Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 9. Sử dụng hơp lí các chất béo và muối ăn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Sương Rồng
Ngày gửi: 14h:17' 17-10-2021
Dung lượng: 2.9 MB
Số lượt tải: 25
Số lượt thích: 0 người
KHOA HỌC
Bài 9, 10
KHỞI ĐỘNG
Chọn đáp án đúng:
1.Khi ăn thức ăn có chứa đạm, chỉ cần ăn loại thức ăn được chế biến từ:
A. Đạm động vật
B. Đạm thực vật
C. Phối hợp cả đạm động vật và đạm thực vật
2.Tại sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn ?
A. Vì nguồn đạm trong cá dễ tiêu hơn đạm trong các loại thịt
B. Vì trong cá có nhiều đạm.
C. Vì cá dễ ăn.
Khoa học
Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn
Gia đình con thường chiên ( rán) hay xào thức ăn bằng dầu thực vật hay mỡ động vật?
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo động vật và thực vật?

* Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
Vì sao chúng ta cần ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật?
* Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch,….
6
Bài học:
Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch,….
Tại sao chúng ta không nên ăn mặn và nên sử dụng muối i-ốt?
* Vì cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu
i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy nên dùng muối có bổ sung i-ốt.
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thường ăn mặn?
* Nếu chúng ta thường ăn mặn dễ mắc một số bệnh về thận, bệnh huyết áp cao
Bệnh bướu cổ
9
Khi nấu ăn nên sử dụng muối có bổ sung i -ốt
Bài học:
Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy, nên dùng muối có bổ sung i-ốt.
Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh huyết áp cao.

Khoa học
Ăn nhiều rau quả chín.
Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
* Quan sát tháp Dinh dưỡng, trả lời câu hỏi sau:
Chúng ta cần ăn rau và quả chín thế nào?
Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày ?
Để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
Bài học:
Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
DẶN DÒ:
Học bài.
Chuẩn bị bài 11, 12, 13, 14.
 
Gửi ý kiến