Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Halotu

Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thanh Hằng
Ngày gửi: 16h:51' 08-10-2013
Dung lượng: 3.0 MB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
Câu 1: Lập danh sách các công ti, doanh nghiệp kĩ thuật mà
bạn yêu thích nhất? Tìm hiểu và trình bày thông tin về 2 công ti, doanh nghiệp đó?
“Kỹ thuật là sự ứng dụng của các nguyên tắc toán và các khoa học khác vào thực tế để thiết kế, chế tạo và vận hành các cấu trúc, máy móc, quá trình, hệ thống một cách kinh tế vàhiệu quả”.
(The American Heritage® Dictionary of the Englis Language)
“Kỹ thuật là sự ứng dụng của khoa học để phục vụ các nhu cầu của cuộc sống”.
(Count Rumford, 1796)

“Kỹ thuật là nghệ thuật hoặc khoa học của việc ra quyết định thực tế”.
(Sam Florman, 1976)

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998. Sản phẩm chính của công ty này là công cụ tìm kiếm Google, được nhiều người đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet. Trụ sở của Google tên là "Googleplex" tại Mountain View, California.
Apple Inc là tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ. Apple được thành lập ngày 1/4/1976 dưới tên Apple Computer, Inc., và đổi tên vào đầu năm 2007. Sản phẩm của hãng là máy tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện khác. Sản phẩm nổi tiếng nhất là Apple Macintosh, máy nghe nhạc iPod và chương trình nghe nhạc iTunes. Các thị trường lớn là Mỹ, Canada, Nhật Bản và Anh.
Công ty Walt Disney là tập đoàn giải trí truyền thông đa phương tiện lớn đứng thứ 3 trên thế giới. Được thành lập ngày 16/10/1923 hiện nay Walt Disney đã trở thành một trong những studio lớn nhất Hollywood, sở hữu 11 lĩnh vực giải trí và 7 hệ thống mạng TV, bao gồm ABC (American Broadcasting Company). Tập đoàn Disney có trụ sở chính tên là Walt Disney Studios (Burbank) ở California, Hoa Kỳ.
BMW (Bayerische Motoren Werke AG - Các nhà máy động cơ Bayern) là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy quan trọng của Đức.
Sony là một công ty lớn của Nhật chuyên về các mặt hàng như TV, máy ảnh, máy tính xách tay và một số đồ điện và đồ dân dụng khác.
Sony được thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi, Tokyo Công ty này đổi tên thành Sony vào tháng 1/1958.
Tập đoàn Intel (Integrated Electronics) thành lập năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Ban đầu, Intel hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM.
Canon là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, một công ty trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về hình ảnh và quang học, bao gồm máy camera, máy photocopy và máy in. Trụ sở chính của tập đoàn đặt tại Tokyo. Trụ sở ở Bắc Mỹ nằm ở New York, Hoa Kỳ
Ngày 4/9/1998, Larry Page và Sergey Brin, khi đó là 2 nghiên cứu sinh tại trường đại học Stanford đã cùng nhau lập ra công ty Google Inc, công ty công nghệ mà sự ra đời của nó đã làm thay đổi cả lịch sử Internet.
Google đã trở thành 1 trong những công cụ hữu hiệu nhất mà dường như không ai trong chúng ta không phải sử dụng hàng ngày. Không chỉ có công cụ tìm kiếm như ban đầu, Google đang ngày càng lớn mạnh với nhiều dịch vụ hơn, nhiều tiện ích hơn, đáp ứng hầu như đầy đủ mọi nhu cầu của người sử dụng.
1998: trang chủ đầu tiên của Google ra đời

Năm 1999: Chuyển đến văn phòng mới

Sau 1 năm ra đời, Google chuyển đến trụ sở mỡi tại Mountain View (bang California), chính là trụ sở chính ngày nay của Google. 
Năm 2000: Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Yahoo

Google đã dần khẳng định tên tuổi của mình khi hợp tác và trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Yahoo, là “thế lực hàng đầu” vào thời điểm đó trong làng công nghệ.


Năm 2001: Ra mắt công cụ tìm kiếm hình ảnh

Năm 2002: Thiết bị Google Search Applicance

Đầu năm 2002, Google giới thiệu thiết bị phần cứng đầu tiên của mình, Google Search Appliance, thiết bị cho phép kết nối với máy tính và cung cấp các tính năng tìm kiếm nâng cao cho dữ liệu bên trong.


Năm 2003: Ra mắt Adsense - “Con gà đẻ trứng vàng”

Google giới thiệu công cụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới
Năm 2004: Dịch vụ email Gmail

Google đã mở cửa để người dùng tham gia Gmail miễn phí và Gmail nhanh chóng trở thành dịch vụ email hàng đầu thế giới về lượng người dùng.
Năm 2005: Bản đồ trực tuyến Google Maps

Bản đồ trực tuyến được Google giới thiệu vào tháng 2/2005 và được tích hợp lên iPhone vào năm 2007. Cùng với sự ra mắt của Google Maps, tháng 6/2005, ứng dụng Google Earth, phiên bản vệ tinh bản đồ trái đất cũng được Google trình làng
Năm 2006: Thâu tóm Youtube

Ngày nay, Youtube đã trở thành dịch vụ xem và chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới, với hàng triệu đoạn video được chia sẻ mỗi ngày.


Năm 2007: Thâu tóm Android

Năm 2008: Trình duyệt web Chrome ra đời

Tháng 9/2008, Google giới thiệu Chrome, trình duyệt web mã nguồn mở của mình và nhanh chóng chiếm được thị phần trên thị trường trình duyệt web. Tốc độ phát triển của Chrome là rất nhanh chóng. 
Năm 2011: Tiếp tục “giấc mơ” mạng xã hội với Google+

Tháng 6/2011, mạng xã hội Google+, mạng xã hội được Google đầu tư 1 cách mạnh mẽ được chính thức ra đời. Mặc dù chỉ ở giai đoạn thử nghiệm Google+ đã nhanh chóng thu hút được hàng chục triệu người dùng.
BMW được thành lập vào tháng 10/1913. Ban đầu, thực chất đây là một nhà máy sản xuất động cơ máy bay.
Năm 1918, Franz Josef Popp, một nhà tư bản người Áo, chính thức tiếp quản BMW từ năm 1917 và đổi tên công ty thành BMW AG
Trước Thế chiến II
Thế chiến II
BMW là nhà cung cấp chính về động cơ cho Luftwaffe và Wehrmacht, trong đó có cả động cơ 801. BMW cũng sản xuất cả động cơ máy bay phản lực, động cơ BMW 003 và vũ khí tên lửa.  
Sau Thế chiến II, BMW bị quân Đồng Minh cấm mọi hoạt động sản xuất cho đến tận năm 1952.
Thời kỳ sau chiến tranh
Năm 1952, BMW tái sản xuất xe du lịch song mẫu xe này đã không thể len chân vào thị trường xe hạng nhất.
Vươn ra ngoài lãnh thổ nước Đức BMW bắt đầu sản xuất xe hơi năm 1994. Hiện nay, nhà máy này hàng năm xuất khẩu hơn 50,000 chiếc BMW 3 Series.
Xe hơi của BMW cũng bắt đầu được sản xuất ở Shenyang, Trung Quốc vào tháng 10/2003
Tiếp quản Rover & Rolls-Royce
Từ năm 1994 đến 2000, BMW mua lại Rover Group của British Group với mục đích đưa xe vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không được suôn sẻ. Trong nhiều năm, xe Rover cạnh tranh gay gắt với BMW trong sản xuất, giành giật thị phần và thậm chí là ở cả chiến lược tiếp thị. Nhận thấy khó khăn trong việc phát triển Rover song song với BMW, BMW liên tiếp thay đổi chiến lược marketing cho bộ phận Rover.
Đầu những năm 1990, BMW bắt đầu hợp tác với Rolls-Royce. Kể từ đó, Rolls-Royce Silver Seraph và Bentley Arnagesử dụng dộng cơ của BMW. Năm 1998, BMW đã mua lại thương hiệu Rolls-Royce với giá 40 triệu đôla.
Tòa nhà "tổng hành dinh" của BMW được xây dựng mô phỏng theo hình dáng của bốn chiếc xi-lanh
BMW M1 xuất hiện vào năm 1978
BMW M3 thế hệ thứ 3
BMW M8
BMW i8
Câu 2: Hãy trình bày phương pháp học tập của bạn trong kì học vừa qua? Từ đó rút ra kinh nghiện gì để kết quả học tập kì bày được tốt nhất?
*** Lập thời khóa biểu rõ ràng
*** Tự học
*** Học cùng với người khác
*** Nghiên cứu
*** Nghỉ ngơi đầy đủ
Năm nhất được coi như một bước ngoặt lớn trong số những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi người. Đó là khi chúng ta bắt đầu "tự":
** Tự quyết định những câu hỏi liên quan đến bản thân
** Tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm
** Tự trải nghiệm
** Tự sống và tự cam kết với bản thân về tương lai
Chúng ta nhận được ít quan tâm hơn, lo toan nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn. Ấy là khi chúng ta có cơ hội để trưởng thành hơn. Quan trọng hơn cả, chúng ta cần nỗ lực để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng trong cuộc đời như: Thực chất mình thích gì? Mình sống vì điều gì? Mình nên sống thế nào? Mình muốn hướng đến một cuộc sống thế nào?

-Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa
-Cố gắng làm quen càng nhiều bạn càng tốt
-Tự tin bắt chuyện với bất cứ ai bạn gặp, hỏi han thông tin về trường và xin những lời khuyên về kinh nghiệm học tập, tham gia hoạt động của các anh chị í nhé.
-Thường xuyên xem thông báo trên các bảng tin
-Đi học đúng giờ
Tham gia đầy đủ các buổi học.
-Tham gia sinh hoạt tại một câu lạc bộ đội nhóm và phong trào tình nguyện như “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”
-Nghỉ ngơi hợp lý

- Điều cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng chúng ta đã là sinh viên Đại học. Hãy tự trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết và sẵn sàng đương đầu với những thữ thách mới. Bình tĩnh tự mình giải quyết mọi vấn đề, có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô, gia đình nếu cần thiết. Bằng những bước đi đầu tiên tuy còn khập khiễng nơi giảng đường này, bạn sẽ có những bước đi vững chắc hơn khi ra biển lớn.

 Là một sinh viên bạn nên biết điều gi nên làm và điều gi không nên làm. Hoàn thiên bản thân và giúp đỡ mọi người xung quanh. Và nên nhớ bạn là sinh viên trong 5 năm chứ không phải một ngày hay cả đời nên hãy cố gắng hoàn thành nó bằng khả năng và quyết tâm của minh sao cho tốt nhất.
Danh sách thành viên:
 
Gửi ý kiến