Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm số trung bình cộng

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Diep Kim Ngoc
Ngày gửi: 15h:51' 03-11-2021
Dung lượng: 3.3 MB
Số lượt tải: 4
Số lượt thích: 0 người
Toán tiếng Anh 4
bài: Trung bình cộng |
Average

1. Find the average of each of the following:
43, 49 and 52                            
18, 16, 19 and 11
24 kg, 122 kg and 7kg              
87 cm, 90 cm, 72 cm and 75cm
ANSWER:
The average of 43, 49 and 52 is:
(43 + 49 + 52) : 3 = 48 
b. The average of 18, 16, 19 and 11 is:
(18 + 16 + 19 + 11) : 4 = 16
c. The average of 24 kg, 122 kg and 7 kg is:
(24 + 122 + 7) : 3 = 51 (kg)
d. The average of 87 cm, 90 cm, 72 cm and 75 cm is:
(87 + 90 + 72 + 75) : 4 = 81 (cm)

Dịch nghĩa:
1. Tìm trung bình cộng của các số sau:
43, 49 và 52                          
18, 16, 19 và 11
c. 24 kg, 122 kg và 7 kg              
d. 87 cm, 90 cm, 72 cm và 75 cm
Dịch nghĩa:        
a. Trung bình cộng của 43, 49 và 52 là: (43 + 49 + 52) : 3 = 48 
b. Trung bình cộng của 18, 16, 19 và 11 là: (18 + 16 + 19 + 11) : 4 = 16
c. Trung bình cộng của 24kg, 122kg và 7kg là: (24 + 122 + 7) : 3 = 51 (kg)
d. Trung bình cộng của 87 cm, 90 cm, 72 cm và 75 cm là: (87 + 90 + 72 + 75) : 4 = 81 (cm) 
2. The lengths of 5 strings are 14 dm, 18 dm, 2 m, 26 dm, 32 dm.
a. What is the total length of the 5 strings? 
b. What is their average length? 
ANSWER:
We have: 2m = 20 dm
a. The total length of the 5 strings is:
14 + 18 + 20 + 26 + 32 = 110 (dm)
b. Their average length is:
110 : 5 = 22 (dm) 
Result: a. 110 dm        b. 22 dm

Dịch nghĩa:
2. Chiều dài của 5 sợi dây là 14 dm, 18 dm, 2 m, 26 dm, 32 dm.
a. Tổng chiều dài 5 sợi dây đó là bao nhiêu?
b. Trung bình mỗi sợi dây dài bao nhiêu?
Dịch nghĩa: 
Ta có: 2m = 20 dm
a. Tổng độ dài 5 sợi dây là: 
14 + 18 + 20 + 26 + 32 = 110 (dm)
b. Độ dài trung bình của chúng là:
110 : 5 = 22 (dm) 
Đáp số: a. 110 dm              b. 22 dm

3. The table shows the marks scored by Liem for 4 tests:
a. What is his total score for the 4 tests?
b. What is his average score?

3. ANSWER:
The total score of Liem is:
8 + 9 + 10 + 5 = 32 (scores)
b. The average score of Liem is:
32 : 4 = 8 (scores)
Result: a. 32 scores          b. 8 scores


Dịch nghĩa:
3. Bảng bên nêu số điểm trong 4 bài kiểm tra của Liêm: 
a. Tổng số điểm trong 4 bài kiểm tra đó là bao nhiêu?
b. Trung bình mỗi bài kiểm tra được mấy điểm? 
Dịch nghĩa:
Tổng số điểm của Liêm là:
8 + 9 + 10 + 5 = 32(điểm)
b. Điểm trung bình của Liêm là:
32 : 4 = 8(điểm)
Đáp số: a. 32 điểm       b. 8 điểm


4. A taxi driver travelled a total distance of 1659 km in 7 days. Find the average distance he travelled per day.
4. Answer:
The average distance he travelled per day is:
1659 : 7 = 237 (km)
Result: 237 km 

Dịch nghĩa:
4. Một tài xế xe ta-xi được cả thảy 1659 km trong 7 ngày. Tìm quãng đường trung bình anh ấy đã đi trong 1 ngày.


Dịch nghĩa:

Trung bình mỗi ngày người tài xế lái xe được:
1659 : 7 = 237 (km)
Đáp số: 237 km
5. Hai cycled from his house to the beach which was 3 km away. He took an average of 4 minitues to cycle 1 km. How long did the journey take? 
5. Answer
The journey took: 4 x 3 = 12 (minutes)
Result: 12 minutes

Dịch nghĩa:
5. Hải đạp xe đạp từ nhà đến bãi biển, xa 3 km. Trung bình bạn ấy đạp xe 1 km mất 4 phút. Hỏi bạn ấy đi mất bao lâu?



Dịch nghĩa:

Hải đã đi mất: 4 x 3 = 12 (phút)
Đáp số: 12 phút
6. The average height of two boys is 1m 55cm. The height of one boy is 1m 62 cm. What is the height of the other boy?
 Answer:
We have: 1m 55cm = 155cm ; 1m 62cm = 162 cm
The total height of 2 boys is:
155 x 2 = 310 (cm)
The height of the other boy is:
310 - 162 = 148 (cm)
148 cm = 1m 48cm
Result: 1m 48cm

Dịch nghĩa:
6. Chiều cao trung bình của hai bạn trai là 1m 55cm.
Chiều cao của một bạn là 1m 62cm. Hỏi chiều cao của bạn kia?


Dịch nghĩa:
Ta có: 1m 55cm = 155cm ; 1m 62cm = 162 cm
Tổng chiều cao của hai bạn trai là:
155 x 2 = 310 (cm)
Chiều cao của bạn còn lại là:
310 - 162 = 148 (cm)
148 cm = 1m 48cm
Đáp số: 1m 48 cm
7. The average cost of 3 books is 12 000 dong.
The total cost of two books is 20 000 dong.
Find the cost of the third book.
7. The total cost of 3 books is:
12 000 x 3 = 36 000 (dong)
The cost of the third book is:
36 000 - 20 000 = 16 000 (dong)
Result: 16 000 dong

Dịch nghĩa:
7. Giá tiền trung bình của 3 cuốn sách là 12 000 đồng.
Giá tiền tổng cộng của 2 trong số các cuốn sách đó là 20 000 đồng.
Tìm giá tiền của cuốn sách thứ 3.
Dịch nghĩa:
Tổng cộng giá tiền của 3 cuốn sách là: 12 000 x 3 = 36 000 (đồng)
Giá của cuốn sách thứ ba là:
36 000 - 20 000 = 16 000 (đồng)
Đáp số: 16 000 đồng
8. Dung did 3 high jumps. The table shows his results. Find the average height he cleared.
8. Answer:
The average height Dung cleared is:
(87 + 90 + 96) : 3 = 91 (cm)
Result: 91 cm

8. Dũng nhảy cao 3 lần. Bảng bên ghi lại các kết quả của Dũng. Tìm độ cao trung bình mà bạn ấy đã vượt qua.
Dịch nghĩa:
Độ cao trung bình mà Dũng vượt qua được là: 
87 + 90 + 96) : 3 = 91 (cm)
Đáp số: 91 cm
 
Gửi ý kiến