Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 37. Động cơ đốt trong dùng cho máy phát điện

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Soạn thảo trực tuyến
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Minh Trí
Ngày gửi: 13h:17' 27-04-2009
Dung lượng: 12.0 MB
Số lượt tải: 751
Số lượt thích: 0 người
BÀI 37
Mục tiêu:
Bài : 37 ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG DÙNG CHO MÁY PHÁT ĐIỆN MỤC TIÊU: Đặc điểm của động cơ đốt trong kéo máy phát điện. Đặc điểm của hệ thống truyền lực dùng cho máy phát điện. Tìm hiểu sơ lược:
Tìm hiểu sơ lược Máy phát điện kéo bằng động cơ đốt trong thường được sử dụng ở những cơ sở sản xuất không có điện lưới quốc gia hoặc làm nguồn dự phòng khi mất điện lưới. :
Cấu tạo chung của cụm động cơ - máy phát. 1. Động cơ đốt trong 2. Khớp nối 3. Máy phát điện 4. Giá đỡ Động cơ xăng:
Máy phát điện dùng động cơ xăng Động cơ diêzen:
Máy phát điện dùng động cơ điêzen I.ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỘNG CƠ ĐỐT TRONG KÉO MÁY PHÁT ĐIỆN:
I. Đặc điểm của động cơ đốt trong kéo máy phát điện Là động cơ xăng và động cơ điêzen có công suất phù hợp với công suất của máy phát. Có tốc độ quay phù hợp với tốc độ quay của máy phát. Có bộ điều tốc để giữ ổn định tốc độ quay của động cơ. Câu hỏi:
Câu hỏi: Động cơ đốt trong kéo máy phát điện phải đáp ứng yêu cầu gì để tần số dòng điện phát ra luôn luôn ổn định ? Để tần số dòng điện phát ra luôn ổn định thì tốc độ quay của động cơ và máy phát phải ổn định II.ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC:
II. Đặc điểm của hệ thống truyền lực: Không đảo chiều quay của toàn bộ hệ thống. Không có bộ phận điều khiển hệ thống truyền lực. Trong hệ thống truyền lực của máy phát điện thường không bố trí li hợp. :
Cụm động cơ máy phát Để truyền được mômen chỉ cần nối trực tiếp hai đầu trục của máy phát 3 và động cơ 1 thông qua một khớp nối mềm 2 ( trong điều kiện tốc độ quay của động cơ bằng tốc độ quay của máy phát). :
Một số khớp nối Khớp nối mềm Khớp nối mềm là loại khớp nối gồm hai nửa lắp chặt trên hai đầu trục của động cơ và máy phát, nối với nhau qua chi tiết trung gian làm từ vật liệu đàn hồi như cao su hoặc các loại chất dẻo khác có tính chất cơ lí cao. :
khớp nối thuỷ lực Trong các trường hợp đặc biệt có thể sử dung loại khớp nối thuỷ lực chất lượng cao, qua trình truyền momen êm dịu, tránh được hiện tượng phá huỷ máy khi quá tải :
Trong tình huống bắt buộc phải thay động cơ mới, để máy phát điện vẫn làm việc bình thường cần phải đảm bảo yêu cầu sau: Động cơ thay thế phải có công suất phù hợp với công suất của máy phát điện. Động cơ có tốc độ quay bằng tốc độ quay của máy phát. nếu tốc độ quay của chúng khác nhau thì phải bố trí hộp tốc độ, để phù hợp với tốc độ quay của máy phát. Động cơ được chọn nhất thiết phải có bộ điều tốc. CỦNG CỐ
BÀI TẬP 1:
Câu : 1 Chất lượng dòng điện thể hiện ở sự ổn định tần số của động cơ trong suốt thời gian sử dụng
A. Đúng
B. Sai
BÀI TẬP 2:
Câu : 2 Đặc điểm của hệ thống truyền lực dùng cho máy phát điện:
A. Đảo chiều quay của toàn bộ hệ thống
B. Không bố trí li hợp
C. Có bố trí li hợp
D. Có bộ phận điều khiển hệ thống truyền lực
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓