Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

bai hung bien ve an toan giao thong

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phan Thị Tuyết
Ngày gửi: 21h:30' 16-06-2010
Dung lượng: 5.6 KB
Số lượt tải: 4044
Số lượt thích: 1 người (Thieu Thi Hang)
TH thị Trấn Bài Thi :
HÙNG BIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG
Kính thưa quí vị đại biểu ,thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh .
“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người ,mọi nhà và của toàn xã hội”.câu khẩu hiệu là thông điệp mà sáng nào trên truyền hình chuyên mục ATGT cũng được truyền tải đến tất cả mọi người ,có thể nói nó đã hằn sâu trong con tim và khối óc mọi chúng ta .
Theo thống kê mới đây trong 6 ngày tết Canh Dần đã có 397 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 287 người và bị thương 425 người .Trung bình cứ một ngày có 66 vụ tai nạn chế 47 người bị thương 70 người .Những con số thật khủng khiếp phải không nào ? Tại sao vậy ? Nguyên nhân nào xẩy ra tai nạn giao thông ?
Thưa quí vị và các bạn !Con người là hung thủ gây ra tai nạn giao thông rồi lại chính con người phải gánh chịu hậu quả .Vậy chúng ta cần làm gì để giảm bớt tai nạn giao thông ? Theo em chính con người phải tìm ra giải pháp đê ngăn chặn và phòng tránh tai nạn giao thông .Chúng ta không chỉ dừng lại ở lời nói mà phải bằng những hành động và việc làm cụ thể .Vâng chính bằng những việc làm cụ thể của tôi ,bạn và tất cả mọi người trong xã hội .Chúng ta không thể thờ ơ ,thiếu trách nhiệm khi nói ra tai nạn giao thông là bất ngờ ,là rủi ro ,là do khách quan .Theo em thì tai nạn giao thông cũng có thể tránh được nếu như mỗi một chúng ta đều có ý thức khi tham gia giao thông .Các biển báo ,biển chỉ dẫn có ngay trước mắt ta nào là : Nguy hiểm ;công trường , trường học ,…vv và một số điều cấm đối với mọi người khi tham gia giao thông. Tai nạn có thể xẩy ra lúc nào , ở đâu bởi chúng ta thói quen đi lại lộn xộn ,bừa bãi ,tự do, mạnh ai nấy đi .Ta chưa cần nhìn nhận đâu xa bên ngoài mà ngay vừa mới đây thôi vụ đắm đò Chôm Lôm đã cướp đi 11 học sinh .Chắc chúng ta còn kinh hoàng khi phải chứng kiến cái chết của 11 học sinh đó .Các bạn nghĩ sao khi những nạn nhân là những học sinh trong mình đang mang bao nhiêu ứơc mơ hoài bão . Bạn nghĩ gì khi phải chứng kiến những người mẹ ,người bạn đau đớn vật vã trước cái chết thương tâm của đứa con thân yêu ,người bạn thân thiết đã chia ngọt sẻ bùi .Bạn nghĩ gì khi những đứa trẻ ngơ ngác nhìn người mẹ của nó ra đi khi thân thể không còn nguyên vẹn hay những người bị chấn thương sọ não phải sống đời sống thực vật để lại gánh nặng cho gia đình và cho xã hội.
Bạn nghĩ gì khi những con đường thơ mộng, đẹp đẽ bị nhuốm đỏ bởi sự vô trách nhiệm của người cầm lái mang những cái tên rùng rợn “Ngã ba tử thần ”, “Điểm đen giao thông .” “cầu Ma”…vv.
Để phòng tránh tai nạn xẩy ra cả nước nói chung ,huyện Đô lương nói riêng đã tổ chức cuộc thi về ATGTcho mọi lứa tuổi từ tiểu học đến trung học phổ thông . Đặc biệt mỗi năm vào dịp khai giảng năm học mới 100% số trường trong huyện đều tham gia kí cam kết thự hiện luật ATGT,gắn khẩu hiệu tuyên truyền ,xử phạt nghiêm minh những trường hợp vi phạm ATTG .Các bạn a! Hằng ngày chúng ta đi học hay đi chơi .Trên các con đường chúng ta đi xe cộ qua lại tấp nập .Thật là nguy hiểm .Nếu chúng ta không biết cách đi đường cho đúng thì rất dễ xẩy ra tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác . Điều đó thật đáng tiếc vì nó sẽ đem lại bất hạnh rất hạnh cho bản thân cho bản thân chúng ta hay cho người khác .Là học sinh tiểu học chúng ta cần phải làm gì để đảm bảo ATGT ? Theo mình ,học sinh tiểu học chúng ta không nên đi xe đạp người lớn ,không chở quá hai người ,luôn đi về phía tay phải theo hướng đi của mình .Thấy xe hoặc đò chở quá nhiều người thì đi chuyến khác và nhớ nhắc nhở mọi người nghe theo .Không chăn thả trâu bò ,đá bóng trên đường vì sẽ gây tai nạn cho người khác .Nhớ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông .Khi đi trên đường phố hễ bắt gặp biển báo STop thì nhớ dừng lại nhé .Đặc biệt phải học đầy đủ luật ATGT và ghi nhớ các biển báo , đồng thời mỗi một chúng ta phải là những những thành viên tuyên truyền viên tích cực về ATGT taị gia đình cộng đồng và trường để giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra .
Đã đến lúc chúng ta cần rung lên hồi chuông cảnh tỉnh tới tất cả mọi người về thảm hoạ ,một bóng ma ám ảnh cuộc sống bình yên của mỗi gia đình và cộng đồng .Để mỗi ngày trôi qua
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓