Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo


Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 43. Thực hành: Đánh giá chất lượng thức ăn vật nuôi chế biến bằng phương pháp vi sinh vật

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Nhì
Ngày gửi: 21h:49' 27-02-2022
Dung lượng: 4.2 MB
Số lượt tải: 1384
Số lượt thích: 0 người
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG
CÁC THẦY, CÔ GIÁO
VỀ DỰ GIỜ, CHẤM THI GIÁO VIÊN GIỎI
TIẾT 27. BÀI 43.
THỰC HÀNH
ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN VẬT NUÔI CHẾ BIẾN BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT.
I. M?u th?c an v d?ng c? c?n thi?t.
Mẫu thức ăn:
+ Thức ăn ủ xanh (lấy từ hầm hoặc hố ủ xanh).
+ Thức ăn tinh ủ men rượu sau 24h.
- Dụng cụ: bát (chén) sứ có đường kính 10cm, panh gắp, đũa thủy tinh, giấy đo pH, nhiệt kế.
II. Quy trình thực hành
1. Quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh
Bước 1 Bước 2 Bước 3 Bước 4
Lấy mẫu Quan sát Ngửi mùi Đo độ pH
thức ăn ủ xanh màu sắc của thức ăn của thức ăn
vào bát sứ thức ăn ủ xanh
Bảng 7. CHỈ TIÊU ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN Ủ XANH
MẪU BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN Ủ XANH
Mẫu bảng báo cáo thực hành đánh giá thức ăn ủ xanh (ủ chua)
2. Quy trình đánh giá chất lượng của thức ăn ủ men rượu.
Bước 1: Lấy thức ăn đã được ủ, sờ tay vào thức ăn để cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm của thức ăn ủ (hoặc dùng nhiệt kế cắm vào thức ăn đo nhiệt độ của thức ăn).
Bước 2: Quan sát màu sắc của thức ăn ủ men.
Bước 3: Ngửi mùi của thức ăn ủ men.
Bảng 8. TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ THỨC ĂN Ủ MEN
MẪU BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ THỨC ĂN Ủ MEN
Mẫu bảng báo cáo thực hành đánh giá thức ăn ủ men rượu
III. Thực hành:
- Cỏc nhúm ?n d?nh v? trớ.
- Th?c hi?n theo nhúm, theo s? phõn cụng, nhúm tru?ng ch? d?o.
- Thu kớ ghi k?t qu? vo bỏo cỏo th?c hnh theo m?u b?ng s? 7 v s? 8/SGK.
Lưu ý
- Thực hành phải nghiêm túc.
Thực hành cẩn thận.
- Giữ gìn vệ sinh chung.
Tiêu chí đánh giá kết quả thực hành
Dặn dò
- V?n d?ng vo th?c ti?n dỏnh giỏ ch?t lu?ng th?c an ch? bi?n b?ng phuong phỏp vi sinh v?t cú ? gia dỡnh, d?a phuong em.
- Cỏc em d?c, nghiờn c?u tru?c n?i dung bi 44-SGK.
 
Gửi ý kiến