Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 7. Tại sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn?

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn thị thu hiền
Ngày gửi: 10h:22' 17-10-2021
Dung lượng: 5.8 MB
Số lượt tải: 132
Số lượt thích: 0 người
Thứ hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Khoa học
Bài 7+8 : Tại sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn, tại sao cần phối hợp đạm động vật và đạm thực vật
KIỂM TRA BÀI CŨ
- Em hãy cho biết vai trò của vi-ta-min?
- Kể tên một số loại thức ăn có chứa nhiều vitamin?
1. Vì sao cần phải phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?
Nếu ngày nào cũng chỉ ăn một loại thức ăn và một loại rau thì có ảnh hưởng gì đến hoạt động sống không?
Không đủ chất
Mệt mỏi
Chán ăn
Để có sức khỏe tốt chúng ta cần ăn như thế nào?
Để có sức khỏe tốt chúng ta cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.
Vì sao cần phải phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?
Vì không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
* Tháp dinh dưỡng cân đối trung bình cho một người trong một tháng.
2. Nhóm thức ăn có trong một bữa ăn cân đối.
THÁP DINH DƯỠNG CÂN ĐỐI TRUNG BÌNH CHO MỘT NGƯỜI TRONG MỘT THÁNG
Dựa vào sách giáo khoa em hãy viết các từ : Ăn đủ, Ăn vừa phải, Ăn có mức độ, Ăn ít, Ăn hạn chế. Vào ô trống theo tên nhóm thức ăn thích hợp:
Tìm hiểu tháp dinh dưỡng cân đối:
THÁP DINH DƯỠNG CÂN ĐỐI TRUNG BÌNH CHO MỘT NGƯỜI TRONG MỘT THÁNG
ĂN ĐỦ
ĂN ĐỦ
ĂN ĐỦ
ĂN VỪA PHẢI
ĂN CÓ MỨC ĐỘ
ĂN ÍT
ĂN HẠN CHẾ
* Nhóm thức ăn cần ăn hạn chế:
* Nhóm thức ăn cần ăn ít:
* Nhóm thức ăn cần ăn có mức độ:
Các thức ăn chứa nhiều chất béo.
* Nhóm thức ăn cần ăn vừa phải:
Các thức ăn chứa nhiều chất đạm.
* Nhóm thức ăn cần ăn đủ:
Các thức ăn chứa nhiều: chất bột đường, vitamin, chất khoáng và chất xơ.
2. Nhóm thức ăn có trong một bữa ăn cân đối.
Đường
Muối.
2. Nhóm thức ăn có trong một bữa ăn cân đối.
Một bữa ăn có nhiều loại thức ăn đủ nhóm: bột đường, đạm, béo, vi-ta-min, khoáng và chất xơ với tỉ lệ hợp lí như tháp dinh dưỡng cân đối chỉ dẫn là một bữa ăn cân đối.
1.Nên ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật.
- Món ăn nào có chứa đạm động vật?
- Kể tên các món ăn có chứa nhiều chất đạm.
- Món ăn nào có chứa đạm thực vật?
- Món ăn nào có chứa cả đạm động vật và đạm thực vật?
Những món ăn chứa nhiều chất đạm.
Những món ăn chứa đạm thực vật.
2.Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực
vật.
Thông tin về giá trị dinh dưỡng của một số thức ăn chứa chất đạm.
1.Thịt : Thịt có nhiều chất đạm quý và chất sắt dễ hấp thụ. Tuy nhiên, trong quá trình tiêu hóa chất béo trong thịt tạo ra nhiều chất độc, chúng sẽ hấp thụ vào cơ thể, gây ngộ độc.
2. Cá: là loại thức ăn dễ tiêu, có nhiều chất đạm quý. Chất béo của cá không gây sơ vữa động mạch.
3. Đậu:Những thức ăn chế biến từ đậu: đậu đen, đậu xanh, đậu nành… vừa giàu đạm dễ tiêu, vừa giàu chất béo có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch.
4.Vừng lạc: Cho nhiều chất béo, đồng thời chứa nhiều đạm.
Dựa vào thông tin trên, hãy cho biết: Tại sao chúng ta không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?
Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng nhưng nếu chỉ ăn đạm động vật sẽ khó tiêu.
Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý.
=>Vì vậy cần ăn phối hợp đạm động vật và thực vật.

3. Giá trị dinh dưỡng của cá.
Một số thông tin về giá trị dinh dưỡng của cá.
Cá chứa nhiều chất đạm. Đặc biệt chất đạm trong cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt. Những người thường xuyên ăn cá và bổ sung dầu cá ít mắc các bệnh về mắt.
Ăn cá giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.
- Nếu ăn cá đều đặn 1 lần/tuần sẽ giúp bạn giảm 4% nguy cơ ung thư ruột, còn nếu ăn cá 3 lần/ tuần tỷ lệ ung thư ruột giảm là 12%.
- Ăn cá tốt cho não, tăng trí nhớ.
Tạm biệt các con.
 
Gửi ý kiến