Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Cách cắt chữ cấp tốc

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Văn Ngọc
Ngày gửi: 13h:19' 01-12-2010
Dung lượng: 523.0 KB
Số lượt tải: 2550
Số lượt thích: 0 người
-Chữ số 3 :-Chữ số 8 cắt cũng như chữ số 3 nhưng chú ý cách chừa cạnh bên trái như sau :Trên đây là một số gợi ý về cách cắt chữ và chữ số. Rất mong tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn các bước cơ bản về cắt chữ. Hy vọng từ đó, các bạn tự sáng tạo cho mình những kiểu chữ khác để áp dụng trong công việc của mình.

An Nhứt, ngày 18 tháng 08 năm 2004.
Toàn Minh
10III/- CẮT CÁC CHỮ SỐ :
Ta cũng chọn cỡ giấy và xếp giấy như cắt các chữ cái ở trên.
Chữ số 0 được cắt như chữ O. Các chữ số khác được xếp giấy hay cắt theo các cách khác nhau được biểu thị bằng những hình vẽ sau :


Ta xoay ngược chữ số 6 thì sẽ được số 9. Riêng các chữ số 3 và 8 thì được cắt theo mẫu sau :

9
Chữ S cần chú ý cách cắt có những bước như sau :

Sau đó, ta mở tờ giấy ra và cắt tiả các cạnh theo hướng mũi tên như hình vẽ để có chữ S

( ( (
8

Lời nói đầu,

Trong sinh hoạt thường ngày của mỗi cơ quan, đơn vị tổ chức. Đôi lúc chúng ta thường cần đến những tấm pa-nô, biểu ngữ.. để trình bày trước công chúng biết được mục đích của những cuộc họp, kĩ niệm ngày lễ của cơ quan, đơn vị hay quãng bá, tuyên truyền .. cho một mục đích nào đó của mình.

Trong những dịp ấy, việc trình bày chữ trên pa-nô, biểu ngữ rất cần thiết. Cách thường làm hiện nay là chúng ta đến các cơ sở quãng cáo đặt họ vẽ chữ theo yêu cầu của mình là tiện nhất nhưng cũng rất tốn kém kinh phí rồi sau khi sử dụng vài ngày thì bỏ đi rất hao phí.

Cách tốt nhất là chúng ta cắt chữ trên giấy rồi dán nó lên vài. Sau khi sử dụng xong, chỉ việc lột giấy ra và giặt tấm vải để dành sử dụng cho những lần sau.

Tài liệu này xin hướng dẫn cách cắt các chữ “ cơ bản “ nhanh, lẹ, dễ cắt nhất. Sau khi đã quen với cách cắt này, ta có thể tự tìm ra cách cắt chữ thường, chữ có chân ( A,H,Y…), hay các loại chữ kiểu cách khác một cách dễ dàng.

Rất mong tài liệu này sẽ giúp quý vị thực hiện tốt công việc hình thành một tấm pa-nô, biểu ngữ nhanh chóng, dễ dàng và đẹp để trình bày trước công chúng.

Toàn Minh

1
PHƯƠNG PHÁP CẮT CHỮ CẤP TỐC.
*********************

I/- TÍNH KÍCH THƯỚC KHỔ GIẤY ĐỂ CẮT CHỮ:
Trước khi chọn khổ giấy để cắt chữ trình bày trên biểu ngữ, chúng ta đo chiều dài, chiều rộng của tấm vải làm biểu ngữ và số dòng cần trình bày để tính ra chiều rộng và chiều cao của chữ cần cắt dán. Ví dụ sau sẽ cho chúng ta một khái niệm về cách tính :
Ta trình bày một biểu ngữ như sau với khổ vài : dài 3 mét (300 cm) và rộng 0,8m (80 cm), trình bày 2 dòng với nội dung sau :Chia đôi chiều rộng thì mỗi dòng chiếm 0,40m (40cm)- Trừ khoảng cách ở phiá trên, phiá dưới và giữa hai dòng chữ ( mỗi khoảng cách 10cm) thì chiều cao mỗi chữ là :
[80 – (10x3) ] : 2 = 25 cm
Đối với dòng “CHÀO MỪNG” do ít chữ nên chiều rộng các chữ hơi lớn cũng được ( ví dụ : 8 chữ, mỗi chữ rộng 15cm hay 20cm )
Ở dòng “ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11” ta đếm vừa chữ và chữ số có 23 chữ + 5 khoảng cách giữa các chữ ( bằng 2,5 chiều rộng của chữ ) = xem như bằng 26 chữ + 2 khoảng cách lề 2 bên vải. Vậy chiều rộng mỗi chữ bằng :
300cm – 40 cm lề hai bên = 260cm : 26 chữ = 10cm mỗi chữ. (Ta sẽ cắt chữ hẹp hơn là 9 cm để trừ khoảng cách giữa các chữ )
Từ đó, ta sẽ tính được :
2
d)- Cắt giấy theo các nếp gấp khác :
Chữ R :
Ta gấp ¾ bề cao phần trên theo tờ giấy cắt rồi cắt theo mẫu sau :


Đối với chữ P, ta cắt như cắt chữ R nhưng không chừa cạnh xiên phía dưới bên phải tờ giấy như sau :


7
c)- Xếp tư khổ giấy :
No_avatar
thank you vinamilk
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓