Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 22. Quy trình tổ chức bữa ăn

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: PT
Người gửi: Phùng Ngọc Thái (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:50' 16-03-2014
Dung lượng: 7.0 MB
Số lượt tải: 287
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG THCS NGHI HƯƠNG




CÔNG NGHỆ 6




GIÁO VIÊN : PHÙNG THÁI
KIỂM TRA BÀI CŨ
2. Em hãy nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn hàng ngày và thực đơn đám tiệc.
1. Thực đơn là gì ?
- Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn.
Bài 22
QUY TRÌNH
TỔ CHỨC BỮA ĂN
( t t )
Tiết 57 :
I/ Xây dựng thực đơn
II/ Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
Tiết 58 :
III/ Chế biến món ăn
IV/Bày bàn và thu dọn sau ăn

NỘI DUNG BÀI HỌC
III/ Chế biến món ăn :

Chế biến món ăn được tiến hành qua các
bước nào ?
GV: Lê Thị Xuân Huyền
Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước :
Sơ chế thực phẩm
Chế biến món ăn
- Trình bày món ăn
1/ Sơ chế thực phẩm :
Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến.

2/ Chế biến món ăn :
Tùy theo thực đơn mà có phương pháp chế biến món ăn thích hợp.


3/ Trình bày món ăn :
Món ăn phải được trình bày thẩm mĩ, sáng tạo, kết hợp với các mẫu rau, củ, quả, tỉa hoa để trang trí.

IV/ Bày bàn và thu dọn sau ăn :
1/ Chuẩn bị dụng cụ :
- Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại dụng cụ ( chén, dĩa, đũa, muỗng, ly ... ) cho đầy đủ.
- Cần chọn dụng cụ đẹp, phù hợp với tính chất của bữa ăn.


2/ Bày bàn ăn :
Bàn ăn phải trang trí lịch sự, đẹp mắt. Món ăn đưa ra theo thực đơn được trình bày đẹp, hài hòa về màu sắc và hương vị.
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn.


3/ Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn :
Người phục vụ cần có thái độ niềm nở, vui vẻ.


3/ Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn :
Người phục vụ cần có thái độ niềm nở, vui vẻ.
Sau khi ăn xong, thu dọn dụng cụ theo từng loại.
Không thu dọn khi còn người đang ăn.


GHI NHớ
CỦNG CỐ


Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước nào ?
- Khi bày bàn và thu dọn sau ăn, cần chú ý đến vấn đề gì ?
DẶN DÒ
- Về học bài.
Về xem trước tiết sau :
Thực hành : Xây dựng thực đơn
SGK/ 113, 114


 
Gửi ý kiến