Banner-baigiang-1090_logo1
Banner-baigiang-1090_logo2

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài 47. Thực hành: Làm sữa chua hoặc sữa đậu nành (đậu tương) bằng phương pháp đơn giản

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn bảo uyên
Ngày gửi: 11h:55' 27-02-2019
Dung lượng: 12.0 MB
Số lượt tải: 12
Số lượt thích: 0 người
BÀI 47:THỰC HÀNH
LÀM SỮA CHUA HOẶC SỮA ĐẬU NÀNH (ĐẬU TƯƠNG)BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN
LỚP 10A1
TỔ 4
THÀNH VIÊN TRONG TỔ:
PHẦN I:CHUẨN BỊ
LÀM SỮA ĐẬU NÀNH (ĐẬU TƯƠNG)
PHẦN I:CHUẨN BỊ
Đậu nành (đậu tương) :1kg
Đường trắng :1kg
PHẦN I:CHUẨN BỊ
Máy xay sinh tố hay cối xay đá
Vải lọc hay túi lọc
PHẦN I:CHUẨN BỊ
Xoong nấu, chai, nồi, bếp
Phần ii:
qui trình thực hành
Làm sữa đậu nành (đậu tương)
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
Rửa sạch hạt
ngâm
Loại vỏ
Lọc tách bã,phối chế
Thanh trùng
Sử dụng
Xay ướt
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 1:
Chọn đậu loại tốt, hạt mẩy,kích thước tương đối đồng đều, loại bỏ tạp chất và hạt bị sâu, bệnh. Vò đậu nhiều lần bằng nước sạch.
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 2:
Ngâm đậu với tỉ lệ nước : đậu là 2:1.Mùa hè ngâm khoảng 4 đến 6 giờ, mùa đông khoảng 8 đến 10 giờ. Cần thường xuyên thay nước để tránh đậu bị chua trong quá trình ngâm.
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 3:
Loại vỏ: Vớt đậu ra rổ, rá, chà xát mạnh và đãi để bỏ vỏ. Tỉ lệ vỏ còn sót lại trong đậu phải dưới 1% thì mới bảo đảm được chất lượng sữa.
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 4:
Xay bằng máy xay sinh tố hoặc máy bằng cối xay đá với tỉ lệ nước : đậu là 6:1. Có thể xay lại 2 đến 3 lần. Khi sờ, thấy mịn là được.
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 5:
Xây xong liền tiến hành lọc bỏ bã hai lần bằng vải mịn. Bã được rữa nhiều lần bằng nước sạch sao cho đạt được tỉ lệ đậu : nước là 1:8 hoặc 1:9, (bã dùng làm thức ăn chăn nuôi).
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
BƯỚC 6:
Thanh trùng bằng cách đun sôi cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ tránh sữa trào, chống cháy và vón cục, lúc này đã được sữa không đường. Để nguội là có thể sử dụng được (có thể bỏ sung đường tùy khẩu vị)
PHẦN II:
QUI TRÌNH THỰC HÀNH
LƯU Ý:
Để tăng hương vị sữa đậu nành có thể:
Bổ sung một chút lạc rang (bọc vỏ lụa) khi say ướt sản phẩm sẽ bùi và thơm hơn.
Hoặc thêm vài chiếc lá dứa sạch khi thanh trùng sữa sẽ thơm hơn.
Phần iii:
đánh giá kết quả
Làm sữa đậu nành (đậu tương)
PHẦN III:
ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ
Xin cảm ơn thầy cô và
các bạn đã lắng nghe
 
Gửi ý kiến