Tìm kiếm theo tiêu đề

Tin tức cộng đồng

[MỜI HỢP TÁC] Các kỳ thi Olympic Quốc tế 2026 (IMO - IEO - ISO)

Kính gửi Quý Lãnh đạo, Ban Giám hiệu và Quý Thầy/Cô, FermatTech (Đối tác Google tại VN) phối hợp cùng SCO Ấn Độ trân trọng kính mời tham gia 3 kỳ thi uy tín dành cho HS từ lớp 1 - 12: - IMO: Olympic Toán Quốc tế. - IEO: Olympic Tiếng Anh Quốc tế. - ISO: Olympic Khoa học...
Xem tiếp

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 0919 124 899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Chương IV. §2. Cộng, trừ và nhân số phức

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Luân
Ngày gửi: 12h:14' 04-03-2014
Dung lượng: 956.5 KB
Số lượt tải: 461
Số lượt thích: 0 người
TẬP THỂ LỚP 12C1
KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ
BÀI TẬP
CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
LÝ THUYẾT:
(a+bi)+(c+di)=(a+c)+(b+d)i

(a+bi)-(c+di)=(a-c)+(b-d)i

(a+bi)(c+di)=(ac-bd)+(ad+bc)i
BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
Bài 1: Thực hiện các phép tính:
z=(4+3i)+(1-7i)
z=(2-3i)-(5-4i)
z=(3-2i)(2+3i)
Đáp số:
z=5-4i
z=-3+i
z=12+5i
BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
Bài 2: Tìm các số thực x,y thỏa mãn:
1. 3x+yi=2y+1+(2-x)i
2.

BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
Đáp án:
BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
Bài 3: Tính:



Đáp án:
BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
Bài 4: Tìm phần thực, phần ảo của số phức sau:

Đáp án:




Vậy: Phần thực: a=0, phần ảo: b=1


BT: CỘNG, TRỪ VÀ NHÂN SỐ PHỨC
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM

Câu 1. Trong các số sau số nào là số thực?
A. (3+2i)-(3-2i) B. (2+5i)+(2-5i)
C. (1+2i)2 D. (2+3i)(3-2i)
Đáp án: B. (2+5i)+(2-5i)
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
Câu 2: Đẳng thức nào trong các đẳng thức sau là đúng?
A. i1997=-1 B. i2345=i
C. i2014=-i D. i2011=i
Đáp án: B. i2345=i

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 3: Cho biểu thức:
P=i2+i4+i6+…+i2012+i2014
Chọn đáp án đúng trong các đáp án sau?
P là số thực dương
P là số thuần ảo
P là số thực âm
Cả A,B, đều đúng
Đáp án: C. P là số thực âm
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 4: cho số phức: Z=(2+i)2
Chọn đáp án đúng khi nói về z?
Z có mô đun bằng 5
Z là số dương
Điểm M(3;-4) là điểm biểu diễn của z
Cả A và C đều đúng
Đáp án: A. Z có mô đun bằng 5
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 5 : cho số phức: Z=a+bi, số phức Z2=(a+bi)2 là số thuần ảo trong điều kiện nào sau đây?
a=0 và b khác 0
A khác 0 và b=0
A khác 0, b khác 0 và a=b hoặc a=-b
a=2b
Đáp án: C. A khác 0, b khác 0 và a=b hoặc a=-b

00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
CÂU HỎI PHỤ
Hãy nêu tập hợp các điểm biểu diễn cho số phức z thỏa mãn điều kiện z2 là số ảo?
Trả lời:
Hai đường thẳng y=x và y=-x ( trừ gốc tọa độ)
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM
Câu 6: Cho đẳng thức: z(2+5i)=16+11i
Chọn z để được đẳng thức đúng?
Z=3-i
Z=4-2i
Z=3-2i
Z=3+2i
Đáp án: C. Z=3-2i
00
01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
 
Gửi ý kiến