Violet
Baigiang
8tuoilaptrinh

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

Bài 26. Tiến vào Dinh Độc Lập

Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Soạn thảo trực tuyến
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Thanh Hải
Ngày gửi: 12h:02' 09-01-2016
Dung lượng: 723.3 KB
Số lượt tải: 453
Số lượt thích: 2 người (Ngô Hồng Hải, Nguyễn Thị Yên)
Trang bìa
Mục 1:
Lịch sử lớp 5 TIẾN VÀO DINH ĐỘC LẬP Thiết kế:Bùi Thanh Hải Trường Tiểu học Can Hồ Kiểm tra bài cũ:
Kiểm tra bài cũ: - Mĩ kí Hiệp định Pa-ri về kết thúc chiến tranh, Lập lại hòa bình ở Việt Nam vì sao? - Hiệp định Pa-ri về Việt Nam được kí kết ở đâu, vào thời gian nào? Bài mới:
Hoạt động 1: - Thảo luận theo cặp: - Hãy so sánh lực lượng của ta và chính quyền Sài Gòn sau hiệp định Pa-ri? - Đại diện 2 nhóm trình bày. - Các nhóm khác nhận xét Trả Lời: - Chính quyền Sài Gòn sau thất bại liên tiếp lại không được sự hỗ trợ của Mĩ nên hoang mang lo sợ,rối loạn và yếu thế.Trong khi đó lực lượng của ta ngày càng lớn mạnh. Hoạt động 2:
- Hoạt động 2: - Thảo luận nhóm 4: - Thuật lại cảnh xe tăng ta tiến vào Dinh Độc Lập? - Tả lại cảnh cuối cùng khi nội các Dương Văn Minh đầu hàng? - Giờ phút thiêng liêng khi quân ta cắm cờ trên Dinh Độc Lập? Trả lời:
- Đại diện 3 nhóm trình bày. - Các nhóm khác nhận xét. Trả lời: - Xe tăng 843 của đồng chí Bùi Quang Thận đi đầu húc vào cổng phụ và bị kẹt lại. Xe tăng 390 do đồng chí Vũ Đăng Toàn chỉ huy đâm thẳng vào cổng chính Dinh Độc Lập... - Nội các Dương Văn Minh ngồi ủ rũ,lo sợ. - 11giờ 30 phút ngày 30/4/1975 lá cờ giải phóng kiêu hãnh tung bay trên Dinh Độc lập. Hoạt động 3:
Hoạt động 3: - Thảo luận theo 3 nhóm. - Nêu ý nghĩa của chiến dịch Hồ Chí Minh? - Đại diện nhóm trình bày. - Các nhóm nhận xét. Trả lời: - Là một trong những chiến thắng hiển hách nhất trong lịch sử dân tộc.Chiến thắng này đã đánh tan chính quyền ngụy và quân đội Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, chấm dứt 21 năm chiến tranh,đất nước ta thống nhất. Bài tập trắc nghiệm.:
Đánh dấu vào ý đúng nhất:Chiến thắng 30/4/1975 có ý nghĩa lịch sử.
Như chiến thắng Bạch Đằng,Chi Lăng,Điện Biên Phủ.
Đập tan chính quyền Sài Gòn.
Giải phóng hoàn toàn miền Nam,thống nhất đất nước.
Tất cả các ý trên.
Trang cuối:
CHÀO TẠM BIỆT CHÚC CÁC EM HỌC GIỎI MÔN LỊCH SỬ!
No_avatar

Đúng không Lưỡng lự

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓