Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần My
Ngày gửi: 12h:04' 24-04-2018
Dung lượng: 13.0 MB
Số lượt tải: 29
Số lượt thích: 0 người
Nhóm 2
Vấn đề về học đường
1. Phần trắc nghiệm
Câu 1:
Vấn đề học đường là gì?
A.Là những vấn đề liên quan đến học sinh mà trong học đường thường xuyên xảy ra cần được quan tâm
B. Là những vấn đề của nhà trường không liên quan đến học sinh
C. Là những vấn đề dư thừa không cần thiết



Đáp Án: A
Câu 2: Nguyên nhân nào dưới đây gây nên tình trạng bạo lực học đường?

Do danh dự của học sinh, sinh viên
Do stress căng thẳng kéo dài
Do ảnh hưởng tiêu cực của xã hội, thiếu sự quan tâm của gia đình, bản thân học sinh ở vào độ tuổi chưa phát triển đầy đủ về tâm sinh lý.
Do sự xúi giục của người khác đối với các em học sinh.



ĐÁP Án: C
Câu 3. Bạo lực học đường gây ra tác hại gì?

A.Gây ra tổn thương về thân thể và tâm lý của nạn nhân
B. Tạo ra sự phát triển nhân cách lệch lạc trong học sinh, sinh viên
C. Làm giảm sút học tập của học sinh và ảnh hưởng tới giáo dục của nhà trường
D. Gây ra tất cả các tác hại trên


Đáp Án: D
Câu 4: Người có cử chỉ, lời nói thô bạo, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác bị xử phạt hành chính với mức nào dưới đây
100.000 đ đến 300.000 đ
200.000 đ đến 500.000 đ
500.000 đ đến 1000.000 đ
500.000 đ đến 700.000 đ



Đáp Án: A
Câu 5:Hành vi cố ý gây thương tích cho người khác dưới 11 % nhưng thuộc trường hợp nào dưới đây thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người
Gây tật nhẹ cho nạn nhân
Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người
Tất cả các trường hợp trên đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự


Đáp Án : D
Câu 6: tội làm nhục người khác có bị xử phạt hay không?
Không vì HS chưa đủ 18 tuổi
Không vì HS chưa nhận thức được
Có vì dù cho là HS hành vi làm nhục người khác vẫn bị xử phạt theo bộ luật hình sự điều 121
HS sẽ không bị xử lí gì cả.




Đáp Án : C
Câu 7:  Nếu nhìn thấy tình trạng học sinh đánh nhau em phải làm gì?

Không làm gì cả, đó không phải việc của mình
Lấy điện thoại quay
Cổ vũ
Ngăn chặn bằng các biện pháp cần thiết phù hợp với khả năng của bản thân



Đáp Án: D
Câu 8 :Hành vi cố ý gây thương tích cho người khác (bắt nạt hoặc đánh nhau) với tỉ lệ bao nhiêu phần trăm (%) thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

9% trở lên
10 % trở lên
11 % trở lên
12 % trở lên



Đáp Án: C
Câu 9: Hành vi đánh nhau, xúi giục người khác đánh nhau gây mất trật tự công cộng bị xử phạt hành chính với mức nào dưới đây?

100.000 đ đến 300.000 đ
200.000 đ đến 500.000 đ
500.000 đ đến 1000.000 đ
500.000 đ đến 700.000 đ



Đáp Án: C
Câu 10 :Học sinh, sinh viên đang làm thủ tục nhập học mà nghiện ma tuý, không tự giác khai báo thì bị nhà trường xử lý như thế nào?

Thu hồi giấy triệu tập nhập học
Thông báo cho gia đình
Thông báo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để tổ chức cai nghiện
Tất cả các đáp án trên


Đáp Án: D
Câu 11: Học sinh, sinh viên đang học nghiện ma tuý mà không tự giác khai báo thì bị nhà trường xử lý như thế nào?

Kỷ luật cảnh cáo
Kỷ luật đình chỉ học tập 01 năm (12 tháng), giao cho gia đình để phối hợp tổ chức cai nghiện
Cho thôi học
Kỷ luật buộc thôi học


Đáp Án: B
Câu 12: Làm thế nào để không bị bạn bè rủ rê, lôi kéo vào con đường sử dụng ma túy?

 Không quan hệ bạn bè
Không nghe theo sự cám dỗ, mời mọc, thách thức của bạn bè
Không tập hút thuốc lá
Không tham gia các tệ nạn xã hội


Đáp Án: B
Câu 13: Những hành vi có tính chất bạo lực học đường có thể xâm hại tới quyền nào của nạn nhân?

Quyền bất khả xâm phạm về tài sản
Quyền bất khả xâm phạm về nhân phẩm, danh dự
Quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe
Tất cả các quyền trên



Đáp Án: D
Câu 14: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại tới sức khỏe của người khác được quy định tại điều bao nhiêu Bộ Luật hình sự?

Điều 104
Điều 93
Điều 125
Điều 127




Đáp Án : A
Theo bạn xã hội bây giờ còn chữ Tôn Sư Trọng Đạo hay không?

Kết quả:
- Không vì bây giờ vẫn còn rất nhiều người xem thường những vấn đề về học đường ngày nay cho tới bây giờ liệu con người đã nhận thức được tác hại của vấn đề học đường hay chưa, chính vì thế nên các phụ huynh không nên chèn ép tạo áp lực cho con cái khiến cho những suy nghĩ lệch lạc được hình thành trong đầu của con mình. Hãy cho con mình được nói lên những gì nó suy nghĩ từ đó hãy bình tĩnh lắng nghe lúc đó sẽ giúp con cái bớt e dè khi nói chuyện với bố mẹ đừng dùng những từ nặng lời rồi làm cho con cái uất ức điều ấy không tốt cho lứa tuổi đang phát triển

2. Phần ứng xử


Mời các bạn cùng xem một số video về vấn đề học đường và hãy cho mik bt cảm nhận của các bạn về những gì đã thấy vừa rồi
Theo bạn những cách làm đó như thế nào? Nếu bạn có mặt ở đó bạn sẽ lm j ?
Cảm ơn các bạn đã tham gia
 
Gửi ý kiến