Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 31. Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: vũ thị mẫn
Ngày gửi: 19h:29' 30-11-2017
Dung lượng: 8.2 MB
Số lượt tải: 62
Số lượt thích: 0 người
Kiểm tra bài cũ
Nêu cơ sở khoa học và nguyên lí ứng dụng công nghệ vi sinh chế biến thức ăn chăn nuôi? Cho ví dụ?
Tiết 14: Sản xuất thức ăn nuôi thủy sản
I. Bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên
1. Cơ sở phát triển và bảo vệ nguồn thức ăn tự nhiên
Hình 31.1. Sơ đồ về mối quan hệ giữa các loại thức ăn tự nhiên của cá
Quan sát sơ đồ và kể tên các loại thức ăn tự nhiên của cá
Thực vật phù du: thực vật sống trôi nổi trong nước, chủ yếu là tảo
ĐV phù du: đv nhỏ sống trôi nổi: chân kiếm, chân chèo, luân trùng…
bo bo
Thực vật bậc cao: rong, bèo, cỏ,…
Động vật đáy: trai, ốc, giun ít tơ, ấu trùng muỗi, bọ gạo…
Một số loại thức ăn tự nhiên của cá
Bèo tấm
Bèo tây(TVTS)
Rong đuôi chồn(Tvđáy)
Ốc: Động vật đáy
Trùng hình tia(ĐVPD)
bọ gạo (ĐVPD)
Rong lá lớn
Tảo lam(TVPD)
Tảo đậu(TVPD)
ấu trùng ch. chuồn
Hình 31.1.Sơ đồ về mối quan hệ giữa các loại thức ăn tự nhiên của cá
Các loại thức ăn TN của cá có mối quan hệ với nhau
như thế nào?
MUỐI DINH DƯỠNG HÒA TAN
Thực vật phù du,
Vi khuẩn
Động vật phù
du
Động vật
đáy
Chất vẩn
Mùn đáy

Thực vật
bậc cao
Hình 31.1.Sơ đồ về mối quan hệ giữa các loại thức ăn tự nhiên của cá
Thực vật phù du,
Vi khuẩn
Động vật phù
du
Chất vẩn
Thực vật
bậc cao
Mùn đáy
MUỐI DINH DƯỠNG HÒA TAN
Động vật
đáy
Nêu các yếu tố ảnh hu?ng trực tiếp và gián tiếp đến
nguồn thức ăn tự nhiên của cá?
2. Những biện pháp bảo vê và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên
Bảo vệ và
tăng nguồn
thức ăn
tự nhiên
Bón phân cho
vực nuước
Quản lí và bảo vệ
nguồn nuước
Phân hữu cơ: phân bắc,
phân chuồng, phân xanh.
Phân vô cơ:
Phân đạm, phân lân
Quản lí: mực nưuớc, tốc độ dòng
chảy, thay nưuớc khi cần thiết.
Bảo vệ nguồn nưuớc: làm tăng
nguồn dinh duưỡng.
2. Những biện pháp bảo vệ và phát triển nguồn thức ăn tự nhiên.`

1. Các loại thức ăn nhân tạo.
2. Vai trò:
- Cung cấp nhiều chất dinh duưỡng tăng năng suất, chất luượng của cá.
- Rút ngắn thời gian nuôi,cú th? nuụi thõm canh cao.
3. Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản
Thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản
* Quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi thuỷ sản
Bước 2
Làm sạch,
nghiền nhỏ
ng/liệu
Trộn theo tỉ
lệ, thêm chất
kết dính
Hồ hóa và
làm ẩm
Đóng gói,
bảo quản
Ép viên và
sấy khô
+Tận dụng thức ăn thừa, phụ phẩm của: Lò mổ, nông nghiệp, công nghiệp cb, .
+Trồng rau, cỏ, thả bèo,.
+ Gây nuôi: Giun, ốc,t?o.
+ Sản xuất thức ăn hỗn hợp
+ T?n d?ng m?t d?t, m?t nu?c hoang húa d? pt th?c an cho cỏ
+ Phỏt tri?n kinh t? VAC
* Củng cố: Muốn tăng nguồn thức ăn cho cá ¸ theo em người nuôi cá cần thực hiện những biện pháp nào?
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓