Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

SKKN. Trò chơi dân gian

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hồ Trung Lợi
Ngày gửi: 16h:43' 18-05-2009
Dung lượng: 28.8 KB
Số lượt tải: 314
Số lượt thích: 0 người

“Phương pháp tổ chức các trò chơI dân gian trong trường Tiểu học”

Đặt Vấn Đề
Như chúng ta đã biết, chơi là một nhu cầu tự nhiên trong sinh hoạt hằng ngày của các em thiếu nhi. Đối với các em trò chơi có tác dụng trức tiếp đến sự phát triển về trí tuệ, về sức khoẻ, thể lực và tình cảm của mỗi em. Qua việc chơi đã góp phần tạo bầu không khí đoàn kết trong tập thể. Trò chơi còn đồng hoà cân bằng nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể.
Mỗi chúng ta ai cũng đã từng là một đứa trẻ và đã từng chơi những trò chơi của trẻ. Những vòng quay của con quay hay những bước nhảy lò cò của trò chơi ô ăn quan, đuổi bắt nhau của trò chơi mèo đuổi chuột hay rồng rắn lên mây…tất cả như một bức tranh sinh động của cuộc sống. Những điệu nhảy mềm mại, những cách diều bay nhè nhẹ trên cao như đưa văn hoá Việt Nam đến khắp Năm Châu.
Mỗi trò chơi dân gian có một tác dụng khác nhau, song nhìn chung qua việc chơi các trò chơi giúp cho các em rèn luyện các đức tính quý báu như: thật thà, lễ phép, cần cù, dũng cảm. Rèn luyện cho các em khả năng quan sát, phán đoán, tăng cường sức khoẻ,tạo cho các em sự nhanh nhẹn,mạnh mẽ,bền bỉ,khéo léo, tính phản xạ nhanh. Trò chơi dân gian còn giáo dục cho các em ý thức kĩ luật, tinh thần tập thể. Đồng thời trò chơi dân gian còn giúp cho các em biết vận dụng các kĩ năng vào cuộc sống hàng ngày. Thông qua các trò chơi dân gian các em sẽ tuân theo các quy tắc nhất định nên tạo ra sự bình đẳng giữa những người tham gia trò chơi.
Trong trường học, sau những giờ học căng thẳng, giờ ra chơi các em được chơi các trò chơi bổ ích sẽ tạo nên hứng thú cho những giờ học tiếp theo ở bậc học Tiểu học các em còn nhỏ nên việc “học mà chơi, chơi mà học” là quan điểm đúng. Trong quá trình hướng dẫn các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi còn phụ thuộc vào khả năng của người hướng dẫn. Chúng ta không nên xem tổ chức các trò chơi dân gian chỉ là một giải trí đơn thuần mà thông qua việc chơi là để góp phần vào việc giáo dục có hiệu quả, dễ tiếp thu và góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục trong nhà trường và Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn thân thiện, hiệu quả phù hợp với điều kiện địa phương và đáp ứng nhu cầu xã hội nhằm phát huy tính chủ động tích cực sáng tạo của học sinh trong học tập một cách phù hợp, có hiệu quả.

Trường Tiểu học Quỳnh Thạch

“Phương pháp tổ chức các trò chơI dân gian trong trường Tiểu học”

Hướng đến mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, việc đưa
No_avatar

cho biết để đọc bài này cần dùng phần mềm gì?

 

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓