Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Minh Thư
Ngày gửi: 14h:15' 21-03-2019
Dung lượng: 17.6 MB
Số lượt tải: 232
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU
Môn Công nghệ Lớp 6.
Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
KIỂM TRA BÀI CŨ
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải phải làm gì ?
- Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
- Xây dựng thực đơn.
- Chế biến món ăn.
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
Bài 22. Tiết 53: QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN
I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN.
1. Thực đơn
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những …… …… dự định sẽ phục vụ trong ………………… hay …………….........
món ăn
tiệc, cỗ, liên hoan
bữa ăn hàng ngày
Bài 22. Tiết 53: QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN
I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN.
1. Thực đơn
2. Nguyên tắc xây dựng thực đơn.
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
Bài 22. Tiết 53: QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN
I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN.
1. Thực đơn
2. Nguyên tắc xây dựng thực đơn.
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
- Thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
THỰC ĐƠN
a. Món khai vị ……….
b. Món sau khai vị ……….
c. Món ăn chính ……..
d. Món ăn thêm ……..
e. Món tráng miệng ……
f. Đồ uống ……..
Cột A
Cột B
Bài 22. Tiết 53: QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN
I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN.
1. Thực đơn
2. Nguyên tắc xây dựng thực đơn.
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
- Thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
THỰC ĐƠN
Tiệc cưới
Cơm thường ngày
1. Súp tóc tiên
2. Gỏi đọt dừa
4.Tôm hấp bia
5.Gà quay
7. Nho mĩ
6.Lẩu mực nang
1. Canh chua cá điêu hồng
2. Cá kho.
3. Cải chua xào thịt
4. Dưa cà
3. Giò lụa.
1
TRÒ CHƠI Ô CHỮ
2
3
4
5
6
7
CÂU HỎI
Câu 1 :Từ các thực phẩm có sẵn, để có món ăn ngon thì chúng ta phải biết cách ?
Câu 2: Chất dinh dưỡng nào dễ bị biến mất,chuyển sang màu nâu và có vị đắng khi đun ở 1800C là ?
Câu 3: Chất dinh dưỡng chính của cá là chất nào gì ?
Câu 4: Phương pháp rán thức ăn còn gọi là phương pháp gì ?
Câu 5: Thực đơn bữa ăn hàng ngày phải đủ ba món ăn chính nào ?
Câu 6: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa là phương pháp gì ?
Câu 7 : Món sau cùng trong thực đơn bữa tiệc là món gì ?
TỪ KHÓA
GỢI Ý
GỢI Ý : Các món ăn được sắp xếp theo một trình tự nhất định gọi là gì ?
 
Gửi ý kiến