Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BAI DU THI VE PHONG CHONG MA TUY

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hà Rung
Ngày gửi: 10h:10' 19-05-2012
Dung lượng: 453.8 KB
Số lượt tải: 1374
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Huệ Nhu)BÀI DỰ THI
“TÌM HIỂU CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT
MA TUÝ
TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN” NĂM 2012
oïc


HỌ VÀ TÊN: HÀ VĂN RUNG
SINH NĂM: 1978
NGHỀ NGHIỆP: GIÁO VIÊN.
DÂN TỘC: MƯỜNG
NƠI CÔNG TÁC: TRƯỜNG THCS SẬP XA
– PHÙ YÊN – SƠN LA.

"TÌM HIỂU CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG VÀ KIỂM SOÁT MA TUÝ TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN" NĂM 2012
______
Câu 1. Bạn hãy cho biết ma túy là gì? Ma túy ảnh hưởng như thế nào đến bản thân, gia đình và xã hội?
Cừu 2. Bạn hãy cho biết nguyên nhân nào dẫn tới việc mắc nghiện ma túy? Tái nghiện ma túy là gì? Nguyên nhân nào dẫn tới việc tái nghiện ma túy và tác hại của việc tái nghiện ma túy?
Câu 3. Bạn hãy nêu những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống ma túy? Ngày Quốc tế phòng chống ma túy là ngày nào? Ý nghĩa của ngày quốc tế phòng chống ma túy?
Câu 4. Bạn hãy nêu quy trình các bước tố giác tội phạm ma túy, điểm tệ nạn ma túy; phát giác người nghi nghiện ma túy tại hội nghị cơ quan, đơn vị bạn? Các hình thức phát giác, tố giác; số điện thoại của cơ quan Công an cấp huyện, cấp tỉnh khi cần cung cấp thông tin phát giác, tố giác người có biểu hiện vi phạm về ma túy?
Câu 5. Bạn hãy cho biết những kết quả cơ bản đã đạt được trong công tác phòng chống ma túy của tỉnh giai đoạn 2006 - 2010? Những mục tiêu trong công tác phòng chống và kiểm soát ma túy của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 2011- 2015?
Câu 6. Bạn hãy cho biết những nhiệm vụ và giải pháp tăng cường đấu tranh với tội phạm ma túy và phòng chống tái trồng cây thuốc phiện trên địa bàn tỉnh Sơn La?
Câu 7. Bạn hãy cho biết những tiêu chí để xây dựng cơ quan, đơn vị trở thành đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma túy? Những giải pháp để giữ vững và xây dựng đơn vị đạt tiêu chuẩn không có ma túy tại cơ quan, đơn vị bạn?
Câu 8. Bạn hãy cho biết Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã triển khai những nhiệm vụ gì trong công tác phòng chống ma túy? Hãy nêu một hoạt động tiêu biểu của đoàn, hội tại địa phương, đơn vị bạn?
Câu 9. Là một đoàn viên, thanh niên bạn sẽ làm gì để đóng góp chung vào công tác phòng chống ma túy của tỉnh Sơn La?
Câu 10. Bạn hãy viết một bài không quá 1.500 từ về một trong các nội dung sau:
- Đề xuất một số biện pháp để giảm tỷ lệ người tái nghiện ma túy, không phát sinh thêm người mắc nghiện ma túy, ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy, tái trồng cây thuốc phiện.
- Một cá nhân đã thực hiện cai nghiện ma túy thành công và có nhiều việc làm có ích cho xã hội.
- Một tập thể hoặc cá nhân điển hình có nhiều thành tích trong công tác phòng chống ma túy hoặc giúp đỡ người nghiện ma túy thành công.
TRẢ LỜI
Câu 1: Ma tuý là gì? Các dạng tồn tại của chất ma túy? Ma tuý ảnh hưởng như thế nào đến bản thân, gia đình và xã hội?
* Ma tuý là gì?
- Theo Liên Hợp quốc thì “ma tuý là chất hoá học có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ có tác dụng làm thay đổi tâm trạng, ý thức trí tuệ của con người, làm cho người bị lệ thuộc vào các chất đó, gây nên những tổn thương cho từng cá nhân và cộng đồng. Do vậy, việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán, sử dụng các chất đó phải được quy định chặt chẽ trong các văn bản pháp luật và chịu sự kiểm soát của cơ quan bảo vệ pháp luật".
Cây Thuốc phiện (Anh túc A)

Hạt, lá, hoa Cần Sa phơi khô

Tinh dầu Cần Sa

Dolargan

Herôin

Amphetamine dạng viên hồng
Methamphetamine (thuốc lắc)
* Ảnh hưởng của ma tuý đến bản thân, gia đình và xã hội
- Đối với bản thân: Thiệt hại về kinh tế; cơ thể hao mòn, gầy yếu, toàn thân trong trạng thái bị nhiễm độc, rối loạn, tâm lý không ổn định dẫn đến sức khoẻ giảm sút, chậm chạp thẫn thờ, trễ nải công việc. Khi lên cơn nghiện, người nghiện không làm chủ được bản thân nên dễ đánh mất nhân cách và phạm tội hoặc chết yểu.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓