Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (04) 66 745 632
 • 0166 286 0000
 • contact@bachkim.vn

phát biểu khai giảng năm học mới của BTĐU xã

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Huy Phóng
Ngày gửi: 20h:27' 03-09-2013
Dung lượng: 52.5 KB
Số lượt tải: 1844
Số lượt thích: 5 người (Nguyễn ngọc trang, Ngoc Huy Lieu, tống chung, ...)
 
BÀI PHÁT BIỂU
(Nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013 tại Trường Mầm non
-Kính thưa: ...........................................................................................
.....................................................................................................
..........................................................................
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo cô giáo
Thưa các bậc cha mẹ học sinh cùng các cháu học sinh thân mến
Trong không khí hào hùng của cả nước kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9, kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cả nước ra sức thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã và đang tích cực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội an ninh quốc phòng năm 2012. Mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Tôi rất vui mừng đến dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 của trường Mầm non xã nhà, một lễ khai giảng đầy ý nghĩa khi chúng ta cắt băng khánh thành một ngôi trường trung tâm mới và càng vui hơn khi cô trò trường Mầm non được đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I.
Thay mặt Lãnh đạo địa phương,tôi xin gửi đến các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các cháu học sinh trường mầm non lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!
KÝnh th­a c¸c vÞ ®¹i biÓu
Trong lễ khai giảng hôm nay chúng ta được hội tụ tại một ngôi trường mới trung tâm với 8 phòng học đạt tiêu chuẩn xây dựng trên một khuôn viên thoáng mát, ngôi trường mới được xây dựng thể hiện được sự quan tâm đầu tư đúng cho công tác giáo dục ở địa phương đồng thời có sự quan tâm đạo điều kiện của huyện ủy - UBND các phòng ban của huyện, sự giúp đỡ chuyên môn của sở và phòng giáo dục huyện, Sự thống nhất quyết tâm cao của đảng bộ, nhân dân địa phương, sự ủng hộ của những người con quê hương đang công tác ở mọi miền tổ quốc đã chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng ngôi trường mầm non trung tâm như ngày hội hom nay.
Kính thưa các vị đại biểu
Sinh thời, chủ tịch Hồ chí Minh đã từng dậy:" vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Trong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng và Nhà Nước ta luôn khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu và hết lòng chăm lo cho giáo dục phát triển, chăm lo cho việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Trường Mầm non xã nhà trong những năm qua đã không ngừng phấn đấu trong công tác dạy và học để tự khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương, mặc dù trong điều kiện có rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và chế độ đãi ngộ. Nhất là từ khi nhà trường bắt đầu thực hiện đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia thì các công việc đã được triển khai tổ chức có hiệu quả hơn trường đã có đội ngũ giáo viên mạnh, rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có trình độ chuyên môn giỏi, có truyền thống dạy tốt nhiều cô giáo đã đạt thành tích cao trong các đợt hội giảng.
Năm học 2011-2012 trường Mầm non đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, số lượng trẻ từ 0-36 tháng đến lớp đạt 76% vượt chỉ tiêu của phòng giao, số trẻ đến mẫu giáo đạt 100%,chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt số học sinh khá giỏi , học sinh năng khiếu ngày càng nhiều, Việc chăm sóc sức khỏe cho các cháu được quan tâm hơn đảm bảo tốt chế độ an bán trú góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em xuống dưới 15% giảm 3% so với năm học trước.
Thay nặt các đồng chí lãnh đạo địa phương tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành tích của trường Mầm non xã nhà đạt được trong năm học 2011-2012.
Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các cháu học sinh thân mến
Năm học mới đã đến với chủ ...
Năm học 2012-2013 là năm học có ý nghĩa đặc biệt năm học đầu tiên cô trò trường mầm non được dạy và học trong ngôi trường mới, năm đầu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I . Năm thứ bẩy toàn ngành giáo dục triển khai cuộc vận động hai không với bốn nội dung: nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo , tiếp tục triển khai phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó đặt ra yêu cầu phải phát triển sự nghiệp giáo dục theo hướng chất lượng, chuẩn hóa hiện đại hóa và xã hội hóa giáo dục. Yêu cầu đó đặt ra không ít những thách thức, khó khăn đòi hỏi tập thể nhà trường phải tập trung đoàn kết nỗ lực thực hiện vụ giáo dục theo hướng dẫn chỉ đạo của phòng giáo dục và Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các cháu học sinh
Phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu trường chuẩn đã khó nhưng việc giữ vững và nâng cao mức độ chuẩn còn khó khăn hơn rất nhiều. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013 với chủ đề năm học ....................................
......................................................................................................................... Tại lễ khai giảng hôm nay tôi đề nghị , các ngành, các bậc phụ huynh và nhà trường cần thực hiện thật tốt chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ vai trò gia đình- nhà trường - xã hội tạo được môi trường thuận lợi tốt nhất cho giáo dục. Nhà trường cần tập trung vào một số việc sau:
1. Về cơ sở vật chất tuy đã đưa vào sử dụng nhưng cũng còn nhiều việc phải làm do vậy nhà trường cần có kế hoạch, bố trí các khu vực một cách hợp lý tạo cảch quan ngôi trường xanh, sạch đẹp đồng thời có trách nhiệm quản lý gìn giữ cơ sở vật chất nhà trường.
2. Cần ổn định việc bố trí phân công giáo viên phụ trách giảng dạy, quản lý một cách hợp lý, kiểm tra danh sách các cháu trong độ tuổi vận động 100% các cháu mẫu giáo và 80% số cháu trong độ tuổi nhóm trẻ học đến trường.
2.Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, rèn luyện toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đặc biệt quan tâm đến việc sức khỏe cho các cháu, tổ chức tốt bữa ăn bán trú vệ sinh , chất lượng kết quả là giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng xuống mức . Quan tâm rèn luyện tính tự lực,tích cực chủ động sáng tạo trong học tập của trẻ, tích cực phấn đấu để nâng cao chất lượng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang tầm với các trường chất lượng cao trong huyện.
3.Xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho suốt năm học, phát huy thành tích đạt được trong năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực ứng dụng đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ năm học sứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
4. Đối với các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý học sinh, nhắc nhở và tạo điều kiện tốt nhất cho con em nình trong thời gian học tập, thực hiện đầy đủ kịp thời những vấn đề đã thống nhất với nhà trường, quan tâm và ủng hộ công tác ăn bán trú của trẻ.
5.Ngôi trường đã được đưa vào sử dụng nhưng theo về quy định chuẩn thì còn thiếu vấn đề về cơ sở vật chất do vậy thay mặt lãnh đạo địa phương chúng tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm giúp đỡi của sở giáo dục các cơ quan trong huyện đồng thời cũng mong nhận được sự gíup đỡ của các bậc phụ huynh, nhân dân địa phương cùng những tấm lòng của con em địa phương đang học tập công tác nới xa để ngôi trường được đầy đủ khang trang hơn.
Kính thưa các vị đại biểu
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến.
Chúng ta có quyền tự hào về quê hương Thụy Chính hiếu học, tự hào về kết quả giảng dạy của nhà trường trong những năm vừa qua góp phần đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước.
Nhân dịp năm học mới bắt đầu, tôi xin chúc sức khỏe các đồng chí đại biểu, chúc các cô giáo và nhân viên nhà trường có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng nhà trường. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan , học giỏi và đạt kết quả cao trong học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Chúc nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học sứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
Xin trân trọng cảm ơn./.
BÀI PHÁT BIỂU
(Nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013 tại Trường Trung häc
Kính thưa: ...........................................................................................
.....................................................................................................
..........................................................................
Kính thưa các vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo cô giáo
Thưa các bậc cha mẹ học sinh cùng các cháu học sinh thân mến
Trong không khí hào hùng của cả nước kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9, kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cả nước ra sức thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ, nhân dân xã nhà đã và đang tích cực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội an ninh quốc phòng năm 2012. Mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Tôi rất vui mừng đến dự lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 của trường Trung häc xã nhà, Thay mặt Lãnh đạo địa phương,tôi xin gửi đến các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các cháu học sinh trường THCS m¹nh kháe, h¹nh phóc, mét n¨m häc míi vui vÎ tiÕn bé, ®¹t nhiÒu kÕt qu¶ cao trong häc tËp!
Kính thưa các vị đại biểu
Sinh thời, chủ tịch Hồ chí Minh đã từng dậy:" vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Trong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng và Nhà Nước ta luôn khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu và hết lòng chăm lo cho giáo dục phát triển, chăm lo cho việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Trường THCS xã nhà trong những năm qua đã không ngừng phấn đấu trong công tác dạy và học để tự khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương, mặc dù trong điều kiện có rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và chế độ đãi ngộ. Nhất là từ khi nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độI thì các công việc đã được triển khai tổ chức có hiệu quả hơn trường đã có đội ngũ giáo viên mạnh, rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có trình độ chuyên môn giỏi, có truyền thống dạy tốt nhiều thày giáo, cô giáo đã đạt thành tích cao trong các đợt hội giảng.
Năm học 2011-2012 trường THCS đã có nhiều thành tích đáng khích lệ . Số lượng học sinh 239 em đạt 100% chỉ tiêu
- Số học sinh lên thẳng 219 em số học sinh phải thi lại sau hè là 20 em, học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 100%,
- Học sinh giỏi cấp huyện là 10 em học sinh giỏi thể thao 13 em. học sinh giỏi cấp trường 58 em, học sinh tiên tiến 91 em
- Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến có 02 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 01 giáo viên giỏi tỉnh 08 giáo viên giỏi huyện và 02 giáo viên giỏi trường.
Thay nặt các đồng chí lãnh đạo địa phương tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành tích của trường THCS xã nhà đạt được trong năm học 2011-2012.
Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các cháu học sinh thân mến
Năm học mới đã đến với chủ đề.....
Năm học 2012-2013 là năm học chúng ta tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giáo dục theo tinh thần Nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI. Năm thứ bẩy toàn ngành giáo dục triển khai cuộc vận động hai không với bốn nội dung: nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo , tiếp tục triển khai phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó đặt ra yêu cầu phải phát triển sự nghiệp giáo dục theo hướng chất lượng, chuẩn hóa hiện đại hóa và xã hội hóa giáo dục. Yêu cầu đó đặt ra không ít những thách thức, khó khăn đòi hỏi tập thể nhà trường phải tập trung đoàn kết nỗ lực thực hiện vụ giáo dục theo hướng dẫn chỉ đạo của phòng giáo dục và Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các cháu học sinh
Phấn đấu xây dựng đạt danh hiệu trường chuẩn đã khó nhưng việc giữ vững và nâng cao mức độ chuẩn còn khó khăn hơn rất nhiều. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013 với chủ đề năm học ....................................
......................................................................................................................... Tại lễ khai giảng hôm nay tôi đề nghị , các ngành, các bậc phụ huynh và nhà trường cần thực hiện thật tốt chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ vai trò gia đình- nhà trường - xã hội tạo được môi trường thuận lợi tốt nhất cho giáo dục. Nhà trường cần tập trung vào một số việc sau:
1. Cần ổn định việc bố trí phân công giáo viên phụ trách giảng dạy, quản lý một cách hợp lý, kiểm tra danh sách phổ cập huy động 100% số học sinh đến trường không để tình trạng học sinh bỏ học.
2.Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục, rèn luyện toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh phấn đấu trong năm học không có học sinh cá biệt, học sinh hư . Quan tâm rèn luyện tính tự lực,tích cực chủ động sáng tạo trong học tập của học sinh, tích cực phấn đấu để nâng cao chất lượng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ngang tầm với các trường chất lượng cao trong huyện.
3.Xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho suốt năm học, phát huy thành tích đạt được trong năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực ứng dụng đưa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ năm học sứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
4. Đối với các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý học sinh, nhắc nhở và tạo điều kiện tốt nhất cho con em nình trong thời gian học tập, đồng thời động viên và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các lớp chất lượng cao do cụm và huyện tổ chức.
Kính thưa các vị đại biểu
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến.
Chúng ta có quyền tự hào về quê hương Thụy Chính hiếu học, tự hào về kết quả giảng dạy của nhà trường trong những năm vừa qua góp phần đào tạo được nhiều nhân tài cho đất nước.
Nhân dịp năm học mới bắt đầu, tôi xin chúc sức khỏe các đồng chí đại biểu, chúc các cô giáo và nhân viên nhà trường có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng nhà trường. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan , học giỏi và đạt kết quả cao trong học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Chúc nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học sứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
Xin trân trọng cảm ơn./.
 
Gửi ý kiến