Tìm kiếm theo tiêu đề

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Toán lớp 5: Quãng đường

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Phong Nha
Ngày gửi: 21h:26' 16-03-2018
Dung lượng: 409.7 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích: 0 người
KÍNH CHÀO TẤT CẢ CÁC EM
HỌC SINH & CÁC THẦY CÔ
Thứ sáu ngày 16 tháng 3 năm 2018
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG
LỚP HỌC: 5C3
TIẾT 120: QUÃNG ĐƯỜNG
a) Bài toán 1: Một ô tô đi trong 4 giờ với vận tốc 42,5km/giờ. Tính quãng đường đi được của ô tô?
Bài giải:
Quãng đường đi được của ô tô đó trong 4 giờ là:
42,5 x 4 = 170(km)
Đáp số: 170 km
Qua bài học này em rút ra nhận xét gì?
Nhận xét: Qua bài học này chúng ta đã biết nếu muốn tính quãng đường ô tô đi được ta lấy vận tốc nhân với thời gian. (nói chung là: muốn tính quãng đường (s) ta lấy vận tốc (v) nhân với thời gian (t).
Công thức: s = v x t
b) Bài toán 2: Một người đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ trong 2 giờ 30 phút. Tính quãng đường mà người đó đã đi được?
Bài giải
Đổi 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Quãng đường mà người đó đã đi được là:
12 x 2,5 = 30 (km)
Đáp số : 30 km
QUA HAI BÀI TẬP TRÊN EM ĐÃ RÚT RA ĐƯỢC KẾT LUẬN CHUNG CHƯA? ĐÓ LÀ GÌ ?
Một ca nô đi với vận tốc 15,2 km/giờ. Tính quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ?
Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó.
Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 20 phút với vận tốc 42 km/giờ, đến B lúc 11 giờ. Tính độ dài quãng đường AB?
1. Giải: Quãng đường đi được của ca nô trong 3 giờ là: 15,2 x 3 = 45,6 (km)
Đáp số: 45,6km.



2. Giải: Cách 1: 15 phút = 0,25 giờ 
Quãng đường đi được của xe đạp là: 12,6 x 0,25 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15km.
Cách 2: 1 giờ = 60 phút
Quãng đường đi được của xe đạp là: 12,6 : 60 x 15 = 3,15 (km)
Đáp số: 3,15km.





3. Giải : Thời gian đi của xe máy là: 
11 giờ - 8 giờ 20 phút = 2 giờ 40 phút
2 giờ 40 phút = 8/3 giờ.
Độ dài quãng đường AB là : 42 x 8/3 = 112 (km)
Đáp số: 112km.



No_avatar

hay

 
Gửi ý kiến