa chua trong tủ lạnh để dùng dần
II.Làm sữa đậu nành
Chuẩn bị.
Đậu nành(đậu tương) :1kg.
Đường trắng :1kg.
Máy xay sinh tố hay cối xay đá.
Vải lọc hay túi lọc.
Xoong , chai, nồi, bếp.
2.Quy trình làm
Bước 1:Chọn đậu loại tốt(hạt mẩy,kích thước đồng đều)loại bỏ tạp chất và hạt bị sâu bệnh.Vo đậu nhiều lần bằng nước sạch.
Bước 2:Ngâm đậu với tỉ lệ nước:đậu là 2:1
+Mùa hè:ngâm khoảng 4-6h.
+mùa đông:ngâm khoảng 8-10h.
*Chú ý:cần thường xuyên thay nước để đậu không bị chua.

Bước 3:loại vỏ: vớt đậu ra rổ,chà xát mạnh để bỏ vỏ.tỉ lệ vỏ còn sót lại phải dưới 1%.


Bước 4:Xay bằng máy xay sinh tố với tỉ lệ nước:đậu là 6:1.có thể xay 2-3 lần đến khi cảm giác dịch sữa mịn.
Bước 5: Lọc bỏ bã hai lần bằng vải mịn.(bã được rửa nhiều lần bằng nước sạch sao cho đạt tỉ lệ đậu:nước là 1:8).

Bước 6:thanh trùng bằng cách đun sôi 5-10’.
(chú ý nhiệt độ để tránh sữa trào,cháy và vón cục).để nguội là có thể dùng được.
Avatar

làm mãi mới đc 1 bài hoàn chỉnh như thế này 

 
Gửi ý kiến