Violet
Baigiang

Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Bài giảng

tri ân thầy cô

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn hoan
Ngày gửi: 18h:17' 13-11-2015
Dung lượng: 9.8 MB
Số lượt tải: 468
Số lượt thích: 0 người
Sinh hoạt theo chủ điểm tháng 11

Tri ân thầy cô

Uống nước nhớ nguồn
LỊCH SỬ, Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ HIẾN CHƯƠNG CÁC NHÀ GIÁO VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là "đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo"
Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quan hệ với FISE để tranh thủ các diễn đàn quốc tế tố cáo âm mưu tội ác của bọn đế quốc xâm lược đối với nhân dân ta cũng như đối với giáo viên và học sinh đồng thời giới thiệu những thành tích của nền giáo dục cách mạng, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên trên thế giới đối với cuộc kháng chiến chính nghĩa của nhân dân ta.
Vào mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn Giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên(Thủ đô nước áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập (22.7.1951), Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của FISE.
Từ ngày 26 đến 30/8/1957, tại Thủ đô Vacsava, Hội nghị FISE có 57 nước tham dự, trong đó có cả Công đoàn Giáo dục Việt Nam, quyết định lấy ngày 20 tháng 11 làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.
Ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Những năm sau đó, ngày Lễ 20 tháng 11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam. Hàng năm vào dịp Kỷ niệm 20- 11, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản, phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của giáo giới trong vùng tạm chiếm, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ hy sinh của anh chị em giáo viên kháng chiến.
Sau ngày đất nước được thống nhất 30/4/1975, nền giáo dục cả nước được thống nhất, giáo giới Việt Nam đoàn kết nhất trí xây dựng nền giáo dục theo định hướng xã hội chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam
Ý nghĩa của ngày "Quốc tế Hiến chương các nhà giáo" đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử với giáo giới Việt Nam. Song ngày 20 -11 đã trở thành truyền thống với nội dung mới của giáo giới Việt Nam và của nhân dân Việt Nam
Chính vì thế theo đề nghị của ngành Giáo dục, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Và gày 20 tháng 11 năm 1982, là Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước ta. 
Kể từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành dịp đặc biệt để các thế hệ học trò thể hiện tình cảm với những người lái đó thầm lặng, tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình đến bến bờ vinh quang. Đó là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Sẽ mãi theo chúng ta trên bước đường đời.
Thực hiện kế hoạch số 04/KHT-ĐTN-THBC của BCH Đoàn trường THPT Bãi Cháy về tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm của tháng 11 năm 2014 với chủ điểm của tháng : “Thanh niên và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc”. Ban chấp hành chi đoàn 11a10 đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức và thực hiện sinh hoạt chủ điểm tháng 11 như sau:
2.Nhiệm vụ cụ thể
- Nề nếp: Duy trì tốt nề nếp đầu giờ và thể dục giữa giờ.
- Học tập: Duy trì tốt học tập chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Vệ sinh: Duy trì tốt vệ sinh trường lớp. Đăng kí một công trình thanh niên với chủ đề: “Lớp học thân thiện, xanh sạch đẹp.
ATGT: Thực hiện nghiêm túc luật ATGT.
Duy trì lọ hoa tươi và khăn trải bàn từ ngày 10/11/2014- 19/11/2014.
Đăng kí giờ học tốt chào mừng ngày 20/11 hạn cuối cùng là ngày 1/11/2014.
Tham gia hội diễn văn nghệ: Liên hoan tiếng hát thầy trò.(16/11)
Tham gia cuộc thi ống kính học đường (16/11)
Tuyên dương một học sinh có thành tích tốt trong học tập, Đoàn.(17/11)
Lập danh sách học sinh thuộc dạng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách về ban chấp hành đoàn trường.
I.Nhiệm vụ – yêu cầu
1.Nhiệm vụ trọng tâm
Thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2014)và78 năm ngày Miền mỏ bất khuất (20/11/1936- 20/11/2014).
3.Yêu cầu
Là một trong những tháng thi đua trọng điểm của năm học nên yêu cầu tất cả đoàn viên thanh niên trong chi đoàn 11a10 phải xung kích nhiệt tình chủ động trong giờ sinh hoạt chủ điểm tháng.
Các đoàn viên thanh niên được giao nhiệm vụ chỉ huy cần chủ động phối hợp đồng bộ để tổ chức sinh hoạt theo đúng hướng và đạt kết quả tốt.

II.Thời gian, địa điểm , lực lượng
Thời gian: tiết 5 ngày 15 tháng 11 năm 2014.
Địa điểm: phòng học lớp 11a10
Lực lượng tham gia: tất cả các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn 11a10
III.Nội dung thực hiện
1.Phần thi tìm hiểu
Toàn bộ đoàn viên thanh niên tham gia vào phần thi để giao lưu học hỏi
Các câu hỏi được xoay quanh chủ đề trọng tâm của tháng
Có phần thưởng khen ngợi.

2.Trò chơi đuổi hình bắt chữ.
Sáng tạo có tính giải trí.


1.Phần thi tìm hiểu
2. Phần thi đuổi hình bắt chữ
1
3
6
4
5
2
7
8
CHỌN CÂU HỎI
Câu số 1
Trường ta hiện nay có bao nhiêu thầy cô giáo?
CÓ 52 THẦY CÔ
Câu hỏi 2
Ai được tôn vinh là người thầy chung của hai dân tộc có truyền thống nho giáo Việt Nam và Trung Quốc?
Khổng Tử
(551-479)TCN
Người nước Lỗ, thời XuânThuChiếnQuốc.
Trung Quốc ngày nay.
Ông là người có công sáng lập học thuyết nho giáo;Mở trường dạy học tuyên truyền,giáo hoá cho học thuyết của mình.Người đời sau tôn vinh ông là “vạn thề sư biểu” Người thầy của muôn đời.
Câu số 3
Câu hỏi số 4

Người thầy nào của dân tộc Việt Nam đang được thờ phụng ở Văn Miếu quốc Tử Giám ?
Chu Văn An ( 1292–1370)
Hiệu là Tiều Ẩn, tên chữ là Linh Triệt, là một nhà giáo, thầy thuốc, đại quan nhà Trần trong lịch sử Việt Nam, được phong tước Văn Trinh Công.Quê ông ở làng Văn Thôn, xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (nay thuộc xóm Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Là người chính trực, đã từng đỗ Thái học sinh nhưng không ra làm quan mà mở trường dạy học ở làng Huỳnh Cung, bên kia sông Tô Lịch, ông có công lớn trong việc truyền bá, giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng giáo vào Việt Nam.
Vua Trần Minh Tông (1300–1357) mời ông ra làm tư nghiệp Quốc tử giám, dạy cho Thái tử Trần Vượng, tức là vua Trần Hiến Tông tương lai. Đến đời Dụ Tông, ông thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, ông dâng Thất trảm sớ xin chém 7 tên gian nịnh, nhưng vua không nghe. Ông chán nản từ quan về ở núi Phượng Hoàng (Chí Linh, Hải Dương), lấy hiệu là Tiều ẩn (người đi ẩn hái củi), dạy học, viết sách cho tới khi mất.
Cuộc đời thanh bạch và tiết tháo của ông là tấm gương sáng của thời phong kiến Việt Nam. Ông là một trong số rất ít bậc hiền nho được thờ ở Văn Miếu. Sự nghiệp của ông được ghi lại trong văn bia ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám.
Hiện nay còn lăng mộ và đền thờ của ông nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Văn An; cách khu di tích Côn Sơn khoảng 4 km. Đây là một điểm di tích văn hoá và danh thắng, với cảnh rừng thông đẹp trùng điệp, có đền thờ cũ và mới xây xong năm 2007. Lăng mộ Chu Văn An nằm trong khu di tích này. Lễ hội vào tháng tám và tháng một, trọng hội vào ngày 25-8 và 26-11. Khu di tích được xếp hạng năm 1998.
Câu số 5


Trong lịch sử Việt Nam có một người thầy tuy mù loà nhưng vẫn mở trường dạy học,học trò theo ông rất đông.Hãy cho biết ông là ai?
Nguyễn Đình Chiểu (1822-1688).
Ông xuất thân trong gia đình nhà nho. Năm Quý Mão (1843), ông đỗ Tú tài ở trường thi Gia Định lúc 21 tuổi. Khi ấy, có một nhà họ Võ hứa gả con gái cho ông. Năm 1847, ông ra Huế học để chờ khoa thi năm Kỷ Dậu (1849). 1848 mẹ Nguyễn Đình Chiểu mất ở Gia Định. ông bỏ thi, dẫn em theo đường bộ trở về Nam chịu tang mẹ.
Trên đường trở về, vì quá thương khóc mẹ, vì vất vả và thời tiết thất thường, nên đến Quảng Nam thì Nguyễn Đình Chiểu bị ốm nặng. Trong thời gian nghỉ chữa bệnh ở nhà một thầy thuốc vốn dòng dõi Ngự y, tuy bệnh không hết, nhưng ông cũng đã học được nghề thuốc. Lâm cảnh đui mù, hôn thê bội ước, cửa nhà sa sút... Nguyễn Đình Chiểu đóng cửa chịu tang mẹ cho đến năm 1851, thì mở trường dạy học và làm thuốc ở Bình Vi (Gia Định). Truyện thơ Lục Vân Tiên của ông có lẽ được bắt đầu sáng tác vào thời gian này
Câu số 6
Câu số 7
Trước khi ra đi tìm đường cứu nước năm 1911, bác Hồ kính yêu đã dạy học ở trường nào?

Dục Thanh Học (viết tắt của: Giáo Dục Thanh Thiếu Niên) là một ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Châu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ.
Năm 1910 Bác dạy học ở Trường Dục Thanh của Liên Thành ở Phan Thiết.
Câu số 8
Câu “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, được Bác Hồ nói ở đâu và thời gian nào?
Bác nói câu này vào ngày 13/9/1958 tại hội nghị cán bộ giáo dục toàn quốc trong bối cảnh: miền Bắc tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và đấu tranh thực hiện thống nhất nước nhà
Đuổi hình bắt chữ
2
1
3
4
5
7
6

Đây là gì
Mặt hoa da phấn
Đây là gì?
Đây là gi?̀
Đây là gì
Đây là gì
Đây là gì?
Đây là gì?
 
Gửi ý kiến