Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Tìm kiếm Bài giảng

Chương III. §14. Tìm giá trị phân số của một số cho trước

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Sư tầm và chỉnh lí, bổ sung
Người gửi: Nguyễn Đình Phú (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:26' 09-05-2021
Dung lượng: 703.7 KB
Số lượt tải: 59
Số lượt thích: 0 người
Luyện tập
Tìm giá trị PS của một số cho trước
KIỂM TRA BÀI CŨ
Câu 1:
Nêu quy tắc tìm giá trị phân số
của số b cho trước.
Trả lời:
Trả lời:
KIỂM TRA BÀI CŨ
Giải:
Dũng được Tuấn cho số viên bi là
(viên bi)
b) Tuấn còn lại số viên bi là
21 – 9 = 12 (viên bi)
Bài 118 SGK /52
KIỂM TRA BÀI CŨ
TIẾT 97
LUYỆN TẬP
Bài 121 (SGK/52)
- Quãng đường HN - HP: 102 km
- Xe lửa xuất phát từ Hà Nội đi được quãng đường.
Hỏi: Xe lửa cách Hải Phòng ? km
Xe lửa xuất phát từ Hà Nội đã đi được quãng đường là:

Vậy xe lửa còn cách Hải Phòng
102 – 61,2 = 40,8 (km)
Đáp số: 40,8 km
Bài làm:
Hà Nội
102km
Hải Phòng
Lượng muối là:
Bài 122:
Lượng hành là:
Lượng đường là:
Nguyên liệu để muối dưa cải gồm rau cải, hành tươi, đường và muối. Khối lượng hành, đường và muối theo thứ tự bằng 5%, 1/1000 và 3/40 khối lượng rau cải. Vậy nếu muối 2 kg rau cải thì cần bao nhiêu kilôgam hành, đường và muối?
Muối 2 kg rau cải thì cần
Lời giải
Bài tập 1 : Nhân dịp 8/3, siêu thị Bigc dự định sẽ giảm giá 10% một số mặt hàng.Người bán hàng đã sửa lại giá của các mặt hàng ấy như sau :
Em hãy kiểm tra xem người bán hàng tính giá mới có đúng không ?
Giảm giá 10% thì số tiền phải trả của mỗi mặt hàng là bao nhiêu ?
54.000 đ
135.000 đ
Bài 123 (SGK/53):
Nhân dịp lễ quốc khánh 02/09, một cửa hàng giảm giá 10% một số mặt hàng. Người bán hàng đã sửa lại giá của các mặt hàng ấy như sau: Em hãy kiểm tra xem người bán hàng tính giá mới có đúng không?
A
B
C
E
D
33000đ
420000đ
Đúng
Đúng
Đúng
Sai
Sai
Sửa lại
Sửa lại
31500đ
405000đ
Tóm tắt
Bố Lan gửi: 1 triệu đồng (12 tháng)
Lãi suất: 0,58% (1 tháng)
Hỏi sau 12 tháng bố bạn Lan lấy ra cả vốn lẫn lãi được bao nhiêu?
Bài 125 (SGK/53)
Số tiền lãi trong 12 tháng là:
1000 000 . 0,58% . 12
Số tiền cả vốn lẫn lãi sau 12 tháng là:
1000 000 + 69 600
Bài làm:
= 69600 (đồng)
= 1 069 600 (đồng)
Bài 126 Tr 34 SBT: 
Một lớp có 45 học sinh bao gồm 3 loại: giỏi, khá và trung bình.
Số học sinh trung bình chiếm 7/15 số học sinh cả lớp.
Số học sinh khá bằng 5/8 số học sinh còn lại.
Tính số học sinh giỏi của lớp.
Số học sinh trung bình của lớp là:
45 - 21 = 24 (Học sinh)
Số học sinh còn lại là:
Số học sinh khá của lớp là:
(Học sinh)
(Học sinh)
Số học sinh giỏi của lớp là:
24 – 15 = 9 (học sinh)
Hãy nối mỗi câu ở cột A với mỗi câu ở cột B để được một kết quả đúng.( Hoạt động nhóm)
e) 25
2) 0,5 của 50
e) 25
2) 0,5 của 50
c) 4000
c) 4000
d) 1,8
d) 1,8
- Xem lại các bài tập đã làm
- Làm bài tập 124; 125; 127 (SBT/34)
HƯỚNG DẪN VỀ NHÀ
Avatar

Bài này Luyện tập: đã chỉnh sửa hiệu ứng chạy cho mượt mà hợp lí hơn

 
Gửi ý kiến